2 Bí quyết làm Trà sữa sương sáo thanh mát, giải nhiệt

Tôn Nữ Kiều Anh 15/07/2023 56 Lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Trà sữa sương sáo là món đồ uống thanh mát, giải nhiệt cực kỳ lý tưởng trong những ngày hè. Với cách làm siêu dễ, siêu đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể tự trổ tài thực hiện ngay tại nhà. Lưu ngay công thức pha chế chúng tôi sắp sửa bật mí trong bài viết dưới đây nhé.

Có thể bạn quan tâm:

2 Công thức làm Trà sữa sương sáo thanh mát

Trà sữa thạch sương sáo

Trà sữa thạch sương sáo

Nguyên liệu

+ 1 gói trà Ô long dạng túi lọc

+ 50gr bột sương sáo

+ 200ml sữa tươi không đường

+ 30gr sữa đặc

+ 600ml nước lọc

+ 50gr đường

Vì sao nên dùng trà Ô long pha trà sữa?

Để pha trà sữa thì chúng ta có thể dùng nhiều loại cốt trà khác nhau như: trà đen, trà xanh, trà lài, trà Ô long…

Tuy nhiên, trà Ô long được ưa chuộng nhiều nhất vì khi pha nó sẽ có màu xanh vàng đẹp mắt. Không hề có gợn. Trà không chát, thơm nhẹ và có hậu vị ngọt thanh dịu.

Cách thực hiện

Bước 1: Làm sương sáo

Cho 100ml nước vào nồi và nấu sôi. Đợi nước sôi thì lần lượt cho vào 50gr bột sương sáo, 50gr đường cát vào khuấy đều để làm tan hoàn toàn.

Tiếp tục cho thêm 500ml nước vào nồi. Khuấy liên tục và đều tay cho đến khi quan sát thấy hỗn hợp đặc dần lại thì tắt bếp. Cho sương sáo ra khuôn và để nguội tự nhiên. Sau đó đặt vào tủ lạnh khoảng 20 phút cho đông lại hoàn toàn.

Bước 2: Ủ trà

Cho 200ml sữa tươi, 30gr sữa đặc vào nồi, đun lên. Khuấy đều tay để hỗn hợp hòa tan hoàn toàn. Vừa sôi lên tới thì bạn tắt bếp, đổ phần sữa ra tô. Tiếp đến thả 1 gói trà túi lọc vào ủ khoảng 5 phút thì lấy bỏ ra ngoài. Vậy là đã có được nước trà sữa.

Bước 3: Thành phẩm

Sương sáo có thể ăn kèm với syrup nước đường, hoặc dùng như một loại topping ăn kèm với trà sữa cũng rất thơm ngon, lôi cuốn

Lấy sương sáo ra ngoài, cắt thành từng miếng hình vuông cho dễ ăn. Cho sương sáo vào ly. Thêm đá viên. Sau đó rót trà sữa vào là đã có thể thưởng thức được ngay rồi đấy nhé.

Cách làm trà sữa sương sáo bằng bột béo

Vị thơm và ngọt ngào của trà sữa, hòa quyện với vị sương sáo mềm mát lạnh, tạo thành hương vị khó quên

Nguyên liệu

+ 50gr bột sương sáo đen

+ 30gr bột béo

+ 2 gói trà túi lọc

+ 200ml nước lọc

+ 150ml nước sôi

+ 25gr đường cát

+ Đá viên

Cách thực hiện

Bước 1: Làm sương sáo

Cho 50gr bột sương sáo đen hòa cùng 200ml nước lọc, khuấy đều tay cho đến khi phần bột được hòa tan hoàn toàn. Kế đến, chúng ta sẽ bắc 1 chiếc nồi lên bếp, cho 800ml nước vào và đun sôi. Đợi đến khi nước vừa sôi lên thì cho hỗn hợp bột sương sáo vào, khuấy đều.

Nấu khoảng 5 phút, phần sương sáo này bắt đầu chuyển dần sang đặc lại thì tắt bếp. Đổ sương sáo ra khuôn. Đợi sương sáo nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h để làm đông cứng lại.

Sau 1h, sương sáo đã đông thì chúng ta có thể lấy ra ngoài. Cắt thành từng miếng hình vuông vừa ăn hoặc cắt thành dạng sợi để làm topping uống kèm với trà sữa.

Bước 2: Ủ trà

Cho 2 gói trà Ô long vào ly, đổ vào 150ml nước sôi để hãm trà trong 10 phút. Sau đó bỏ túi lọc ra ngoài.

Bước 3: Pha trà sữa

Sau 10 phút, trà đã được ủ xong. Chúng ta tiếp tục cho thêm vào 25gr đường, 30gr bột béo vào khuấy đều để hòa tan hoàn toàn.

Vì công thức này đã có sự góp mặt của bột béo nên chúng ta không cần dùng đến sữa tươi, sữa đặc. Tuy nhiên, nếu thích thì bạn vẫn có thể cho thêm vào và gia giảm bớt lượng đường để cân bằng độ ngọt vừa phải.

Cuối cùng, rót trà sữa ra ly. Cho vào thạch sương sáo dạng miếng vuông hoặc bào sợi, thêm một ít đá viên. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé.

Trà sữa sương sáo có cách làm vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Khác với những loại topping thông thường, bạn phải tự tay làm từ khâu nhồi bột, tạo hình cho đến kiểm tra hương vị, nấu chín thạch. Thạch sương sáo ngày nay được đóng các gói nhỏ và cách nấu lại vô cùng đơn giản, bảo quản được lâu. Thạch mềm và có vị thanh mát, thường dùng như một món giải nhiệt ngày hè.

Trà sữa ngọt thơm đậm đà, kết hợp kèm thạch sương sáo mềm tan, mát lạnh. Thực sự là một cặp đôi hương vị cực kỳ hoàn hảo.

Đọc thêm: Bột béo nấu trà sữa là gì? Có hại sức khỏe hay không?

Bảo quản trà sữa sương sáo như thế nào là đúng cách?

Sau khi pha chế trà sữa sương sáo, nếu để ở nhiệt độ phòng, bạn nên dùng hết trà sữa trong vòng 8 tiếng. Tuyệt đối không để qua đêm vì làm vậy trà sữa sẽ bị hư, thiu.

Nếu muốn bảo quản và giữ được lâu hơn, bạn nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh thì có thể dùng được từ 2 – 3 ngày nhé.

Xem thêm:

Lời Kết

Trà sữa sương sáo thơm ngon, mát lạnh, beo béo, rất thích hợp để trở thành một trong những món đồ uống Best Choice vào những ngày hè nóng bức.

Hy vọng rằng, với hướng dẫn trên đây thì bạn có thể tự trổ tài ngay tại nhà và nấu thành công món trà sữa kèm thạch sương sáo này ngay từ lần đầu tiên nhé. Nếu không có nhiều thời gian hoặc muốn ra quán để vừa thưởng thức trà sữa vừa thư giãn, gặp gỡ với bạn bè, thì Get&Go là địa điểm mà chúng tôi sẽ gợi ý đến cho bạn trải nghiệm.