Tokbokki chả cá

65.000 

Một trong những món ăn vặt quốc dân của xứ sở kim chi mà chắc chắn ai ai cũng từng nghe nói hoặc biết đến, đó là Tokbokki chả cá. Nó được xem như “phiên bản cao cấp” hơn của món tokbokki xào cay, nhưng được cho thêm nhiều loại topping ăn kèm hơn, cụ thể là chả cá Hàn Quốc. Giúp món ăn này trở nên thơm ngon, hấp dẫn và cuốn miệng hơn bình thường. Nếu bạn là tín đồ đam mê đồ ăn vặt Hàn Quốc chắc chắn không thể bỏ qua sự lựa chọn chân ái này mỗi khi trời trở lạnh hoặc khi bạn muốn ăn cay nhé.

Mô tả
Rate this product

Tokbokki chả cá là món ăn vặt truyền thống của người Hàn Quốc. Bạn có thể thưởng thức ở những cửa hàng đường phố hoặc tự chế biến tại nhà siêu dễ dàng.

Nếu bạn đã biết đến mì tương đen, cơm cuộn rong biển hay bibimpap mà bỏ qua tokbokki chả cá thì thực sự là một thiếu sót lớn đấy nhé. Tokbokki được xem là món ăn vặt quốc dân ở Hàn. Ngay khi du nhập vào nước ta thì đã được các bạn trẻ đón nhận cực kỳ nồng nhiệt và nó nhanh chóng được đưa vào list best seller của các quán bán đồ ăn vặt. Sở hữu vị mềm dẻo dai từ bánh gạo, hòa quyện nước sốt cay nồng có vị chua chua ngọt ngọt, nay được thêm vào các loại nguyên liệu phụ khác ăn kèm như chả cá Hàn Quốc. Giúp cho món tokbokki chả cá trở nên cuốn miệng, hấp dẫn hơn bao giờ hết. Get&Go sẽ chia sẻ cách chế biến món ăn này đúng vị Hàn cho các bạn tham khảo nhé.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách chế biến món Tokbokki chả cá

Tokbokki chả cá

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần có gồm:

+ 140gr tokbokki xào cay

+ 60gr chả cá Hàn Quốc

+ 150gr bắp cải

+ 140gr tokbokki

+ 50gr sốt tokbokki

+ 20gr hành tây

Bước 2: Tiến hành chế biến

Cách chế biến món bánh gạo cay chả cá Hàn Quốc cực kỳ đơn giản

Cách chế biến món tokbokki chả cá Hàn Quốc cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần cho tất cả các loại nguyên liệu đã được chuẩn bị vào nồi. Cho vào 150ml nước sôi. Đun cho đến khi hỗn hợp nước sốt đặc sánh lại. Sau đó, cho vào các loại nguyên liệu phụ như chả cá Hàn Quốc, bắp cải, kim chi… Cuối cùng là đem ra trưng bày và hoàn thiện sản phẩm.

Nhìn chung, cách chế biến món này giống 99% cách chế biến món tokbokki xào cay. Tuy nhiên, chỉ duy nhất khác ở điểm thêm vào các loại topping để tăng phần ngon miệng khi thưởng thức.

Bạn có thể dùng chả cá thông thường được không hay bắt buộc phải là chả cá Hàn Quốc?

Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể dùng loại chả cá khác để thay thế nếu không tìm mua được đúng chả cá Hàn Quốc. Tuy nhiên, hương vị ít nhiều sẽ có chút sự thay đổi.

Một mẹo nhỏ khi làm sốt cho món tokbokki chả cá, đó là bạn nên dùng nước dùng cá cơm thay cho nước lạnh thông thường để tăng vị ngọt và độ thơm cho món ăn. Ngoài ra, nếu muốn tạo vị cay nhiều hơn thì bạn nên cho vào lượng ớt bột Hàn Quốc nhiều hơn. Ngược lại, nếu muốn tạo vị ngọt nhiều cay ít thì cho tương ớt Hàn Quốc nhiều hơn. Lượng gia vị cho món sốt nếu tự làm hoàn toàn có thể gia giảm theo khẩu vị. Tuy nhiên, để các mẻ bánh Tokbokki chả cá có hương vị giống nhau thì chúng ta nên ưu tiên dùng loại sốt Tokbokki sẵn có đặc trưng riêng của quán.

Bước 3: Thưởng thức

Tokbokki chả cá có vị ngọt và cay nhẹ

Tokbokki chả cá có vị cay và ngọt nhẹ đặc trưng. Từng miếng chả cá dẻo dai, thơm, thấm đẫm gia vị sốt chỉ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Có thể bạn quan tâm:

Lời Kết

Ẩm thực Hàn Quốc rất đa dạng và phong phú. Tokbokki chả cá được xem là món ăn có sự kết hợp của cả màu sắc và hương vị. Màu sốt đỏ cam sóng sánh hòa quyện cùng hương vị thơm từ chả, mềm mịn dẻo dai từ bánh tok, thêm một tí mè rang thì chỉ có ngon đúng bài. Nếu bạn là một tín đồ đam mê ẩm thực Hàn Quốc, nghiện ăn cay thì chắc chắn món tokbokki chả cá này là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho những ngày chớm đông.

Review