Khoai tây chiên

20.000 

Khoai tây chiên là món ăn vặt lai rai vô cùng quen thuộc, nhất là với các bạn nhỏ. Từng thanh khoai tây chiên được chiên trong mềm, ngoài giòn, quết một ít tương ớt, tương cà chua chua ngọt ngọt xen lẫn vị cay ăn kèm thì chỉ gọi là ngon số dách thôi nhé.

Mô tả
Rate this product

Khoai tây chiên được ví như món “bim bim quốc dân” ở các cửa hàng fast food.

Khoai tây chiên được các bé nhỏ rất ưa thích vì vừa bùi vừa béo bên trong, bên ngoài giòn. Ăn rất cuốn miệng. Không chỉ riêng ở các cửa hàng kinh doanh gà rán hay đồ ăn nhanh. Hầu hết món khoai chiên hiện nay đều được xếp vào nhóm những món khai vị cho tất cả các quán ăn, nhà hàng từ nhỏ đến lớn.

Những thanh khoai tây được chiên vàng óng ả. Tưởng chừng rất dễ thực hiện, nhưng thật ra không hề dễ chút nào đâu nhé. Cùng học ngay cách chế biến để làm tại nhà cho các bé thưởng thức vào cuối tuần nào.

Đọc thêm:

Bí quyết làm khoai tây chiên ngoài giòn, trong mềm thơm ngon hấp dẫn

Cách làm khoai tây chiên ngon nhất

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần có bao gồm:

+ 1kg khoai tây

+ ½ thìa café muối

+ 1 lít nước (để luộc khoai)

+ 1 thìa café giấm

+ Các loại gia vị: dầu ăn, tương ớt, tương cà

Tiến hành thực hiện

Bước 1: Sơ chế

Khoai tây được rửa sạch lớp vỏ bùn đất bên ngoài. Để làm món khoai tây chiên được ngon hơn thì bạn nên chọn loại khoai tây củ to, tròn, căng bóng. Củ khoai lớn thì khi cắt thành thanh dài trông sẽ đẹp hơn. Đồng thời, loại khoai tây này cũng bùi và bở hơn rất nhiều.

Khoai được rửa sạch và cắt thành từng thanh dài khoảng chừng 4 – 5cm. Cần ghi nhớ cắt đến đâu lập tức thả vào chậu nước muối loãng để tránh khoai bị thâm đen do phản ứng oxy hóa.

Trần sơ khoai với nước sôi khoảng 2 – 3 phút để loại bỏ độc tố. Sau đó, vớt ra thau nước đá để khoai giữ được độ giòn. Để ráo nước tự nhiên.

Bước 2: Chiên khoai tây

Thưởng thức khoai chiên ăn kèm tương ớt, tương cà, sốt Mayonnaise rất ngon miệng

Cho chảo lên bếp, đổ ngập dầu. Kiểm tra dầu già lửa hay chưa bằng cách nhúng một đầu đũa vào dầu ăn trong chảo. Nếu thấy sôi lăn tăn thì dầu đã nóng già. Thả khoai tây vào chiên lần đầu ở mức lửa nhỏ cho đến lửa vừa.

Đợi 5 phút khi thấy bề mặt khoai bắt đầu se lại, vàng vàng thì rớt ra ngoài. Chiên tiếp lần 2 trong lửa vừa. Đợi khoai vàng đều thì vớt ra ngoài. Đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa.

Cuối cùng, xếp khoai tây đã được chiên chín ra đĩa. Khoai chiên ăn kèm với tương ớt, tương cà, hoặc sốt Mayonnaies. Mách bạn một mẹo nhỏ. Nếu trộn tương ớt kèm sốt Mayonnaise thì bạn sẽ được chén nước sốt chấm siêu thơm ngon vừa miệng ăn, rất thích hợp để chấm ăn kèm với các món chiên rán. Tránh cảm giác nhanh ngán. Nếu thích tăng vị béo và mặn, bạn có thể lắc với bơ và ít muối.

Lời Kết

Ngày cuối tuần, gặp gỡ đám bạn thân, order phần khoai tây chiên nhâm nhi tán gẫu thì còn gì thú vị bằng. Chưa hết nhé, nó cũng là món ăn kèm thơm ngon. Nó hợp với hầu hết mọi món ăn. Bạn có thể ăn kèm khi thưởng thức chung với gà rán, nem chua rán, cơm rang gà…

Hãy đến ngay với Get&Go để trải nghiệm ngay nhé.

Review