Trà đào cam sả nóng
Trà đào cam sả là món thức uống Hot Hit đã từng làm mưa làm gió trong suốt những năm gần đây. Cho đến nay, vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Được ví như phiên bản biến tấu cao cấp từ món trà đào truyền thống. Món nước uống này có sự kết hợp thêm vị chua chua ngọt ngọt từ cam tươi và hương thơm đặc trưng của sả. Bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh đều ngon miệng. Tuy nhiên, nếu đã quá quen thuộc với cốc trà đào cam sả lạnh thanh mát giải khát ngày thường, thì bạn có thể đổi sang cách uống nóng để có trải nghiệm thưởng thức khác lạ nhưng không kém phần lôi cuốn nhé.
Mô tả
Trà đào cam sả là “bản hòa tấu” thú vị từ vị ngọt thơm của đào, hòa quyện chút chua chua ngọt ngọt từ cam tươi. Tất cả như được thăng hoa bởi mùi hương tự nhiên đặc trưng của sả và tinh dầu vỏ cam. Tạo thành một thức uống thơm ngon, cuốn miệng khó cưỡng.
Món thức uống này luôn được xem là món Best Seller của nhiều quán. Mỗi nơi lại chọn cách biến tấu để tạo nên mùi vị khác biệt cho ly trà đào cam sả tưởng quen nhưng không mới này. Uống nóng cũng là một trải nghiệm khác hẳn, bạn có thể thử Order và thưởng thức ngay một ly Trà đào cam sả nóng tại GET&GO.
Tham khảo thêm:
Công thức pha trà đào cam sả nóng tại nhà
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
+ 1 túi trà túi lọc hương đào
+ 20ml nước siro đường
+ 15ml siro đào
+ 1 trái cam tươi
+ 1 tép sả tươi
+ 10ml siro sả
+ Một vài miếng đào ngâm cắt lát
Bước 2: Pha chế
Đầu tiên, bạn cần ngâm trà túi lọc vị đào với 200ml nước sôi trong thời gian khoảng 3 phút đã trà tiết ra hết vị. Sau đó, dùng dao bổ đôi quả cam tươi, vắt lấy nước, chừa lại một lát cam thái mỏng còn vỏ để trang trí. Bạn có thể dùng cam tươi loại vỏ màu cam hoặc vỏ màu xanh đều được, tùy theo sở thích của mình.
Kế đến, dùng dao đập dập tép sả, ngâm sả trong nước sôi để lấy 30ml nước cốt hương sả. Cho tất cả nước sả, nước đường, trà, siro đào và nước ép cam vào một chiếc cốc. Sau đó dùng thìa khuấy đều.
Bước 3: Trang trí
Cho hỗn hợp nước nói trên vào một chiếc ly thủy tinh cổ cao. Cắt lát miếng đào ngâm, hoặc thả vào ly một vài lát đào ngâm đóng hộp vừa để người dùng thưởng thức, vừa để trang trí. Đặt thêm bên trên hoặc gắn vào thành ly một lát cam còn vỏ đã chừa lại ban nãy. Sau cùng, cho sả lên trên ly. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món trà đào cam sả nóng rồi.
Bước 4: Thưởng thức
Bạn có thể thưởng thức ngay món thức uống này sau khi pha chế nếu muốn uống nóng. Ngược lại, nếu muốn dùng lạnh thì bạn có thể chờ trà nguội dần và thả thêm vào ly một vài viên đá viên để thưởng thức trực tiếp.
Có rất nhiều biến tấu cho món trà đào cam sả nóng Hot Trend một thời. Nếu thích, bạn có thể cho thêm một ít trân châu trắng vừa dai vừa giòn sần sật, khi thưởng thức sẽ rất thú vị đấy nhé.
Lời Kết
Món trà đào cam sả nóng có thể làm được tại nhà, nhưng để ngon như ngoài hàng thì chắc chắn bạn cần một chút tỉ mỉ và kỳ công khâu chuẩn bị nguyên liệu đúng không nào. Thay vào đó, bạn chỉ cần 30k là đã có thể thưởng thức ngay một ly trà đào cam sả thơm ngon siêu chất lượng tại GET&GO. Ngại gì không thử bạn nhỉ?