Hướng dẫn Cách làm gà rán bằng nồi chiên không dầu

Tôn Nữ Kiều Anh 29/03/2024 6 Lượt xem
Rate this post

Cách làm gà rán bằng nồi chiên không dầu được rất nhiều chị em săn lùng tìm kiếm và áp dụng. Nồi chiên không dầu ngày nay được ví như một món thiết bị nhà bếp “bất thể ly thân”. Vì tính tiện lợi và đa dụng của nó.

Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng gà rán bằng nồi không dầu sẽ bị khô hoặc không ngon như khi rán bằng chảo. Bật mí ngay bí quyết rán gà giòn tan, đậm vị, ăn không ngán với nồi chiên siêu thần thánh này nhé.

Xem thêm: 

Học ngay công thức Cách làm gà rán bằng nồi chiên không dầu

Làm gà rán bằng nồi chiên không dầu: dễ hay khó?

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 8 đùi gà

+ 100gr bột chiên xù

+ 150gr bột chiên giòn

+ 350ml sữa tươi không đường

+ 2 quả trứng gà

+ 40g gừng

+ 4 tép tỏi

+ 2 củ hành tím

+ Gia vị: đường, muối, tiêu xay, hạt nêm, rượu trắng, tương ớt.

Cách thực hiện

Hướng dẫn chi tiết cách làm gà rán bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế

Đùi gà mua về rửa sạch, chà xát muối để khử mùi và làm sạch. Kế đến, rót 1 thìa café rượu trắng vào thịt gà và xoa đều. Ngâm khoảng 5 phút mới vớt thịt gà ra. Rửa lại thật sạch với nước.

Cách  làm này giúp làm giảm mùi tanh của thịt gà cực kỳ hiệu quả.

Bước 2: Ướp gà

Đùi gà ngâm với sữa tươi không đường sẽ giúp thịt gà mềm, ẩm và mọng nước hơn sau khi rán. Có thể dùng 1 chiếc nĩa, đâm nhẹ lên phần thịt để gia vị thẩm thấu tốt hơn.

Dùng màng bọc thực phẩm và bọc kín thố đựng thịt gà. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó lấy ra và chế biến.

Tiếp đến, cho hành tím và tỏi băm nhuyễn, cho ½ thìa café đường, hạt nêm, muối, tiêu xay vào trộn đều với nhau. Ướp tất cả vào phần thịt gà. Đợi thêm 30 phút nữa cho gia vị thấm đều.

Bước 3: Hấp gà

Khi rán thông thường chúng ta sẽ rán với mức nhiệt lớn. Làm vậy có thể khiến cho gà giòn bên ngoài như còn sống hoặc chưa chín hẳn phần thịt bên trong.

Do đó, một bí quyết khi làm gà rán bằng nồi chiên không dầu đó là nên hấp chín thịt trước nhé.

Cho từng miếng đùi gà vào nồi nước đun sôi, nấu chín trong khoảng 20 phút. Để nguội và ráo nước tự nhiên.

Bước 4: Chuẩn bị bột rán gà

Lấy 50gr bột chiên giòn, ½ thìa café đường, ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa bột nghệ, ½ thìa café tiêu xay, 1 thìa café tương ớt, 2 quả trứng gà, 50ml sữa tươi không đường. Cho tất cả vào một cái tô và trộn đều.

Cho 100gr bột chiên giòn và bột chiên xù còn lại ra đĩa.

Lần lượt nhúng đùi gà vào hỗn hợp bột ướt đã pha. Tiếp đến thêm một lớp bột chiên giòn phủ bên ngoài. Thực hiện lặp lại thao tác nhúng bột này thêm một lần nữa. Làm cho hết phần đùi gà đã chuẩn bị sẵn.

Bước 5: Làm gà rán

Cách làm gà rán bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản và tiết kiệm công sức.

Xếp gà lên vỉ của nồi chiên không dầu. Lưu ý tùy vào kích thước của nồi mà bạn có thể chia thành nhiều lần nướng, nên đặt từ 3 – 4 chiếc đùi gà rán một lần. Không nên nhồi nhét tất cả số đùi gà vào rán cùng lúc, có thể làm cho chúng không chín đều.

Chọn 180 – 185 độ C và nướng trong thời gian 30 phút. Nếu cần thiết có thể trở mặt đùi gà lại và nướng thêm 10 – 15 phút nữa.

Bước 6: Thành phẩm

Gà rán thành phẩm có độ giòn tan bên ngoài, mềm và mọng nước phần thịt gà bên trong

Cách làm gà rán bằng nồi chiên không dầu giúp tạo ra thành phẩm là những chiếc đùi gà rán vàng ươm. Có lớp vỏ ngoài giòn rụm, thịt gà bên trong mềm, ẩm, mọng nước. Chấm kèm với tí tương ớt hoặc tương cà thì ngon siêu dính.

3 Sai lầm thường gặp khi Làm gà rán bằng nồi chiên không dầu

Chiếc nồi chiên không dầu luôn được các mẹ nội trợ yêu thích vì tính đa dụng của nó.

Làm gà rán bằng nồi chiên cũng rất dễ dàng và tiện lợi. Hạn chế được tình trạng bị bắn dầu, văng dầu ra ngoài. Đồng thời, giúp các chị em nội trợ canh nhiệt và thời gian chuẩn hơn, làm vàng đều hai mặt miếng gà cũng nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, nếu không biết cách làm gà rán bằng nồi chiên không dầu đúng cách thì rất dễ mắc phải những sai lầm sau đây:

Thực phẩm chưa ráo hết nước

Hầu hết khi nấu ăn tại nhà, chúng ta thường canh thời gian không chuẩn xác hoặc muốn nấu vội để kịp làm các công việc khác. Tuy nhiên, nếu cho thực phẩm đã được sơ chế, nhưng chưa ráo nước hoàn toàn vào nồi thì nó sẽ dễ bị bám dính chặt vào vỉ, khó vệ sinh chùi rửa.

Quấn giấy bạc quá dày hoặc quá chặt

Thêm một sai lầm khác thường gặp khi thực hiện Cách làm gà rán bằng nồi chiên không dầu đó là lót miếng giấy bạc quá chặt tay hoặc lớp giấy quá dày. Làm cho gà lâu chín, khó canh được nhiệt độ và thời gian chính xác để chín vàng đều cả hai mặt.

Không dùng dầu ăn

Nhiều chị em nội trợ thường cho rằng, dùng nồi chiên không dầu là nhằm mục đích hạn chế dầu mỡ khi chế biến thức ăn.

Nhưng điều này nó không đồng nghĩa với việc bạn không cho dầu ăn vào món ăn đó đâu nhé. Nếu gà rán thiếu dầu ăn sẽ bị khô, lớp vỏ không có màu vàng óng ả và giòn đều như mong đợi.

Lời Kết

Làm gà rán bằng nồi chiên không dầu tại nhà tưởng dễ nhưng không dễ như vậy đâu nhé. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì chỉ cần gọi ngay vào số Hotline của chúng tôi để ĐẶT HÀNG NGAY nào.

Menu tại Get&Go với hơn 100 món ăn vặt và đồ uống khác nhau, chắc chắn sẽ làm thỏa mãn khẩu vị của bạn.