Má Đùi Chiên Sốt Phô Mai

150.000 

Má đùi sốt phô mai là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn không thua kém gì cánh gà rán hay đùi gà rán. Phần má đùi gà giàu hàm lượng protein và collagen. Do đó, khi dùng phần thịt này để chế biến thức ăn sẽ giúp cung cấp nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe người dùng.

Mô tả
3/5 - (2 bình chọn)

Má đùi gà sốt phô mai Momo mang đậm hương vị Hàn Quốc. Món ăn có sự kết hợp hài hòa giữa vị giòn, ngọt ẩm của phần thịt má đùi gà rán, hòa quyện cùng vị phô mai sợi bào tạo thành lớp sốt phô mai kéo dài hấp dẫn. Có nhiều cách chế biến phần thịt má đùi, nhưng ngon nhất vẫn là nướng hoặc chiên, phối hợp kèm với một số nguyên liệu phụ yêu thích khác để làm tăng hương vị.

Xem thêm:

Má đùi gà là phần thịt như thế nào? Nên chế biến như thế nào?

Phần thịt má đùi gà

Má đùi gà là phần thịt nạc, dai, không có xương như chân hay cánh gà. Thịt má đùi gà được đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng. Phần thịt gà nằm ở vị trí này không quá khô và bở như thịt ức gà. Nó vẫn giữ được độ dai dai cần thiết vì có chứa phần gân và cơ của đùi gà. Cho nên, khi thưởng thức, chúng ta vẫn cảm nhận rõ được vị thjt gà rất chắc và giòn.

Với nguyên liệu là má đùi gà, chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ngon vì tỉ lệ nạc, mỡ, thịt và xương của má đùi rất hoàn chỉnh. Nguyên liệu này đặc biệt thích hợp để chế biến thành các món nướng hoặc chiên. Vì với tỉ lệ nạc mỡ như vậy, khi chiên hoặc nướng thịt sẽ không bị khô.

Hướng dẫn cách chế biến má đùi gà sốt phô mai

Dạy cách làm món má đùi gà chiên sốt phô mai

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu dùng để chế biến món má đùi gà rán sốt phô mai gồm có:

+ 350gr má đùi gà

+ 60gr phô mai bào

+ 70gr bánh tokbokki

+ Sốt

+ Bột chiên gà

Bước 2: Tiến hành thực hiện

Đầu tiên, chúng ta sẽ cắt phần má đùi gà thành 9 – 10 miếng sao cho vừa miệng ăn. Lần lượt lăn từng miếng thịt má đùi qua lớp bột để chuẩn bị chiên. Chúng ta chỉ nên chiên sơ cho gà chin đều bên trong, quá trình này mất khoảng 4 – 5 phút. Không nên chiên chin quá lâu vì sau đó chúng ta còn đặt món ăn này quay trong lò nướng để làm chảy phô mai. Sau đó, quét sốt gà lên trên từng miếng thịt để gia vị thấm đều. Có thể dùng dao khứa nhẹ để gia vị nước sốt được thẩm thấu tốt hơn.

Với công thức chế biến gà rán Momo chuẩn vị Hàn, món má đùi gà rán sốt phô mai cũng được kết hợp kèm với những nguyên liệu đậm chất ẩm thực xứ Hàn. Đó là bánh gạo Tokbokki và phô mai.

Tokbokki được cắt thành từng miếng ngắn vừa ăn. Xếp chúng chung với phần thịt má đùi gà đã được rán sơ qua. Sau đó, phủ lớp phô mai bào sợi lên trên bề mặt. Cho vào lò nướng trong 2 phút. Lớp gà bên trong sẽ được nướng rán giòn lớp vỏ ngoài, hòa quyện cùng bánh tok mềm thơm. Đồng thời, lớp phô mai chảy bên trên góp phần thăng hoa hương vị cho món ăn này.

Bước 3: Thưởng thức

Món má đùi gà chiên sốt phô mai có hương vị thơm ngon hấp dẫn

Món má đùi gà chiên sốt phô mai có lớp thịt gà vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm. Bên trong vẫn giữ được vị thịt gà mềm dai, ngọt, mọng nước, không hề bị khô hay ngấy dầu.

Má đùi rán sốt phô mai còn có sự kết hợp của bánh gạo tokbokki mềm dai. Tất cả hòa quyện cùng sốt phô mai thơm thơm beo béo. Tạo thành một món ngon đầy sức hút khó lòng chối từ.

Có thể bạn muốn biết:

Lời Kết

Gà rán, phô mai, bánh Tok là bộ ba hương vị kết hợp cực kỳ hoàn hảo. Góp phần tạo ra món má đùi gà chiên sốt phô mai có vị chuẩn Hàn độc đáo. Nếu có dịp nếm thử một lần chắc chắn bạn sẽ nghiện. Đặt hàng thưởng thức ngay hôm nay tại Get&Go nào bạn nhé.

Review