10+ Cách Làm sốt gà rán HOT đình đám hiện nay
Làm sốt gà rán như thế nào là ngon nhất? Có tất cả những công thức làm sốt gà rán nào đang được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay?
Tình yêu cũng có những lúc thăng trầm, nhưng tình yêu chân ái dành cho gà rán của fan “ruột” thì chắc chắn sẽ không bao giờ biết chán khi nhắc đến tên gà sốt vị. Cùng bỏ túi ngay công thức Làm sốt gà rán ngon ngất ngây dưới bài viết này nha.
Xem thêm:
- 3 Cách làm Gà rán sốt chua ngọt hao cơm
- Công thức Ướp ức gà với sữa tươi NGON khó cưỡng
- Bí quyết Nấu Chè Khoai Dẻo nước cốt dừa ngon xỉu Up xỉu Down
Kể tên 5 Loại sốt gà rán ngon số 1 hiện nay
Làm sốt gà rán được ví như một công đoạn góp phần làm thăng hoa hương vị của món gà rán truyền thống.
Những miếng gà rán tẩm ướp kỹ càng, với lớp bột vàng ươm, giòn tan rôm rốp bên ngoài, thịt gà bên trong mềm ẩm. Được rưới lên một lớp sốt sóng sánh đậm đà. Giúp hương vị cứ như đọng mãi nơi đầu lưỡi, khiến bạn nhớ mãi không quên.
Nếu bạn là 1 tín đồ gà rán thì cùng chúng tôi lưu ngay lại công thức làm sốt gà rán dưới đây nhé.
Sốt BBQ
Sốt BBQ được xem là loại sốt “đỉnh của chóp”, không bao giờ lỗi thời.
Thành phần làm sốt gà rán gồm: cà chua, đường, giấm, mật ong, tỏi, gia vị. Sốt BBQ có vị ngọt cay vừa đặc trưng, ăn cực lôi cuốn.
Sốt gà rán vị chua ngọt
Mặc dù sốt chua ngọt là cách làm sốt gà rán cổ điển nhất, nhưng nó vẫn làm nhiều người nhớ mãi.
Thành phần chính của sốt gồm: đường, nước cốt chanh, nước tương, sốt cà chua, gia vị.
Sốt có vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng, có vị cay nhẹ đủ để làm điểm nhấn riêng biệt cho món ăn. Loại sốt này rất phù hợp với những bạn ăn ít cay hoặc không ăn được cay.
Sốt mật ong
Đúng như tên gọi của nó, sốt mật ong được làm từ mật ong, đường, cốt dừa và các loại gia vị khác.
Bên cạnh hương thơm mật ong quyết rũ, sốt có vị ngọt thanh đậm đà tự nhiên. Độ ngọt của sốt vừa phải, đủ để tôn lên hương vị của món ăn chứ không hề lấn át vị ngọt của gà.
Cách làm gà rán sốt cay
Linh hồn của gà rán sốt cay chính là ở sự tổng hòa của các loại ớt, kết hợp với gia vị.
Gà rán sốt cay sẽ có hương thơm cay nồng đặc trưng. Vị cay cay ngọt ngọt, nhưng vị cay sẽ nhiều hơn chút đỉnh. Đây sẽ là lựa chọn thú vị cho những ngày thời tiết giao mùa hoặc trở lạnh. Chính hương vị cay nồng của gà rán sốt sẽ khiến bạn cảm thấy ấn tượng và nhớ mãi.
Sốt bơ tỏi mật ong
Team nghiện gà rán mà bỏ qua gà rán sốt bơ tỏi mật ong quả là một điều đáng tiếc đấy nhé.
Vị bơ thơm ngậy, bùi béo, hòa quyện với hương tỏi phi nướng thơm lừng, sóng sánh lớp mật ong sệt ngọt thanh sẽ khiến bạn phải đổ đứ đừ ngay lần đầu tiên.
