Má đùi chiên

120.000 

Chắc chắn ai ai cũng đã quá quen thuộc với phần cánh gà, ức gà hay đùi gà, thế nhưng bạn có biết, má đùi gà cũng là một nguyên liệu rất lý tưởng để chế biến hàng trăm món ăn ngon khác nhau từ thịt gà hay không. Má đùi gà chiên và nướng là 2 cách chế biến ngon nhất. Má đùi chiên tại Get&Go có 2 loại cho bạn lựa chọn: má đùi chiên sốt cay ngọt và má đùi chiên sốt không cay.

Mô tả
Rate this product

Má đùi gà chiên không những là một món ăn vặt mà còn là món ăn ngon, no lâu, nhất là khi kết hợp với cơm trắng. Với ưu điểm dễ mua, dễ chế biến, phần thịt má đùi lại có độ dai mềm ngon miệng, đặc biệt hàm lượng dinh dưỡng ở phần má đùi cũng không hề thấp. Đó chính là lý do bạn nên thử món má đùi chiên này ít nhất một lần nhé.

Có thể bạn sẽ thích:

Mẹo chế biến má đùi gà chiên ngon nhức nách

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Má đùi gà là nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn

Trước khi bắt tay vào chế biến, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

+ 350gr má đùi gà

+ 70gr bánh Tokbokki

+ Sốt gà

+ Bột MOT chiên gà chuyên dụng, bạn có thể thay thế bằng loại bột khác, nhưng tại Get&Go áp dụng công thức chế biến gà rán Momo chuẩn hương vị Hàn Quốc. Cho nên, chúng tôi sử dụng loại bột này.

Bước 2: Tiến hành chế biến

Phần thịt má đùi gà được chiên ngập dầu tạo độ giòn

Thịt má đùi gà mua về cần được rửa sạch với nước. Sau đó, dùng muối hạt chà lên bề mặt miếng thịt để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn. Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể tiếp tục ngâm phần thịt gà trong hỗn hợp giấm trắng hoặc rượu trắng. Đây là hai thành phần có yếu tố khửi mùi cực kỳ hiệu quả.

Sau đó, chúng ta dùng dao cắt miếng thịt má đùi chia thành 9 – 10 miếng nhỏ vừa ăn. Lăn tẩm bột chiên và cho lên chảo để chiên. Thịt gà không nên chiên quá lâu sẽ sản sinh ra nhiều chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng thời, miếng thịt gà nếu quá chín, thì khi ăn thịt sẽ bị bở, mất đi độ dai ngọt tự nhiên và rất nhanh ngán. Tốt nhất chỉ nên chiên thịt từ 4 – 5 phút ở dầu sôi có nhiệt độ khoảng 170 độ C.

Quết lớp sốt gà lên trên bề mặt thịt để tăng độ ẩm cũng như vị đậm đà cho món ăn. Đừng quên đặt gà sau khi chiên lên lớp giấy thấm hút dầu, để rút bớt lượng dầu thừa. Đồ chiên luôn làm chúng ta lo ngại về vấn đề dầu mỡ. Thế nhưng, nếu xử lý đúng cách thì chúng ta hoàn toàn có thể thưởng thức các món chiên thơm ngon mà không hề bị ngán.

Bước 3: Thưởng thức

Má đùi chiên

Má đùi chiên là món ăn dễ chế biến, dễ thưởng thức và phù hợp với khẩu vị của nhiều độ tuổi khác nhau. Bạn có thể thưởng thức má đùi chiên không như một món ăn vặt nhâm nhi thông thường. Nếu thích có thể chấm thêm tương ớt, tương cà, sốt chua ngọt hoặc sốt mayonnaise để tăng khả năng kích thích vị giác.

Hoặc dùng món má đùi chiên kết hợp với cơm trắng nóng. Hứa hẹn sẽ trở thành một món cực kỳ hao cơm đấy nhé.

Tham khảo thêm:

Lời Kết

Những “thực thần” đam mê gà rán đâu rồi ạ? Nhanh tay order cho mình một phần má đùi gà chiên để thưởng thức ngay thôi nào. Gà rán luôn có sức hấp dẫn không thể chối từ, nay được kết hợp thêm công thức gà Momo chuẩn vị Hàn Quốc thì chắc chắn ai ai cũng nóng lòng muốn được trải nghiệm đúng không nào.

Từng miếng gà giòn thơm rôm rốp, cắn đến đâu giòn tan đến đấy. Rất ngon mà không hề ngấy là phương châm chế biến của Get&Go. Thử thưởng thức ngay nào các bạn ơi!

Review