5 Công thức chế biến Cánh gà rán ngon tuyệt cú mèo

Tôn Nữ Kiều Anh 20/04/2023 17 Lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Cánh gà rán là món ăn khoái khẩu không những chỉ của các bé mà ngay cả người lớn cũng phát “nghiện”.

Không nhiều đạm như đùi gà, phần cánh chủ yếu là một ít thịt xen lẫn với gân giòn dai sần sật. Khi rán lên, lớp da ở cánh gà sẽ được tẩm bột chiên xù giòn rôm rốp. Cắn đến bên trong, lớp thịt ngọt mềm và ẩm. Ăn rất ngon mà không sợ béo vì nạp đạm quá nhiều vào cơ thể. Cánh gà cũng là món mồi nhắm được các quý ông ưa chuộng, yêu thích.

Các chị em nội trợ có thể lưu ngay 5 công thức chế biến cánh gà rán siêu ngon miệng để trổ tài cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

Xem thêm:

Top 5 Công thức chế biến cánh gà rán ngon mê ly

Cánh gà rán/chiên nước mắm

Cánh gà chiên mắm

Nguyên liệu

+ 5 cánh gà

+ Gia vị: mắm, đường, hạt nêm, ớt, tỏi, hành khô,..

Cách chế biến

Đầu tiên, cánh gà mua về rửa sạch, chà xát muối lên da để khử mùi tanh hiệu quả. Chặt thành từng khúc vừa ăn. Ướp cánh gà với gia vị và lăn đều qua lớp bột chiên. Thả từng miếng gà vào chảo dầu sôi già lửa, trở đều tay để gà chín vàng đều các mặt. Sau đó đặt lên giấy thấm dầu cho ráo dầu. Liên tục làm cho đến khi hết phần cánh gà đã chuẩn bị.

Kế đến, chúng ta đổ dầu vừa chiên ra ngoài. Thay bằng 1 muỗng café dầu mới, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho nước mắm vào chảo, vặn nhỏ lửa. Lấy toàn bộ phần cánh gà rán cho vào chảo nước mắm. Đảo đều từ 3 – 4 phút. Sau đó tắt bếp. Trình bày ra đĩa là có thể thưởng thức ngay rồi.

Miếng cánh gà rán có màu vàng ươm đẹp mắt, áo bên ngoài là lớp nước mắm sóng sánh của đường và tỏi, ớt. Tỏi được phi vàng nên dậy lên mùi thơm quyến rũ đặc trưng. Chắc chắn khó ai có thể kiềm lòng trước một đĩa cánh gà rán đậm đà hương vị như thế này.

Bạn có thể dùng chung với cơm hoặc ăn nhâm nhi, lai rai cũng rất ngon miệng.

Cánh gà chiên xù

Cánh gà rán chiên xù

Nguyên liệu

+ 5 cánh gà

+ Bột chiên giòn, bột chiên xù

+ 2 quả trứng gà

+ Gia vị: đường, muối, tiêu, hạt nêm,…

Cách chế biến

Chúng ta cần sơ chế tất cả phần cánh gà bằng cách rửa sạch, ngâm và chà xát muối để khử mùi tanh. Sau đó, dùng dao khứa nhẹ vài đường lên cánh gà và ướp gia vị cho mau thấm.

Lăn từng cánh gà qua lớp bột chiên giòn, phủ thêm một lớp trứng gà đánh hòa tan. Kế tiếp là lớp bột chiên xù. Có thể thực hiện bước này thêm một lần nữa nếu lớp bột chưa phủ hết toàn bộ cánh gà. Ngoài ra, không nên phủ bột lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ làm cho bột dày lên. Khi ăn sẽ nhanh ngán.

Lúc thưởng thức, có thể chấm kèm với tương ớt và sốt mayyonaise. Nên ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn bạn nhé.

Cánh gà chiên bơ

Nguyên liệu

+ 5 cánh gà

+ Gia vị: nước mắm, đường, dầu hào, bơ, dầu ăn…

+ Cà chua, rau xà lách, hành tây.

Cách chế biến

Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi, cho tiếp hành tây và cà chua vào để làm sốt. Lần lượt thêm các gia vị như nước mắm, đường, tương ớt vào đảo đều nhẹ tay. Đợi đến khi hỗn hợp này sệt lại tiếp tục cho dầu hào vào, vẫn duy trì khuấy đều bạn nhé. Cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cam thì dừng lại, tắt bếp.

