Nấu món Cơm rang dưa bò chuẩn vị Hà Thành như thế nào?
Cơm rang dưa bò chuẩn vị Hà thành được chế biến như thế nào? Công thức chế biến thơm ngon chuẩn vị ngoài hàng, đảm bảo 100% thành công ngay từ lần đầu tiên thực hiện bạn đã biết chưa?
Món Cơm rang dưa bò là món ăn chính rất phổ biến. Có thể dùng để đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm phần mới lạ. Món ăn này sử dụng nguyên liệu đơn giản, cách chế biến siêu dễ thực hiện. Nhưng hương vị lại rất thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Nếu bạn đang phân vân không biết cuối tuần này nên nấu món gì cho cả nhà thưởng thức thì hãy lưu ngay lại công thức dưới đây nhé.
Xem thêm:
Công thức chế biến món Cơm rang dưa bò ngon chuẩn vị
Nguyên liệu
+ 1 tô cơm trắng, nên ưu tiên loại cơm nguội
+ 200gr thịt bò
+ 150gr cải chua
+ 3 quả trứng gà
+ 1 ít hành lá, tỏi băm
+ Gia vị: đường, hạt nêm, muối, dầu hào, dầu mè, tiêu xay, bột tỏi…
Khâu chọn nguyên liệu tuy rất đơn giản, nhưng nó lại ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của món ăn.
Sở dĩ món Cơm rang dưa bò nên dùng loại cơm nguội là vì cơm nguội thường rời hạt, vẫn còn độ dẻo cần thiết. Nếu muốn ngon hơn nữa thì nên bảo quản cơm nguội trong ngăn mát tủ lạnh trước khi rang. Vì hạt cơm sẽ khô, rời hạt, rắn chắc, khi rang sẽ giòn ăn rất ngon.
Thịt bò nên chọn loại thịt màu đỏ, có thớ nhỏ, mềm, độ đàn hồi tốt, không có mùi hôi. Dưa cải có thể chọn loại muối sẵn hoặc cũng có thể bạn tự làm và bảo quản dùng dần.
Cách thực hiện
Thịt bò mua về rửa sạch, cắt theo thớ. Dưa cải rửa sạch, để ráo nước tự nhiên và cắt độ dày khoảng 0,5cm.
Kế đến chúng ta sẽ ướp thịt bò. Cho thịt bò và các gia vị như hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, dầu mè, bột tỏi, đường, trộn đều cho gia vị thấm đều.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi sôi. Phi thơm tỏi băm và một ít đầu hành lá. Tiếp đến cho cải chua vào xào nhanh tay. Xào khoảng 30s thì cho phần thịt bò đã ướp vào xào cùng. Mở lớn lửa. Đợi thịt bò chuyển sang màu hơi tai thì tắt bếp.
Lấy cơm nguội cho ra tô. Đập vào 1 quả trứng, trộn đều vói các gia vị dầu ăn, dầu hào, hạt nêm.
Đun bếp, đợi dầu sôi tiếp tục phi thơm hành lá và thả cơm vào rang cùng. Rang cho đến khi có mùi thơm bốc lên và cơm chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.
Tiếp tục chúng ta lại cho rang một ít cơm trắng với trứng chiên để làm tăng độ béo. Trộn phần cơm trắng vừa rang với phần cơm rang vàng đều ban nãy lại với nhau. Đảo nhanh tay, sau đó tắt bếp.
Thưởng thức
Món Cơm rang dưa bò với hạt cơm rời, vàng ươm, được bao bọc bởi trứng gà béo ngậy. Kết hợp với vị thịt bò tẩm ướp vừa miệng, miếng cải chua muối mặn mặn chua chua, khi ăn giòn dai sần sật rất kích thích vị giác.
Làm thế nào để nấu món Cơm rang dưa bò ngon nhất?
Nếu muốn chế biến Cơm rang dưa bò ngon thì bạn nên chọn loại cơm dùng để rang làm cơm nguội. Cơm nguội khô, hạt cơm rời. Khi rang sẽ giòn tan ăn ngon miệng hơn.
Ngoài ra, trong quá trình rang cơm, bạn nên chọn loại chảo có kích thước lớn để dàn lớp cơm thật mỏng. Có như vậy hạt cơm mới săn và giòn cứng được. Ngược lại, nếu dàn cơm quá dày sẽ làm cho cơm rang không được khô ráo và có độ giòn như mong đợi.
Tuyệt đối không nên xào chung dưa muối và thịt bò, hai nguyên liệu này kết hợp sẽ tiết ra nước, làm cho cơm bị ẩm, ướt, có độ mềm và không còn độ giòn nữa.
Lời Kết
Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm món Cơm rang dưa bò ngon như vị ngoài hàng. Chỉ vỏn vẹn trong vòng 15 phút là bạn sẽ có ngay đĩa cơm rang ngon miệng, độc đáo, mới lạ và siêu dễ thực hiện. Chúc các bạn thành công ngay từ lần đầu tiên nhé.
Hỗ trợ bán hàng
-
Đặt hàng
098 146 9889
-
Giờ phục vụ
8h00 – 22h30