Cách pha Trà sữa Hokkaido thơm ngon chuẩn vị

Tôn Nữ Kiều Anh 29/06/2023 56 Lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Trà sữa Hokkaido ghi điểm trong mắt người dùng bởi hương thơm từ những lá trà xuất xứ từ Nhật Bản, có vị ngọt thanh nhẹ nhàng và beo béo rất lôi cuốn.

Được biến tấu từ hương vị trà sữa truyền thống quen thuộc. Trà sữa Hokkaido là tên gọi của một vị trà sữa có thêm thành phần caremel thơm ngon khó cưỡng. Nó thường được dùng kèm với topping trân châu. Nếu bạn là fan trà sữa nhất định không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức món đồ uống này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Trà sữa Hokkaido là gì?

Trà sữa Hokkaido

Trà sữa Hokkaido, hay còn được gọi là Nidashi Milktea. Đây là một loại đồ uống có xuất xứ từ Nhật Bản.

Nhắc đến xứ sở hoa anh đào, chúng ta thường nghĩ ngay đến những loại trà xanh hoặc trà sữa sử dụng bột Matcha để pha chế. Riêng với loại trà sữa này được gắn kèm với địa danh Hokkaido – một quận của Nhật Bản. Vì trà sữa này sử dụng sữa tươi được lấy từ vùng Hokkaido để pha chế.

Bật mí cho bạn một bí mật nho nhỏ. Hokkaido là nơi nổi tiếng với ngành công nghiệp sản xuất sữa. Cho nên, hương vị sữa tươi Hokkaido cũng mang vị béo và mùi hương thanh khiết, ngọt ngào rất riêng biệt.

Trà sữa Hokkaido được làm từ nước cốt hồng trà pha kèm với sữa tươi vùng Hokkaido và sốt Caramel, tạo nên vị ngọt đậm vị rất cuốn hút.

2 Cách làm Trà sữa Hokkaido uống là ghiền, thử là mê

Có rất nhiều cách để pha trà sữa Hokkaido nhưng phổ biến nhất là 2 cách dưới đây:

Cách làm Trà sữa Hokkaido trân châu

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 20gr trà đen, hay còn gọi là hồng trà

+ 100ml sữa tươi Hokkaido

+ 20ml siryp caramel

+ 30ml nước đường

+ 80 – 100gr trân châu đã luộc chín

+ Đá viên

Cách pha chế

Đo nhiệt độ nước ủ trà

Đầu tiên chúng ta sẽ hãm hồng trà trong nước sôi khoảng 85 – 90 độ C. Ủ trà trong vòng thời gian từ 5 – 6 phút là đạt yêu cầu. Không nên ủ trà quá lâu sẽ làm cho trà có vị đắng chát rất khó uống.

Đợi đến khi nước cốt trà nguội thì cho vào bình lắc. Kế đến, lần lượt cho vào thêm syrup caramel, sữa tươi Hokkaido và nước đường. Lắc đều và mạnh tay từ 20 – 30s. Nếu muốn uống lạnh thì bạn có thể cho đá viên vào lắc cùng nhé.

Thành phẩm sau khi pha chế được rót ra ly thưởng thức, có thể thêm thạch topping hoặc đá viên nếu thích

Sau cùng, rót thành phẩm ra ly, cho thêm thạch trân châu đã nấu chín và thả thêm vài viên đá viên. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi.

Trà sữa Hokkaido vị Caramel

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 20gr trà đen hoặc từ 2 – 3 gói trà túi lọc

+ 100ml sữa tươi Hokkaido

+ Trân châu và các loại topping theo sở thích

+ 500gr đường

+ 15ml sữa đặc

Cách pha chế

Bước 1: Làm caramel

Đầu tiên, cho đường vào nồi và cho thêm nước theo tỉ lệ 2:1 (đường, nước). Sau đó đun nhỏ lửa và khuấy đều tay liên tục. Lưu ý nếu để lửa lớn và không khuấy liên tục sẽ làm cho đường nhanh bị cháy khét và bám vào đáy nồi, làm hỏng mẻ caramel.

Đợi đến khi đường ngả màu, chuyển sang màu nâu cánh gián và có độ sánh nhất định thì tắt bếp. Đổ ngay phần sữa tươi vào nồi. Khuấy đều. Chúng ta có được hỗn hợp caramel thơm ngon, ngọt ngào, béo ngậy.

Bước 2: Ủ trà

Bạn có thể dùng trà Ô long hoặc trà túi lọc đều được. Chúng ta ủ trà trong khoảng thời gian từ 5 – 6 phút. Lấy nước cốt trà.

Bước 3: Pha trà sữa Hokkaido

Cho tất cả hỗn hợp bao gồm: nước cốt trà, sữa đặc, caramel vào bình lắc. Nếu muốn uống lạnh thì cho thêm đá viên vào và lắc đều trong 25 – 30s.

Sau đó đổ ra cốc. Cho thêm thạch hoặc topping ưa thích vào ly là đã có thể thưởng thức được ngay rồi nhé.

Thưởng thức

Hương vị Trà sữa hokkaido cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn. Nó không giống như trà sữa truyền thống thông thường mà được bổ sung thêm những thành phần nguyên liệu mới. Đặc biệt là có sự “góp mặt” của sữa tươi đến từ vùng Hokkaido, Nhật Bản và caramel. Giúp cho ly trà sữa trở nên thơm ngon, đậm đà, mang đến hương vị vừa quen thuộc vừa khác lạ.

Nếu bạn là một fan “nghiện” trà sữa thì chắc chắn sẽ muốn thưởng thức ngay để trải nghiệm vị của nó như thế nào nhé.

Uống trà sữa ở đâu ngon nhất tại Hà Nội?

Địa chỉ uống trà sữa thơm ngon chuẩn vị tại Hà Nội bạn nên thử

Dọc các tuyến phố Hà thành, thật không quá khó để tìm thấy những quán café trà sữa, những cửa hàng brand trà sữa nổi tiếng, hay các quầy trà sữa Take away hiện diện ở khắp mọi nơi.

Mức phủ sóng của món đồ uống quốc dân này là rất lớn. Gợi ý cho bạn một địa chỉ bán trà sữa vừa thơm ngon, vừa chất lượng, sử dụng nguyên liệu sạch an toàn. Đặc biệt, menu đa dạng lên đến hơn 100 món khác nhau. Đó là cửa hàng Get&Go – Fast Food & Drink.

Chúng tôi luôn chú trọng lựa chọn những nguyên liệu pha trà sữa chuẩn chất lượng, an toàn với sức khỏe của người dùng. Hương vị trà sữa nhà Get&Go đậm vị, thạch khá đơn giản nhưng rất chất lượng. Ngoài menu trà sữa và đồ uống các loại thì tại đây, chúng tôi còn có rất nhiều món đồ ăn vặt làm thỏa mãn gu ăn uống của giới trẻ. Gọi ngay vào Hotline hoặc nhắn tin vào Fanpage của chúng tôi để Order ngay nhé.

Lời Kết

Trà sữa Hokkaido là món đồ uống tuy không phải là món Hottrend nhưng nó chưa bao giờ bị “thất sủng”. Nếu bạn yêu thích hương vị trà sữa thơm phảng phất mùi trà, ngọt thanh nhẹ nhàng và béo ngậy thì nhất định phải thử ngay kẻo lỡ nhé.