Trà sữa nướng là gì? Vì sao HOT?

Tôn Nữ Kiều Anh 11/06/2023 60 Lượt xem
5/5 - (8 bình chọn)

Trà sữa nướng là tên gọi của một loại trà sữa đã từng “làm mưa làm gió” một thời trong ngành đồ uống.

Ngay từ tên gọi, chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi tò mò trà sữa làm thế nào để nướng được nhỉ? Món này là gì? Gồm có những nguyên liệu gì, hương vị ra sao?

Bắt nguồn từ một thương hiệu trà sữa của Trung Quốc, họ đã trình làng ra một sản phẩm đồ uống mới lạ, có tên là trà sữa nướng. Ngay lập tức, các nhãn hàng trà sữa lớn hàng đầu như Koi, GongCha đã lập tức bắt Trend và đưa vào menu đồ uống của mình. Đến nay, trà sữa nướng đã được phổ biến rộng rãi. Tuy có giảm dần độ Hot so với lúc mới ra mắt nhưng nó vẫn nhận được nhiều sự quan tâm.

Xem thêm: 

Trà sữa nướng là gì?

Từ A đến Z về trà sữa nướng

Trà sữa nướng, một tên gọi cực kỳ ấn tượng và độc đáo. Không ít người khi nghe đến tên món đồ uống này thì liên tưởng đến món trà sữa được nướng trên lửa.

Thực tế thì không phải vậy. Nó vẫn có các thành phần nguyên liệu cơ bản như một cốc trà sữa thông thường. Bao gồm cốt trà sữa và các loại topping ăn kèm.

Điểm độc đáo làm nên tên gọi có một không hai này, chính là ở nó sử dụng caramel để pha trà sữa, thay vì dùng Syrup đường.

Do đó, vị nướng của trà sữa chính là hương thơm đặc trưng của sốt caramel đem lại.

Trà sữa nướng có vị gì?

Vẫn trung thành với team nghiện ngọt và béo. Trà sữa nướng vẫn có hương thơm của trà, vị ngọt ngào và béo của sữa. Tuy nhiên, nhờ được kết hợp với đường caramel nên nó có hương thơm mùi caramel rất đặc trưng.

Thay vì dùng kèm với các loại topping trân châu đen, trắng truyền thống thì món này nên được kết hợp với trân châu hoàng kim sẽ đem đến hương vị béo thơm đậm đà hơn rất nhiều.

Topping ăn kèm với trà sữa nướng loại nào ngon nhất?

Trà sữa nướng ăn kèm với Topping trân châu hoàng kim là ngon chuẩn vị

Như chúng tôi vừa bật mí, topping trân châu hoàng kim có màu vàng cực kỳ bắt mắt. Nó có độ dai giòn sần sật và thơm phức vị đường nâu ngon khó cưỡng.

Điểm nhấn của món trân châu hoàng kim này đó là có thể bảo quản được lâu. Trân châu không hề bị khô cứng hay sượng như trân châu truyền thống, mà vẫn giữ được độ dẻo cần thiết.

Đọc thêm:

Hướng dẫn cách làm món Trà sữa nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 100gr trà đen

+ 400gr bột sữa

+ 300gr đường cát

+ 200gr whipping cream

+ Đường nâu

+ Trân châu

+ Đá viên

Cách thực hiện

Bước 1: Hãm trà

Cho gạo vào chảo, rang vàng đều rồi cho thêm vào 1l nước sôi. Ngâm khoảng 30 phút và lọc bỏ gạo.

Kế đến, cho trà vào bình, rót ít nước sôi vào và lắc nhẹ. Đổ bỏ phần nước.

Đun sôi phần nước gạo rang ban nãy, sau đó rót vào bình trà. Ủ trà với nước gạo rang trong vòng 30 phút ta có được nước cốt trà cực kỳ thơm ngon và có vị ngọt thanh nhẹ.

Bước 2: Pha trà sữa

Cho đường cát, bột sữa vào lượng nước cốt trà vừa hãm được. Dùng thìa khuấy 1 chiều cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn. Vậy là chúng ta đã có được phần trà sữa thơm ngon, ngọt béo.

Bước 3: Làm sốt caramel

Sốt caramel của trà sữa nướng được làm từ đường nâu

Lấy phần đường nâu chia làm hai. Một phần dùng để làm sốt caramel, một phần làm caramel để tạo vị nướng cho trà sữa nướng.

Lấy 100gr đường nâu cho vào nồi, thêm 500ml nước và đun sôi hỗn hợp. Đợi đến khi đường ngả màu nâu cánh gián và có độ sánh nhẹ thì tắt bếp. Tiếp tục lấy lượng đường nâu này cho vào chảo, thêm 100ml nước và đun lửa vừa đến khi thấy đường dần cô đặc lại và có độ dính cao, thơm mùi đường cháy là được.

Bước 4: Làm thạch trân châu đường đen dẻo dai

Cho 20gr đường nâu vào 60ml nước lọc vào một chiếc thau lớn, cho thêm vào 100gr bột năng. Rót nước từ từ vào hỗn hợp, vừa rót vừa khuấy đều để thu được một lượng bột dẻo dai. Không quá nhão.

Đợi bột nguội bớt thì tiến hành nhào bột. Nhào cho tới khi thấy bột không dính tay nữa là đạt yêu cầu.

Để bột nghỉ 15 phút sau đó vo thành từng viên trân châu nhỏ. Lăn bên ngoài một lớp bột năng để khi luộc chín lên, trân châu đường đen không bị dính lại với nhau.

Luộc trân châu khoảng 20 phút thì tắt bếp. Đậy kín nắp nồi và ủ thêm khoảng 20 phút nữa để trân châu nở đều và dẻo dai hơn. Sau cùng, vớt trân châu ra tô đựng nước đá. Khi thưởng thức, múc trân châu kèm với sốt đường nâu đã làm ban nãy để tăng độ ngon miệng.

Bước 5: Pha trà sữa nướng

Cho vào bình lắc 100ml trà sữa, 30ml whipping cream, 20gr sốt caramel, đá viên. Tất cả lắc đều sau đó rót ra ly. Thêm vào trân châu đường đen hoặc trân châu hoàng kim, hay bất kỳ loại trân châu nào mà bạn ưa thích để thưởng thức nhé.

Lời Kết

Vậy là vừa rồi chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách làm món trà sữa nướng Hottrend một thời. Chỉ mất một vài phút nhanh chóng, công thức pha chế cũng cực kỳ đơn giản. Bạn có thể tự trổ tài pha chế tại nhà cực kỳ dễ dàng để chiêu đãi bản thân hoặc bạn bè, người thân thưởng thức.

Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian để lăn vào bếp, hoặc chỉ đơn thuần muốn thỏa mãn cơn nghiện trà sữa thì ngại gì mà không order ngay tại Get&Go nhỉ.

Tại đây, chúng tôi có menu trà sữa đậm vị, cùng hàng loạt các món đồ uống Hot Hit phù hợp với giới trẻ. Chưa hết đâu nha, chúng tôi còn có rất nhiều món ăn vặt tha hồ cho các bạn lai rai với hội bạn thân trong mỗi cuộc gặp gỡ.

Cuối tuần rồi mà chưa biết nên ăn gì, đi đâu, uống gì thì hãy nhanh chân đến với Get&Go để trải nghiệm nhé.