Trà sữa vị bạc hà: Thức uống mát lạnh sảng khoái ngày hè

Tôn Nữ Kiều Anh 06/07/2023 53 Lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Trà sữa bạc hà có màu xanh dịu mắt, đậm vị trà sữa thơm ngon, nhưng có thêm vị the the mát mát của bạc hà. Đem đến hương vị mới lạ không kém phần hấp dẫn.

Nếu bạn đã rất quen thuộc với hương vị trà sữa truyền thống hay trà sữa vị socola, trà xanh, khoai môn thông thường, thì trải nghiệm bằng một ly trà sữa vị bạc hà mang hương vị mới lạ hứa hẹn sẽ vô cùng hay ho và hấp dẫn đấy nhé.

Thử hình dung vào những ngày hè, trước cái nóng như thiêu như đốt, được nhâm nhi một ly trà sữa vốn dĩ đã rất tuyệt vời và thỏa mãn gu ăn uống của tín đồ nghiện trà sữa. Nay được bổ sung thêm vị bạc hà mát lạnh sảng khoái thì còn gì lý tưởng hơn? Cùng học ngay công thức làm món đồ uống dập tắt cơn nóng mùa hè tức thì qua bài viết này nhé.

Xem thêm:

Trà sữa bạc hà là trà sữa gì?

Trà sữa bạc hà

Chắc chắn chúng ta đã biết rất nhiều đến trà sữa vị truyền thống hay mix với các bột socola, matcha, khoai môn… để tạo ra hương vị mới lạ cho trà sữa. Thế nhưng, bạn đã lần nào nghe đến tên gọi trà sữa bạc hà hay chưa?

Đây là một trong những món thức uống Best Seller vào mùa hè. Vẫn là công thức pha chế trà sữa quen thuộc, có sự kết hợp giữa nước cốt trà và sữa tươi, kem béo, bột béo. Nhưng nay được cho thêm vào thành phần nguyên liệu tinh dầu bạc hà, giúp đem lại hương vị bạc hà the mát, xua tan cảm giác nóng oi ả ngày hè ngay lập tức.

Đọc thêm:

Uống trà sữa vị bạc hà có tốt cho sức khỏe hay không?

Trà sữa vị bạc hà có lợi ích như thế nào với sức khỏe người thưởng thức?

Trong pha chế, người ta sẽ dùng tinh dầu bạc hà được chiết xuất cô đặc từ lá bạc hà tự nhiên. Bạc hà giúp”

+ Kích thích tuyến nước bọt làm việc hiệu quả, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động.

+ Giảm đau bao tử

+ Làm đẹp da

+ Ngăn ngừa tầm soát ung thư

+ Hương vị the mát, cay nhẹ giúp người dùng bừng tỉnh ngay lập tức. Từ đó, hỗ trợ giảm stress, nâng cao khả năng tập trung, hồi phục tinh thần hiệu quả, nhanh chóng.

Công thức làm trà sữa vị bạc hà the mát

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món trà sữa bạc hà này gồm có:

+ 5gr trà đen

+ 15gr đường phèn

+ 30gr đường cát trắng

+ 50gr bột sữa

+ 20ml syrup bạc hà

+ 50gr trân châu đen

+ Lá bạc hà tươi

+ Đá viên

Cách thực hiện

Bước 1: Làm trân châu

Dùng bột năng, bột gạo, bột cacao trộn đều vào với nhau. Dùng rây lược bỏ cặn. Từ từ cho thêm nước vào, nhồi thành hỗn hợp bột mềm mịn. Đến khi sờ vào không dính tay là có thể nặn thành từng viên trân châu nhỏ, vừa miệng ăn.

Đun sôi nước, thả trân châu vào luộc chín. Đợi đến khi trân châu nổi lên trên bề mặt nước tức là đã chín. Tiếp tục vớt ra và ngâm vào thau đựng nước đá lạnh để trân châu không bị dính vào nhau.

Tùy vào sở thích, nếu bạn muốn trân châu mềm và dai hơn, thì có thể tăng lượng bột năng nhiều thêm một tí.

Cách làm trân châu đen này rất đơn giản. Nhưng không hẳn lúc nào bạn cũng có thời gian để thực hiện. Cho nên, một sự lựa chọn thay thế đó là bạn có thể mua trân châu sẵn ở các quầy tạp hóa hay siêu thị, nơi bán đồ, dụng cụ pha chế. Tuy nhiên, nếu trân châu tự làm thì sẽ đảm bảo an toàn và chất lượng cũng được tốt hơn.

Bước 2: Ủ trà

Cho trà vào bình, hãm trà với nước sôi 90 độ trong khoảng 15 phút. Lưu ý thời gian hãm trà không nên quá lâu sẽ làm giảm đi hương thơm lẫn mùi vị của trà. Trà hãm lâu sẽ có vị nhẩn, đắng chát rất khó uống. Ngược lại, nếu hãm trà chưa đủ thời gian thì vị trà sẽ nhạt, không thơm và đậm vị.

Dùng rây lọc bỏ bã, lấy nước cốt.

Bước 3: Làm trà sữa bạc hà

Trà sữa có vị ngọt thanh xen lẫn béo ngậy, nổi bật là hương vị mát lành của bạc hà rất ấn tượng

Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào cốc lớn, khuấy đều để hòa tan hoàn toàn.

Đây chính là bước nền trà sữa cơ bản. Nếu muốn pha chế ra các vị trà sữa khác thì chúng ta cũng bắt buộc phải thực hiện “lớp nền” vị này trước.

Ở đây, chúng ta sẽ pha chế trà sữa bạc hà. Do đó, chúng ta sẽ cho thêm 20ml syrup bạc hà vào và khuấy tan thêm một lần nữa. Bạc hà có mùi hương khá nặng và vị cay nhẹ, the mát. Cho nên, syrup không nên cho vào quá nhiều sẽ làm mất đi hương vị trà sữa vốn có nhé.

Bạn có thể dùng kèm với topping trân châu đen hoặc bánh flan…

Bước 4: Thành phẩm

Đổ trà sữa vừa pha chế được ra ly. Thêm đá và trân châu đen vào. Trên cùng có thể dùng lá bạc hà để trang trí cho món đồ uống thêm phần sinh động và bắt mắt.

Lời Kết

Bài viết trên đây chúng tôi vừa chia sẻ công thức làm trà sữa bạc hà mát lạnh, the mát. Rất lý tưởng thưởng thức vào những ngày hè nắng nóng oi ả.

Biết đâu bạn sẽ nghiện hương vị độc lạ này thì sao nhỉ? Trà sữa là món đồ uống chưa bao giờ lỗi thời. Nó không ngừng được biến tấu cả về nguyên liệu và cách chế biến, sáng tạo topping dùng kèm, sao cho ngày càng đáp ứng được thị hiếu và gu ăn uống của giới trẻ nhanh chóng nhất.

Hiếm có một món đồ uống nào có nhiều biến tấu như trà sữa. Nếu bạn là một tín đồ nghiện trà sữa thì chắc chắn bạn sẽ muốn thưởng thức từ A đến Z tất cả các hương vị trà sữa để tìm ra chân ái của mình đúng không nào.

Ghé ngay đến Get&Go để order và thưởng thức ngay bạn nhé.