Học cách làm cơm cuộn ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Tôn Nữ Kiều Anh 25/04/2023 36 Lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Cách làm cơm cuộn như thế nào? Có khó không?

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đã và đang xâm nhập vào thị phần nước ta ngày càng phổ biến. Có câu nói rằng: “Nhất kim chi, nhì Kimbap”. Nhắc đến ẩm thực xứ Hàn, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến kimbap, bibimbap, tokbokki, mì tương đen, canh kim chi, canh rong biển…

Kimbap, hay còn gọi là cơm cuộn được biến tấu bằng nhiều loại topping khác nhau. Nhưng nhìn chung nguyên liệu chính vẫn là cơm trắng được cuộn với rong biển. Có thể kết hợp thêm tôm chiên, trứng chiên, cá hồi, rau củ,… Vậy, cách làm cơm cuộn như thế nào là ngon miệng nhất? Cùng tìm hiểu nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Cơm cuộn là gì?

Cơm cuộn (kimbap)

Cơm cuộn, hay còn được gọi là kimbap. Là món ăn được chế biến dưới hình thức cuộn kết hợp các loại nguyên liệu lại với nhau như lá rong biển, trứng chiên, cơm, xúc xích, rau củ, thanh cua…

Cơm cuộn thường được dùng để ăn nhẹ, ăn xế, hoặc mang đi thưởng thức trong những bữa tiệc picnic dã ngoại ngoài trời. Món này ngon nhất khi ăn kèm với kim chi hoặc củ cải muối.

Cách làm cơm cuộn rong biển tại nhà đơn giản nhất

Làm cơm cuộn rong biển khó hay dễ?

Cách làm cơm cuộn rong biển không quá khó khăn. Nếu bạn chỉ mới tập tành làm thử lần đầu tiên thì nên mua thêm mành tre như một công cụ hỗ trợ đắc lực. Giúp cho cuộn cơm trở nên đều, đẹp và chắc chắn, không bị bung. Ngược lại, nếu đã làm quen tay thì bạn có thể cuốn bằng tay không rất dễ dàng.

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 100gr gạo

+ 1 gói rong biển cuộn kimbap

+ 1 củ cà rốt

+ 1 quả dưa leo

+ 2 quả trứng gà

+ Xúc xích, lạp xưởng hoặc giò chả tùy theo khẩu vị ăn uống của bạn

+ Gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm, dầu mè.

Cách thực hiện

Nguyên liệu làm cơm cuộn nên cắt thành dạng thanh dài

Dưa leo, cà rốt đem đi rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt thành từng sợi dài. Cà rốt nên trụng qua với nước sôi và vớt bỏ qua nước lạnh để giữ màu sắc tươi sáng cũng như giữ được độ giòn, ngon và bớt hăng. Rau cải luộc sơ với nước sôi để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mách cho bạn một trong những mẹo cách làm cơm cuộn ngon miệng cần biết, Đó là nên ướp rau với một chút gia vị để tránh bị nhạt.

Chúng ta sẽ tiến hành làm kimbap nhé. Gạo đem đi nấu chín thành cơm. Cơm làm cơm cuộn phải mềm, dẻo, thơm và chín. Khi cơm chín, dùng vá lấy ra tô. Nêm nếm vào một ít muối, mè rang, dầu mè để hạt cơm trở nên bóng bẩy và thơm ngon hơn.

Đập trứng gà vào tô, đánh đều trứng với muối, đường, hạt nêm, tiêu. Sau đó chiên vàng. Cắt trứng thành sợi dài.

Với xúc xích hay giò, chả bạn cũng cắt thành sợi dài phù hợp với hình dáng của cơm cuộn.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn làm cơm cuộn thì nên dùng mành tre trợ giúp. Đặt lá rong biển lên trên mành tre. Trải đều cơm thành một lớp mỏng đều. Lần lượt cho vào cà rốt, dưa leo, xúc xích, trứng chiên, rau cải đặt nằm giữa, theo chiều ngang của lá rong biển và cuốn chặt tay lại.

Để cắt cơm cuộn thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn nên dùng một chiếc dao thật sắc. Dùng dầu mè thoa lên cán dao để cơm không bị dính vào. Mỗi khoanh kimbap có độ dày từ 2 – 2,5cm.

Cơm cuộn, hay kimbap ngon nhất thì ăn kèm với tương ớt và sốt mayonaise.

Làm cơm cuộn đúng cách cần lưu ý điều gì?

Cơm cuộn làm đúng cách sẽ có phần nhân nằm ở giữa rất đẹp mắt

+ Cơm cuộn rong biển đạt yêu cầu là cơm phải mềm, dẻo, không quá khô cũng như không quá nhão.

+ Những nguyên liệu cho phần nhân cơm cuộn như dưa leo, cà rốt, trứng, xúc xích… phải được cắt thành các thanh nhỏ đều nhau.

+ Khi chưa có kinh nghiệm cuốn kimbap, bạn sẽ thấy công việc này tương đối khó. Nhưng nó sẽ cải thiện lên trông thấy nếu như bạn tiếp tục chăm chỉ luyện tay với những cuộn cơm cuộn tiếp theo.

+ Bên cạnh nước sốt ăn kèm là tương ớt và mayonaise thì bạn cũng có thể chấm kèm với nước tương. Hương vị vẫn đảm bảo độ ngon như thường.

Bài viết xem thêm:

Lời Kết

Vậy là vừa rồi chúng ta đã cùng nhau học cách làm cơm cuộn chuẩn vị Hàn siêu đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà.

Cơm cuộn hay còn gọi là kimbap là món ăn vặt nhâm nhi no chắc bụng, được các nhỏ, học sinh, sinh viên cưc kỳ ưa chuộng và yêu thích. Bạn có thể dùng kimpap làm bữa ăn xế, hoặc đem đi dã ngoại, picnic cực kỳ tiện lợi.

Tại Get&Go – Cửa hàng chuyên phục vụ đồ ăn đồ uống. Đặc biệt có món Best Seller là gà rán Momo chuẩn Hàn. Chắc chắn sẽ làm bạn thỏa mãn vị giác và có một cuộc ngao du ẩm thực xứ Hàn thú vị. Khi tại đây, bạn không những được thưởng thức món gà rán sốt Hàn, tokbokki, kimpap, mà còn có cả rượu Soju chính thống.

Với menu đa dạng, giá cả bình dân, chất lượng phục vụ nhiệt tình chuẩn điểm 10. Nhất định bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi thưởng thức đồ ăn, nước uống tại đây nhé.

Chần chừ gì mà chưa nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để order bạn nhé.