Kế đến chúng ta sẽ rán gà. Cho dầu ngập chảo để chiên cánh gà được vàng đều và giòn ngon hơn. Liên tục đảo để cánh gà vàng ươm đều cả hai mặt. Sau đó vớt cánh gà ra giấy thấm dầu.

Tiếp tục sử dụng một chiếc chảo khác, cho bơ vào đun nóng chảy. Thả cánh gà vừa rán được vào chảo  bơ. Đảo liên tục để phần sốt bơ áo đều toàn bộ cánh gà rán. Cuối cùng rưới nước sốt sền sệt chúng ta đã làm ban đầu lên trên. Vây là chúng ta đã hoàn thành rồi.

Cánh gà rán mật ong tỏi

Cách làm gà rán sốt vị

Nguyên liệu

+ 5 cánh gà

+ Mật ong, tỏi

+ Gia vị: đường, muối, dầu ăn, nước tương, dầu hào, ngũ vị hương, tiêu xay.

Cách chế biến

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi, lấy cánh gà ướp với các gia vị và thả vào thảo. Chiên ở mức nhiệt trung bình, đợi đến khi cánh gà rán vàng đều thì gắp ra ngoài.

Sau đó rưới lên trên lớp nước sốt mật ong tỏi và đảo đều để bao phủ hết toàn bộ phần cánh gà. Có thể ăn kèm món này với salad hoặc chấm thêm tương ớt để tạo vị cay kích thích vị giác hơn.

Tham khảo thêm:

Cánh gà rán sốt chua ngọt

Nguyên liệu

+ 5 cánh gà

+ Hành lá, 1 quả chanh, tỏi

+ Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

Cách thực hiện

Đợi chảo dầu nóng, thả cánh gà vào chiên cho chín và giòn lớp vỏ ngoài thì vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu. Lưu ý không nên chiên với lửa quá lớn sẽ làm cháy lớp vỏ ngoài mà thịt gà bên trong vẫn không chín.

Kế đến, cho tỏi vào chảo, phi thơm. Đợi tỏi băm nhuyễn chuyển dần sang màu vàng thì đổ nửa chén nước mắm vào rồi khuấy đều. Sau đó cho đường, bột ngọt và khoảng 2 muỗng nước cốt chanh vào khuấy cùng, nêm nếm cho vừa khẩu vị. Đợi khoảng 5 phút cho nước sốt sền sệt lại là được.

Cho cánh gà chiên vào đảo đều tay để phần nước sốt bao phủ toàn bộ. Sau đó trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Ăn cánh gà rán ở đâu ngon và an toàn nhất?

Rất nhiều bậc phụ huynh, đặc biệt là các chị em nội trợ rất không yên tâm với những món ăn nhanh, điển hình như cánh gà rán ngoài hàng. Vì nhiều lý do. Chẳng hạn như không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng thịt gà không tốt, sử dụng gà đông lạnh lâu ngày, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ gây ra các vấn đề bệnh lý…

Do đó, bạn có thể tự thực hiện tại nhà dựa theo 5 công thức mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên. Hoặc đơn giản là chỉ cần Order tại Get&Go để thưởng thức nhé.

Get&Go là cửa hàng chuyên thức ăn nhanh, đồ ăn vặt và nước uống ngon, nổi tiếng, chất lượng tại huyện Thạch Thất, Hà Nội. Gà rán là món ăn chủ lực của quán. Với công thức riêng biệt được nhượng quyền từ thương hiệu gà rán Momo chuẩn vị Hàn. Chắc chắn người dùng sẽ cảm nhận rõ sự khác biệt về cả hương lẫn vị khi thưởng thức món cánh gà rán tại đây nhé.

Bên cạnh cánh gà rán truyền thống, chúng tôi còn có gà rán sốt đa vị cho các bạn lựa chọn theo sở thích và gu ăn uống của mình.

Có thể bạn sẽ thích:

Lời Kết

Vừa rồi chúng tôi vừa chia sẻ 5 cách chế biến cánh gà rán siêu ngon, siêu đơn giản, có thể tự thực hiện tại nhà dễ dàng. Nhưng nếu không có nhiều thời gian thì bạn chỉ cần nhấc máy và gọi ngay vào số hotline của chúng tôi để order nhanh nhất nhé. Xin cảm ơn và chúc các bạn ngon miệng