Má đùi nướng sốt phô mai
Má đùi gà nướng sốt phô mai là món ăn ngon có sự kết hợp hài hòa giữa vị thịt gà dai ngọt, rán giòn, hòa quyện cùng lớp phô mai chảy thơm lừng, béo ngậy. Tất cả góp phần mang đến hương vị thơm ngon đặc sắc có một không hai, khó lòng cưỡng lại được.
Mô tả
Nếu bạn là một fan gà rán đã từng thưởng thức qua gà thương hiệu KFC hay Popeyes thì chắc chắn đã từng thấy tên món má đùi nướng sốt phô mai nằm trong menu chính của quán. Vị gà rán giòn tan, lớp da bên ngoài được nướng xém cạnh tỏa hương thơm quyến rũ, hòa quyện cùng chút beo béo của sốt phô mai. Thực sự là món ngon đánh gục tất cả mọi vị giác của người dùng.
Tín đồ gà rán mà chưa được thưởng thức qua món má đùi nướng sốt phô mai thì chắc hẳn đó là thiếu sót lớn đấy nhé. Gà nướng thơm phức, đậm vị mặn ngọt hài hòa, kết hợp cùng vị béo thơm từ phô mai. Nhất định sẽ khiến bạn thích mê ngay từ lần thưởng thức đầu tiên đấy nhé.
Xem thêm:
Bí quyết làm má đùi nướng sốt phô mai ngon chuẩn như ngoài hàng
Làm thế nào để chế biến món má đùi nướng sốt phô mai ngon đúng vị? Yếu tố quyết định đến hương vị của món ăn đầu tiên phải kể đến đó là nguyên liệu phải tươi, sạch, ngon, kế đến là công thức chế biến chuẩn, và cuối cùng là tay nghề của thợ chế biến.
Đối với món ăn này, chúng ta sẽ cần đến 2 nguyên liệu chính là phần má đùi gà và phô mai dùng để làm sốt.
Thịt má đùi gà ngon phải có màu sắc hồng hào, tươi sáng. Dùng tay ấn vào thịt có độ đàn hồi tốt. Riêng đối với phô mai, hiện nay có 2 loại phô mai phổ biến nhất dùng để làm món gà nướng phô mai. Đó là phô mai Cheddar và Mozzarella. Cheddar có vị béo vì được làm từ sữa bò. Còn Mozzarella có vị béo và dai hơn. Cho nên, nếu bạn muốn làm sốt phô mai phủ lên trên món ăn, tạo độ kéo sợi tốt thì phô mai Mozzarella sẽ thích hợp hơn.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
+ 650gr má đùi nướng sốt cay
+ 60gr phô mai Mozzarella bào sợi
+ Sốt
Bước 2: Tiến hành chế biến
Sau khi đã sơ chế sạch thì chúng ta sẽ đưa thịt má đùi gà vào lò nướng. Nướng mặt thịt 10 phút đầu ở nhiệt độ cao nhất. 10 phút sau ở nhiệt độ vừa rồi lật sang mặt da.
Nướng mặt da khoảng 5 phút rồi tiếp tục lật qua lại khoảng 14 phút nữa. Lấy miếng má ra khỏi lò nướng. Cắt thành miếng nhỏ rồi quết sốt cay ngọt hoặc chua ngọt. Cuối cùng, phủ phô mai bào sợi lên trên và đưa trở lại lò, nướng thêm 5 phút nữa.
Bước 3: Thưởng thức
Thành qủa nhận được là món má đùi gà nướng sốt phô mai còn nóng hổi, thơm phức. Với lớp phô mai màu vàng ươm bắt mắt, sóng sánh, vị béo ngậy chảy bên trên, từng miếng gà thấm gia vị và vẫn còn độ giòn nhẹ. Thưởng thức vô cùng cuốn miệng đấy nhé.
Có thể bạn sẽ thích:
Lời Kết
Gà nướng luôn là chân ái của nhiều thực khách vì độ ngon miễn bàn cãi. Dừng lại ở món má đùi gà nướng sốt phô mai, bạn sẽ cảm nhận rõ được hương vị ngon đúng chuẩn chất Hàn rất hợp vị genZ. Phần thịt má đùi chắc, dai, ít gân và xương thấm đẫm lớp sốt gà đậm vị ngọt ngọt cay cay nhẹ. Khi cắn vẫn còn giữ được độ giòn của lớp vỏ ngoài được rán qua dầu. Chấm kèm một ít sốt phô mai nằm trên bề mặt vừa có vị beo béo, vừa có mùi thơm phô mai chảy quyến rũ. Tất cả hương vị trở nên hài hòa đến mức lôi cuốn khó tả.
Nếu bạn vẫn chưa thưởng thức món ăn này thì hãy đặt ngay 1 phần gà nướng sốt phô mai tại Get&Go để tự mình trải nghiệm nhé.