Tokbokki xào cay

50.000 

Tokbokki xào cay là món ăn quốc dân đến từ xứ sở Kim chi. Bánh Tok, hay còn được gọi là bánh gạo cay, là món ăn vặt đường phố ở Hàn Quốc được nhiều người yêu thích. Nhất là các bạn trẻ. Có nhiều cách chế biến tokbokki, tuy nhiên, cách nấu truyền thống là xào cay luôn là “bản gốc” mỹ vị được hầu hết mọi người lựa chọn thưởng thức.

Mô tả
Rate this product

Tokbokki xào cay, hay còn gọi là bánh gạo xào cay Hàn Quốc được xem là một trong số những món ăn nhất định phải thử vào những ngày mưa. Khi tiết trời chuyển giao mùa se se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn việc thưởng thức những chiếc bánh gạo nóng mềm, hòa quyện cùng nước sốt chua ngọt, có vị cay từ tương ớt Hàn Quốc và hương thơm đặc trưng. Tokbokki luôn nằm trong top những món ăn vặt không thể thiếu đối với các cửa hàng kinh doanh đồ ăn vặt, fast food.

Xem thêm:

Tokbokki là gì?

Bánh gạo cay Tokbokki

Tokbokki hay còn gọi là bánh gạo. Nếu là một tín đồ nghiện phim Hàn thì chắc chắn bạn đã thấy trên màn ảnh không ít lần hình ảnh những bạn học sinh, người đi làm, đều có sở thích tấp vào một quán vỉa hè bên đường và thưởng thức một phần tokbokki xào cay nóng hổi. Cho nên, chẳng lạ gì khi bánh Tok được ví là món ăn truyền thống quốc dân của Hàn Quốc.

Du nhập vào Việt Nam, có nhiều cách chế biến bánh tokbokki như: chiên xù, lắc phô mai, nhưng cách chế biến xào cay truyền thống luôn được mọi người yêu thích lựa chọn thưởng thức.

Để chế biến món bánh Tokbokki xào cay, bạn sẽ cần nguyên liệu chính là bánh gạo Hàn Quốc, kết hợp cùng các nguyên liệu khác như: chả cá Hàn Quốc, tương ớt Hàn Quốc, giá đỗ, kim chi, hành tây,…

Vị cay đan lẫn chua chua ngọt ngọt từ nước sốt thấm đẫm vào từng miếng bánh gạo cay mềm dẻo. Thưởng thức vào những ngày mưa hay trời trở lạnh thì còn gì sánh bằng.

Hướng dẫn cách chế biến món Tokbokki xào cay ngon tuyệt cú mèo

Bí quyết nấu bánh gạo Tokbokki xào cay ngon đúng vị Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần có gồm:

+ 150gr bắp cải

+ 140gr bánh Tokbokki

+ 50gr sốt Tokbokki

+ 20gr hành tây

 Bước 2: Cách chế biến

Đầu tiên, bạn cần cho bánh gạo vào ngâm trong nước nóng để bánh mềm. Nếu dùng loại bánh tokbokki đóng gói sẵn thì bánh đã được cắt vạt xéo vừa ăn. Chúng ta không cần sơ chế gì thêm.

Dùng một chiếc chảo lớn, cho dầu ăn và phi tỏi cho thơm. Sau đó, cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn ở trên vào. Hòa thêm 150ml nước sôi. Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

Ở đây chúng tôi dùng gói sốt Tokbokki pha sẵn. Nếu muốn bạn cũng có thể tự pha chế công thức nước sốt cho riêng mình. Bằng cách sử dụng 4 muỗng tương cà, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng đường. Nước sốt bánh tokbokki đúng chuẩn vị Hàn sẽ có vị chua chua ngọt ngọt, cay nhẹ. Nếu thích ăn cay ít hơn hoặc nhiều hơn thì bạn có thể gia giảm thêm phần tương ớt nhé.

Để tăng hương vị cho món bánh tokbokki xào cay, bạn có thể rắc thêm lên bên trên một ít mè răng. Hoặc cho thêm trứng luộc, kim chi, chả cá Hàn Quốc.

Bước 3: Thưởng thức

Tokbokki xào cay có vị chua chua ngọt ngọt xen lẫn vị cay và hương thơm đặc trưng

Tokbokki xào cay là món ăn vặt vừa rẻ vừa ngon miệng, một gợi ý lý tưởng cho những ngày se lạnh mà chắc chắn bạn không nên bỏ qua. Bánh gạo xào cay nên được thưởng thức khi còn nóng. Từng miếng bánh gạo nóng mềm, dẻo dai thấm đãm vị nước sốt chua chua ngọt ngọt, hòa quyện cùng vị cay nhẹ từ tương ớt Hàn Quốc thật sự rất cuốn miệng.

Tham khảo thêm:

Lời Kết

Thật sự không quá khó để chế biến món tokbokki xào cay ngay tại nhà. Hoặc đơn giản hơn, bạn cũng có thể mua những set chế biến món bánh gạo xào cay được đóng gói sẵn ngoài cửa hàng. Tuy nhiên, hương vị sẽ không ngon như khi được thưởng thức ngoài tiệm. 1 phần bánh Tok xào cay tại Get&Go chỉ có giá 50k với hương vị đúng chuẩn Hàn Quốc cực kỳ thơm ngon, bắt miệng. Nhanh tay Order dùng thử nào.

Review