2 Cách làm Rau câu nước cốt dừa Cà phê tại nhà

Tôn Nữ Kiều Anh 14/08/2023 47 Lượt xem
5/5 - (7 bình chọn)

Rau câu nước cốt dừa Cà phê giòn dai sần sật, thơm phức mùi café và béo ngậy vị cốt dừa. Khiến ai ai cũng phải mê mẩn.

Giữa những ngày hè nắng nóng oi ả mà có được một dĩa Rau câu nước cốt dừa Cà phê mát lạnh, thưởng thức nhâm nhi thì còn gì sánh bằng.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn 2 cách làm Rau câu nước cốt dừa Cà phê

Rau câu nước cốt dừa Cà phê

Rau câu cốt dừa cafe

Nguyên liệu

+ 25gr bột rau câu

+ 50gr bột café

+ 100ml nước cốt dừa

+ 1 ống vani

+ 3 thìa café sữa đặc

+ 200gr đường

Cách chế biến

Bước 1: Pha cà phê

Tráng toàn bộ phin và dụng pha café qua nước sôi khoảng 2 phút. Cho 50gr bột café và dùng tấm nén nén chặt tay lại. Cho vào 2ml nước sôi và ủ khoảng 2 phút.  Sau đó, đổ nước sôi vào đầy phin và chờ từ 10 – 15 phút để nước cốt café tiết ra hết.

Hòa thêm 3 thìa café sữa đặc vào ly café và khuấy đều.

Bước 2: Nấu rau câu

Cho rau câu, đường cát vào tô và trộn đều. Cho một nồi đựng 2l nước và đun sôi trên bếp. Khi nước sôi thì bạn cho hỗn hợp bột rau câu và đường cát đã trộn đều vào nồi, khuấy tan.

Tiếp đến, cho thêm 100gr đường cát và 1 ống vani vào tiếp tục khuấy đều. Đun trên lửa liu riu để tránh làm rau câu vón cục.

Một tips nhỏ nếu bạn muốn Rau câu nước cốt dừa Cà phê thơm ngon hơn, bạn có thể thay nước lọc nấu rau câu bằng nước trái dừa tươi.

Bước 3: Pha rau câu và đổ ra khuôn

Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành pha màu. Rau câu nước cốt dừa Cà phê sẽ gồm 2 lớp màu chính, lớp màu café và lớp màu nước cốt dừa.

Cho nên, khi pha màu cho rau câu thì bạn nên chia thành 2 tô riêng. Một tô đựng nước cốt café. Một tô đựng nước cốt dừa. Ở mỗi tô, chúng ta sẽ cho thêm 500ml vào, khuấy tan.

Chuẩn bị sẵn một cái thau đựng đầy đá lạnh để làm đông các lớp lại nhanh hơn.

Bạn sẽ tráng một lớp rau câu café, đến một lớp rau câu cốt dừa. Làm lần lượt cho đến khi hết. Trong quá trình đổ rau câu ra khuôn, không cần phải đợi rau câu đông cứng, mà chỉ cần se bề mặt lại là đủ để chế lớp màu khác lên trên bạn nhé. Cuối cùng, cho rau câu vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2h là có thể lấy ra khỏi khuôn, cắt thành hình tùy thích và thưởng thức.

Rau câu thơm vị cafe và cốt dừa hòa quyện, tạo cảm giác đăng đắng, ngọt béo rất bắt miệng

Rau câu nước cốt dừa Cà phê khi ăn sẽ có cảm giác giòn dai sần sật, vì được làm từ rau câu giòn Agar thông thường. Rất thơm hương café và béo ngậy từ nước cốt dừa. Nhờ vào cách đổ phân tầng từng lớp như vậy mà món rau câu này trở nên đẹp mắt và ngon miệng hơn, hương vị hòa quyện liên kết với nhau hơn.

Đây có thể là một món ăn vặt hoặc tráng miệng cực kỳ lý tưởng vào những ngày hè nắng nóng.

Rau câu nước cốt dừa Cà phê phô mai

Một biến tấu thú vị khác từ Rau câu nước cốt dừa Cà phê nguyên bản đó là có thêm sự góp mặt của phô mai. Giúp làm tăng độ thơm, béo và hấp dẫn cho món rau câu này.

Rau câu flan cheese

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 6gr bột rau câu con cá dẻo

+ 100ml café đen

+ 250ml nước cốt dừa

+ 2 miếng phô mai

+ 4 thìa canh café

+ 250ml nước lọc

Cách thực hiện

Bước 1: Nấu rau câu nước cốt dừa

Lấy nước cốt dừa cho vào nồi, đun sôi. Khi vừa sôi tới thì cho thêm 3gr bột rau câu vào khuấy đều. Nên nhớ là phải khuấy liên tục, đều tay để tránh làm cho rau câu bị vón cục.

Tiếp tục cho thêm 2 muỗng canh café đường và khuấy đều để tạo vi ngọt, và hỗn hợp được hòa tan hết.

Bước 2: Nấu rau câu café

Cho 250ml nước lọc vào đun sôi. Tiếp đến cho 3gr bột rau câu còn lại vào và khuấy đều.

Khi rau câu tan hết thì cho thêm vào nồi đường, nước cốt café. Khuấy đều trên lửa vừa riu riu để rau câu đặc sánh lại dần dần.

Bước 3: Đổ rau câu

Cho hết toàn bộ phần rau câu nước cốt dừa vào khuôn. Đợi bề mặt bắt đầu săn đông lại thì tiếp tục dùng vá, múc rau câu café đổ lên trên để tạo lớp rau câu thứ hai.

Lần lượt làm cho đến khi hết phần rau câu đã chuẩn bị. Cuối cùng, trải đều phô mai đã cắt thành hình hạt lựu vào khuôn. Để vào ngăn mát tủ lạnh. Đến khi đông hoàn toàn thì có thể cắt ra và thưởng thức.

Rau câu cafe phô mai rất mềm dẻo. Có vị đăng đắng của café xen lẫn vị béo ngậy của nước cốt dừa, thơm béo mặn mặn của phô mai.

Nhất định các bé nhà mình sẽ phát nghiện với món ăn vặt này đấy nhé.

Xem thêm:

Lời Kết

Theo dõi đến đây, bạn đã biết cách làm thạch Rau câu nước cốt dừa Cà phê chưa nào? Món này có thể được dùng làm món đãi tiệc, ăn vặt, tráng miệng cực kỳ lý tưởng. Hợp khẩu vị không những của các bé mà còn của người lớn.

Nếu bạn đã quen thuộc với các loại đồ uống từ café hay cốt dừa thì thử “đổi gió” một chút với món thạch rau câu được làm từ café cốt dừa như trên đây cũng là một ý tưởng rất thú vị cho mùa hè năm nay đấy nha.