Nửa Con Gà Truyền Thống

130.000 

Nửa con gà rán truyền thống là sự lựa chọn thích hợp và tiết kiệm cho những bạn đi theo team hoặc đi ăn với số lượng từ 2 người trở lên. Một phần nửa con gà rán truyền thống tại Get&Go sẽ gồm có 7 miếng. Bao gồm các phần: cánh, đùi, lườn, ức gà.

Gà được tẩm lớp bột giòn tan bao bọc bên ngoài. Bên trong thịt gà vẫn còn ẩm và mọng nước. Tín đồ đam mê đồ ăn nhanh fast food chắc chắn không thể từ chối món gà rán tuy quen thuộc nhưng vẫn mang hương vị đặc trưng riêng biệt này.

Mô tả
5/5 - (49 bình chọn)

Nửa con gà truyền thống được chế biến theo cách chặt thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn. Mỗi miếng gà đều được lăn lần lượt qua lớp bột ướt, bột khô, tạo thành lớp vỏ bột vàng ươm giòn tan bao quanh bên ngoài mỗi miếng thịt gà. Khi thưởng thức, người dùng sẽ mãn nhãn bởi màu vàng đều đẹp mắt, cùng lớp vỏ mỏng giòn. Cắn một miếng sẽ chạm đến phần thịt gà vừa mềm vừa giữ được độ ẩm. Miếng thịt có độ dai và tươi ngon nhất định, không bị bở như vị gà công nghiệp thông thường. Đó cũng chính là những review chân thực nhất từ những khách hàng thưởng thức gà rán nửa con Momo tại Get&Go.

Tham khảo thêm:

Ăn gà rán có tốt hay không?

Lợi ích từ việc ăn gà rán đối với sức khỏe

Hầu hết mọi người, nhất là các bậc phụ huynh thường cho rằng, ăn gà rán cực kỳ không tốt cho sức khỏe. Dễ bị béo phì, dầu mỡ, đồ chiên đi chiên lại nhiều lần nhiều cholesterol…. Đúng là vậy, nhưng, gà rán vẫn có hàng loạt lợi ích tích cực. Nếu chúng ta biết ăn đúng cách thì món gà rán hoàn toàn là một món ăn đem lại nhiều lợi ích.

+ Cung cấp đầy đủ năng lượng: trong thịt gà có chứa nhiều vitamin, chất xơ và hàm lượng protein cao. Giúp đem lại cho bạn có đầy đủ sức khỏe và thể trạng tốt nhất học tập, làm việc.

+ Ngon miệng: đồ chiên rán luôn có tác dụng kích thích vị giác, giúp bạn ăn ngon miệng hơn những bữa cơm quen thuộc thường ngày.

+ Đa dạng hương vị: bên cạnh vị nửa con gà rán truyền thống thì bạn cũng có thể tùy chọn các loại sốt quết lên thịt gà, đem đến nhiều hương vị và cảm giác lạ miệng hơn khi thưởng thức.

+ Tiết kiệm thời gian đáng kể: đứng trước guồng quay cuộc sống hối hả như hiện nay, thay vì lựa chọn những bữa “cơm hàng cháo chợ”, thì bạn hoàn toàn có thể chọn ăn những món thức ăn nhanh, cụ thể có thịt gà rán làm món chính. Nếu mua đùi lẻ hoặc cánh gà lẻ có thể khiến bạn không đủ no, thì thưởng thức nửa con gà rán truyền thống là phương án dùng bữa nhanh gọn lẹ. Đặc biệt cực kỳ chất lượng vì thịt gà là loại thịt rất tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng đồ ăn nhanh. Bạn chỉ nên ăn tối đa 2 lần/tuần để ngăn chặn những ảnh hưởng xấu từ đồ chiên rán đến sức khỏe nếu sử dụng lâu dài thường xuyên.

Hướng dẫn chế biến nửa con gà truyền thống

Hướng dẫn cách chế biến nửa con gà rán vị truyền thống

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cơ bản vẫn là thịt gà và bột chiên gà.

Nên chọn gà có cân nặng khoảng 2kg trở lại để gà chắc thịt. Khi chiên lên và dùng không bị bở nhiều như gà công nghiệp thông thường. Nếu trong trường hợp sử dụng gà trữ đông thì bạn cần có thời gian rã đông trước khi nấu.

Bước 2: Chế biến

Cách chế biến gà rán nửa con hay gà rán nguyên con vị truyền thống nhìn chung bao gồm thứ tự các bước giống nhau.

+ Đầu tiên, bạn cần pha bột chiên gà với nước để tạo thành lớp bột ướt. Áo đều lên toàn bộ phần gà nửa con đã được chặt thành từng miếng vừa miệng ăn.

+ Kế đến, tiếp tục lăn gà qua bột khô để tránh bị dính tay. Tuy nhiên, nếu không muốn lớp bột khô phủ bên ngoài không bị bám quá dày. Bạn nên cho thịt gà vào hộp nhựa có nắp đậy và lắc đều. Làm như vậy lớp bột chiên gà bên ngoài sẽ được trải đều và kín khắp toàn bộ bề mặt miếng thịt. Tránh trường hợp bám bột chỗ dày chỗ ít trông kém thẩm mỹ và giảm độ ngon, tinh tế của món ăn.

+ Cuối cùng, bạn cần thả từng miếng gà vào chảo được cho ngập dầu. Rán vàng đều 2 mặt thịt gà trong vòng 10 phút. Trong quá trình rán gà, khoảng phút thứ 4 – 5, bạn cần xiên sát xương 2 đùi, đây là bước bắt buộc phải thực hiện để đảm bảo thịt gà bên trong lớp bột được chín đều. Sau đó vớt thịt gà ra và đặt lên giấy thấm dầu.

Bước 3: Thưởng thức

Gà rán vẫn giữ được vị mềm và mọng nước

Gà rán ngon nhất khi chấm kèm với sốt chua ngọt và tương ớt. Từng miếng gà vàng ươm đẹp mắt, cắn đến đâu phát ra âm thanh giòn tan đến đấy thật bắt tai. Bột chiên gà không bị ngập dầu mỡ nên không bị ngán khi ăn. Đến phần thịt gà bên trong vẫn còn giữ được độ mềm và ẩm, mọng nước tự nhiên.

Một phần nửa con gà rán truyền thống tại Get&Go sẽ gồm có 7 miếng. Bao gồm các phần: cánh, đùi, lườn, ức gà.

Có thể bạn quan tâm:

Lời Kết

Rủ ngay hội bạn thân lập team cùng thưởng thức nửa con gà rán truyền thống Momo tại Get&Go ngay nào. Gà rán tại đây được chế biến theo công thức riêng biệt. Đặc biệt có 3 vị sốt chuẩn Hàn, nhất định sẽ đem đến trải nghiệm vị giác cực kỳ thú vị cho người thưởng thức.

Review