Bật mí công thức làm sốt gà rán vị mật ong bơ tỏi Hottrend số 1 hiện nay
Hiện nay có rất nhiều vị sốt gà rán khác nhau. Có vị cay nhiều như sốt ớt cay, có vị ngọt như sốt chua ngọt, có vị béo như gà rán sốt phô mai… Nhưng, được xem là loại sốt quốc dân, không những vừa thơm ngon đậm đà, mặn ngọt cay nhẹ hòa quyện, hợp với khẩu vị của tất cả mọi người. Đó là vị sốt gà rán mật ong bơ tỏi.
Chắc chắn không 1 fan gà rán nào muốn bỏ qua vị sốt ngon thần thánh này. Học ngay công thức nào:
Chuẩn bị nguyên liệu
+ 6 miếng đùi gà
+ 4 thìa café bột mì
+ ¼ thìa café bột ngô
+ 2 thìa café bơ động vật
+ 2 thìa café nước tương
+ 1 thìa café mật ong
+ 1 thìa café tương ớt Hàn Quốc
+ 1 vài tép tỏi băm nhuyễn
+ Các gia vị: muối, đường.
Cách chế biến
Đầu tiên, gà mua về rửa sạch với muối và chanh để khử mùi. Chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, để ráo nước.
Pha trứng gà, bột mì, bột ngô vào để tạo thành hỗn hợp bột chiên gà giòn bên ngoài. Dùng tay lăn gà lên bột sao cho bột bám dàn đều.
Để dầu trên chảo bếp thật sôi, lượng dầu phải ngập gà. Sau đó thả gà vào rán đều cả hai mặt với lửa vừa khoảng 15 phút. Tiếp tục rán ở lửa nhỏ khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
Kế đến chúng ta sẽ làm sốt gà rán. Cho bơ vào chảo đảo đều để tan chảy hoàn toàn, thả tỏi băm nhuyễn vào. Đảo đều tay liên tục. Quan sát tỏi thấy tỏi hơi vàng thì nhỏ lửa. Cho vào xì dầu, mật ong, đường, tương ớt. Khuấy nhanh tay. Có thể gia giảm thêm gia vị tùy theo sở thích mọi người.
Cuối cùng cho gà lên bếp trở lại. Chế sốt vào và đảo nhanh tay thịt gà trên bếp tầm 5 phút để sốt ngấm vào gà.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành.
Lời Kết
Bài viết trên của chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số loại sốt và cách làm sốt gà rán ngon nhất, được yêu thích nhất hiện nay.
Tùy vào gu khẩu vị của mỗi người mà có bạn sẽ thích loại sốt này hoặc sốt khác. Nhưng suy cho cùng, gà rán sốt vị bao giờ cũng thơm ngon khó cưỡng và tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng thực khách.
Tại Hà Nội, bạn có thể ghé ngay đến Get&Go: Fast Food & Drink – Cửa hàng chuyên gà rán Momo chuẩn vị Hàn. Với 3 công thức sốt độc quyền đậm hương vị Hàn Quốc, hợp khẩu vị giới trẻ hiện nay. Giá cả cũng siêu yêu thương. Hứa hẹn là một điểm hẹn lý tưởng không những cho các buổi liên hoan gia đình, mà còn thích hợp với những bữa cơm chiều, ăn xế của các bạn học sinh, sinh viên.
Ăn gà rán không những ngon, mà còn phải có vị đáng nhớ. Ghé ngay đến Get&Go để thưởng thức xem gà rán ở đây có gì HOT nhé.
Trên đây là những loại sốt gà rán ngon và phổ biến tại Việt Nam. Mỗi loại sốt có vị giác và hương vị đặc trưng riêng, tạo ra nhiều sự lựa chọn cho người thưởng thức. Tuy nhiên, khi chọn sốt cho món gà rán, bạn cần lưu ý để đảm bảo hương vị hài hòa, tránh cho sốt quá đậm đà, quá cay hay quá ngọt. Chúc bạn thưởng thức món gà rán với những loại sốt tuyệt vời này.