Một Con Gà Truyền Thống

250.000 

Một con gà truyền thống được rán sẽ là món ăn thay bữa chính giàu năng lượng, thích hợp nhất cho từ 3 – 4 người dùng. Một phần nguyên một con gà rán truyền thống tại Get&Go sẽ gồm có 14 miếng. Bao gồm các phần: cánh, đùi, lườn, ức gà.

Menu đồ ăn nhanh ở các quán kinh doanh fast food bên cạnh những món ăn chơi, ăn nhâm nhi, thì cũng có những món chính giúp người thưởng thức được no lâu hơn. Gà truyền thống rán nguyên con ắt hẳn là sự lựa chọn yêu thích của team nghiện ăn gà rán. Bạn đã thưởng thức món này tại Get&Go hay chưa?

Mô tả
5/5 - (26 bình chọn)

Một con gà truyền thống có nhiều cách chế biến khác nhau. Chẳng hạn như: luộc, hấp, ướp nướng, hoặc chiên rán. Nếu bạn đã biết đến gà rán Popcorn thì chắc chắn chẳng có lý do nào để từ chối thử thưởng thức gà rán nguyên con Momo đậm hương vị xứ Hàn tại Get&Go cả nhé.

Vẫn là gà rán có vị truyền thống quen thuộc. Tuy nhiên, lần này sẽ là nguyên con gà. Với số lượng miếng gà nhiều đến như vậy thì chắc chắn một hoặc hai người sẽ không tài nào thưởng thức hết được. Cho nên, lựa chọn ăn gà rán nguyên con chỉ thích hợp khi bạn đi đông, từ 3 người trở lên. Đây là phương án rất tiết kiệm nhưng vẫn giúp người dùng thưởng thức trọn vẹn vị ngon của món ăn chưa bao giờ lỗi thời này.

Xem thêm:

Bí quyết chế biến một con gà rán truyền thống thơm ngon giòn rụm

Gà rán nguyên con truyền thống

Gà rán là thức ăn yêu thích, phù hợp với mọi độ tuổi người dùng. Nó không chỉ thỏa mãn thị giác bằng màu sắc vàng ươm óng ánh từ phần da gà được rán vàng đều. Không những thỏa mãn cả khứu giác, nhờ hương thơm từ thịt gà rán mang lại. Mà nó còn làm vừa long vị giác của cả những thực khách cho dù khó tính nhất, vì nó có lớp vỏ ngoài giòn rụm cắn đến đâu phát ra âm thanh rôm rốp vui tai đến đấy, và bên trong thịt gà vẫn còn ẩm mọng nước. Không hề bị khô hay bở.

Để có thể làm ra được phần ăn một con gà truyền thống thơm ngon hấp dẫn như vậy. Tại Get&Go, chúng tôi đã áp dụng công thức chế biến theo gà rán Momo chuẩn vị Hàn.

Hàn Quốc được biết đến là thiên đường đồ ăn vặt. Bên cạnh những món ăn đường phố rất đỗi nổi tiếng như Tokbokki, chả cá, mì Udon, mì tương đen, Kimpap, cơm trộn… thì gà rán cũng được xem là linh hồn đồ ăn vặt tại xứ Hàn. Vì hương vị của gà rán được thăng hoa nhờ vào những hương vị nước sốt hòa quyện cực kỳ thơm ngon, lạ miệng.

Ở đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn món gà rán nguyên con vị truyền thống. Nếu bạn muốn tìm đến những hương vị mới lạ hơn thì có thể trải nghiệm gà rán sốt chưa ngọt, lắc phô mai hoặc sốt mật ong tỏi của chúng tôi nhé.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

+ 1 con gà

+ Bột chiên gà

+ Ngoài ra cần các loại gia vị khác như: dầu ăn, muối, rượu trắng,…

Bước 2: Chế biến

Cách chế biến gà rán giòn rụm thơm ngon

Gà nguyên con được mua về làm sạch, sơ chế và cắt thành từng miếng vừa miệng ăn. Ngâm qua dung dịch nước muối loãng pha với rượu trắng để giúp khử mùi hôi thịt gà hiệu quả.

Sau đó, chúng ta sẽ tiến hành áo bột ướt cho thịt gà. Hòa tan một lượng vừa đủ thịt gà với nước để tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Thả vào vào bột ướt và lăn đều.

Tiếp đến, chúng ta lại tiếp tục lăn từng miếng gà qua lớp bột khô. Để bột khô phủ đều. Đây cũng là lớp bột sẽ tiếp xúc trực tiếp với dầu ăn và có tác dụng bung xù, tạo độ giòn cho món ăn thành phẩm. Tuy nhiên, tuyệt đối không vì muốn làm tăng độ giòn mà càng cố nhúng thịt gà qua lớp bột khô nhiều lần. Làm như vậy sẽ làm cho lớp bột trở nên dày. Khi rán lên thưởng thức sẽ rất nhanh ngán. Cách tốt nhất là bỏ gà vào một chiếc hộp có nắp đậy. Cho bột khô vào bên trong và lắc đều. Làm như vậy thì bột khô sẽ áo một lớp mỏng bao quanh miếng gà. Phần bột dư sẽ nằm lại ở trong hộp cho lần lắc miếng gà kế tiếp.

Sau khi đã hoàn thành các bước phủ bột gà rán cho tất cả các miếng thịt gà. Chúng ta bắc chảo lên trên bếp. Cho dầu vào ngập ½ chảo. Đợi dầu sôi già thì bắt đầu thả từng miếng thịt gà đã được tẩm bột vào bên trong. Gà được rán khoảng 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Khi được nửa thời gian rán thì bếp cần xiên sát xương của cả 2 đùi để giúp thịt gà bên trong hấp thụ nhiệt và chin đều hơn.

Đừng quên đặt thịt gà sau khi chiên lên giấy thấm hút dầu để loại bỏ bớt dầu thừa. Nếu muốn đổi vị, bạn có thể Order gà rán sốt vị Momo. Gà sau khi được chiên theo kiểu truyền thống sẽ chỉ có hương vị cơ bản. Bạn có thể chọn vị sốt cay ngọt, lắc phô mai hay mật ong tỏi để sốt được phết lên bề mặt của những miếng gà.

Bước 3: Thưởng thức

Mua gà rán chuẩn vị Hàn ở đâu ngon nhất tại Hà Nội?

Gà rán sau khi vừa được rán xong vẫn còn độ nóng sẽ rất ngon miệng khi thưởng thức. Một chén nước sốt chua ngọt hoặc tương ớt cay nhẹ sẽ giúp kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng hơn cho người dùng.

Lời Kết

Một con gà truyền thống Momo được rán theo công thức chuẩn vị Hàn hứa hẹn là món ăn vặt hấp dẫn không thể thiếu dành cho các bạn đi theo nhóm đông người. Order hoặc gọi ngay vào số Hotline của Get&Go để trải nghiệm ngay hôm nay nào. Bên cạnh gà rán nguyên con, gà rán nửa con, gà rán sốt vị thì chúng tôi còn phục vụ nhiều loại đồ uống Hot HIt nhất hiện nay như: Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Hoa Đậu Biếc, Trà Sữa Trân Châu Đường Đen,… Thương mời các bạn thưởng thức.

Review