Học Cách ướp gà rán ngon ngất ngây gà tây

Tôn Nữ Kiều Anh 21/04/2023 32 Lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Cách ướp gà rán như thế nào là ngon nhất? Có khó không?

Gà rán là món ăn vặt khoái khẩu được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Đặc biệt là các bạn ở lứa tuổi học sinh, sinh viên. Mách nhỏ với bạn một địa chỉ vàng trong làng ăn vặt gần khu trường Đại Học FPT, huyện Thạch Thất, Hà Nội mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Đó chính là cửa hàng đồ ăn đồ uống Get&Go.

Với menu đa dạng, giá cả phải chăng, đặc biệt, gà rán là sản phẩm tâm đắc của quán khi là đơn vị nhượng quyền duy nhất của thương hiệu Gà rán Momo của Hàn Quốc. Gà rán không những vừa ngon miệng, mà vừa còn có thể dùng để ăn điểm tâm, ăn bữa chính, giàu dinh dưỡng, cung cấp đủ năng lượng để hoạt động trong suốt một ngày dài. Một trong những đặc điểm làm nên sự khác biệt giữa gà rán ở cửa hàng này so với cửa hàng khác, brand gà rán này với brand gà rán khác. Hoàn toàn nằm ở công thức cách ướp gà rán.

Xem ngay: Top 3 Cách làm gà rán giòn tan ăn là ghiền

Công thức cách ướp gà rán truyền thống thơm ngon khó cưỡng

Chia sẻ bí quyết ướp gà rán thấm gia vị siêu ngon

Để giúp cho gà rán có vị ngọt của thịt và lớp vỏ bên ngoài mang hương vị riêng thì công đoạn ướp gà rán vô cùng quan trọng. Ướp gà cần đủ thời gian quy định để làm cho gia vị ngấm vừa đủ vào miếng gà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Công thức ướp gà sẽ cần sử dụng đến những loại nguyên liệu sau:

+ ½ con gà (hoặc cánh gà, đùi gà,… tùy vào món bạn cần chế biến)

+ Sữa tươi

+ 2 quả trứng gà

+ 50gr bột bắp

+ 200gr bột mì

+ Bột chiên xù

+ Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ớt, tiêu xay, tỏi băm nhuyễn…

Sơ chế

Đầu tiên, thịt gà cần được rửa sạch, ngâm trong dung dịch muối loãng để khử mùi tanh. Sau đó dùng dao chặt thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Dùng một chiếc nĩa xiên nhẹ lên bề mặt của từng miếng thịt để giúp gia vị khi ướp dễ thấm hơn.

Tiếp đến, ngâm gà trong sữa tươi khoảng 45 – 60 phút. Sữa giúp làm giảm mùi tanh. Đồng thời, nó còn làm cho thịt gà trở nên ngọt béo. Ngâm thịt gà trong sữa càng lâu còn giúp cho thịt mềm hơn.

Cách ướp gà rán truyền thống như thế nào?

Cho thịt gà đã sơ chế vào 1 chiếc tô lớn. Lần lượt cho các loại gia vị nêu trên vào và trộn đều. Nên dùng tay trộn nhẹ nhàng. Thoa đều gia vị lên trên từng bề mặt miếng thịt để gia vị thấm đều và ngấm tốt hơn. Ướp khoảng 5 phút là thịt vừa thấm tới.

Sau đó, hấp gà trong 25 – 30 phút để gà chín. Sở dĩ lại có công đoạn này là vì nhiều lúc khi chiên, chúng ta để lửa quá lớn thì gà rán sẽ chỉ cháy vàng giòn lớp ngoài, còn bên trong thịt gà vẫn chưa được chín hẳn. Muốn thịt chín hẳn khi chiên thì bạn phải kéo dài thời gian rán gà. Điều này sẽ làm cho thịt gà bị khô và lớp da ngoài rất có thể sẽ bị cháy xém.

Tiếp đến chúng ta sẽ pha bột chiên. Dùng trứng, bột mì, bột bắp, bột ớt, muối và đường trộn vào với nhau. Đến khi thấy hỗn hợp sệt lại là đạt yêu cầu. Lăn từng miếng gà qua lớp bột ướt, kế đến lăn qua lớp bột chiên xù. Vậy là chúng ta đã có thể đem đi rán được rồi.

Cách ướp gà rán vị BBQ độc đáo, lạ miệng

Ướp gà là khâu quan trọng giúp đem đến hương vị cho món ăn

Gà rán vị truyền thống chắc chắn đã rất quen thuộc với chúng ta. Vậy còn cách ướp gà rán vị BBQ là như thế nào?

Nguyên liệu

+ ½ con gà

+ Gia vị: dầu ăn, đường, ớt bột, muối, mật ong, hành, tỏi băm, hạt tiêu, nước tương, mù tạt, nước lọc.

Cách ướp gà rán sốt vị BBQ

Cách sơ chế và ướp cũng tương tự như trên. Tuy nhiên, vì công thức gà rán này sẽ ướp vị BBQ nên chúng ta sẽ bắt tay vào làm nước sốt BBQ nhé.

Đầu tiên chúng ta sẽ cho chảo lên bếp. Cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì phi thơm hành tỏi. Lấy cà chua rửa sạch, thái hạt lựu cho vào cùng. Sau đó, nêm nếm các gia vị nước lọc, mù tạt, nước tương, mật ong và tiêu. Đun cho tới khi thấy hỗn hợp nước sốt sệt lại và chuyển sang màu đỏ đẹp mắt thì tắt bếp.

Đợi sốt nguội chúng ta mới rưới lên thịt gà đã được tẩm bột rán giòn. Không nên đổ sốt lên gà lúc còn nóng, sẽ làm cho lớp vỏ ngoài vừa được rán giòn của thịt gà bị ỉu đi.

Lời Kết

Bài viết trên đây vừa gửi đến bạn đọc 2 công thức cách ướp gà rán đơn giản nhất, thông dụng nhất. Bạn có thể áp dụng cách ướp gà này để chế biến thưởng thức tại nhà hoặc áp dụng cho quán kinh doanh đều phù hợp.

Tại Get&Go, chúng tôi không những áp dụng công thức ướp gà như trên, mà còn kỹ lưỡng ngay ở cả khâu chọn thịt gà ban đầu. Chúng tôi sử dụng thịt gà tươi 100% và gia vị được nhập trực tiếp từ đơn vị đối tác gà rán Momo từ Hàn Quốc. Thịt gà được nhập mới 2 ngày/lần. Cho nên, bạn không cần phải lo ngại vấn đề thịt đông lạnh, không rõ nguồn gốc xuất xứ khi thưởng thức gà rán tại Get&Go nhé.

Bên cạnh gà rán truyền thống thì tại cửa hàng Get&Go. Chúng tôi còn có 3 loại sốt để bạn chọn ăn kèm tùy theo sở thích.

Xem thêm:

Hy vọng rằng với cách ướp gà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn làm ra được món gà rán ngon tuyệt, hợp gu ăn uống của mình nhất nhé.