Cơm rang đùi gà

45.000 

Cơm rang đùi gà Momo là món ăn chủ đạo, được xem là món bán chạy nhất tại Get&Go và được nhiều khách hàng yêu thích.

Mô tả
5/5 - (26 bình chọn)

Cơm rang đùi gà là một món ăn cực kỳ quen thuộc đối với mọi người. Vừa dễ chế biến, thời gian thực hiện lại nhanh gọn, cho nên, món ăn này thường góp mặt vào các bữa cơm gia đình hằng ngày. Cơm rang, hay còn gọi là cơm chiên, kết hợp cùng với đùi gà rán và các nguyên liệu khác đi kèm, đem đến cho bạn một đĩa cơm đầy chất lượng, giàu dinh dưỡng. Thế nhưng, làm thế nào để chế biến món này ngon nhất thì chắc chắn không phải ai cũng biết đâu nhé.

Get&Go triển khai tất thảy các món ngon từ gà theo công thức gà rán Momo chuẩn vị Hàn. Nhưng giờ đây, chúng tôi đã kết hợp với cơm, để tạo thành một công thức món ăn bao no, đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên, người lao động có thu nhập thấp. Dù có đến những ngày cuối tháng hay bị viêm màng túi thì vẫn có thể thưởng thức một bữa cơm ngon lành trọn vẹn.

Xem thêm:

Học ngay bí kíp chế biến cơm rang đùi gà ngon lành khó cưỡng

Chia sẻ cách làm cơm rang đùi gà rán nóng hổi giòn rụm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

+ 1 cái đùi gà

+ 1 phần cơm rang (cơm chiên)

+ 20gr hành tây

+ 2 quả trứng gà

+ 1 ít đậu hà lan, ngô ngọt và cà rốt cắt hạt lựu

Bước 2: Cách chế biến

Đầu tiên, cho dầu ăn vào chảo và đun sôi để làm nóng chảo. Sau đó đổ dầu ra. Cho vào 20gr hành tây cắt hạt lựu, đảo đều từ 1 – 2 phút trên bếp để phi thơm. Không để lửa quá lớn sẽ làm hành tây dễ bị cháy gây vị đắng.

Kế đến, tiếp tục đập vào 2 quả trứng gà, 50gr cơm rang. Cho các nguyên liệu đậu Hà Lan, cà rốt, ngô để rang cùng. Nêm nếm gia vị hạt nêm và dầu điều sao cho vừa miệng ăn. Tiếp tục đảo đều tay lượng cơm chiên dương châu trên bếp để cơm được giòn, thơm. Quá trình này sẽ mất khoảng 6 phút.

Phần thịt đùi gà được tẩm bột ướt và khô chiên trong vòng 15 phút. Giúp cho miếng đùi gà có lớp da giòn, thịt dai ngọt, ẩm mọng nước. Vừa giữ được màu sắc vàng nâu đẹp mắt, vừa thấm gia vị đều cả lớp trong lẫn ngoài.

Bước 3: Thưởng thức


Hạt cơm mềm chín tới kết hợp đùi gà rán truyền thống giòn tan ngon miệng

Món cơm rang thường sẽ khiến người thưởng thức dễ bị ngán vì chiên nhiều. Cho nên, khi trang trí món ăn này nói riêng và các loại cơm chiên ăn kèm với đùi gà nói chung. Có thể là cơm rang gà chiên mắm, cơm rang gà xối mỡ… Thường được ăn kèm với các loại rau xà lách, dưa leo và cà chua để làm giảm cảm giác ngấy.

Cơm rang vừa giòn vừa thơm, lại giàu dinh dưỡng nhờ kết hợp với các nguyên liệu như đậu Hà Lan, cà rốt, hành tây. Kết hợp với đùi gà rán lên vừa chín tới, có lớp da ngoài giòn thơm rôm rốp, cắn vào vừa ẩm mọng nước, lại có vị thịt ngọt ngào ở bên trong. Chốc chốc lại cắn thêm một chiếc dưa leo giòn tan, nhâm nhi vài lát cà chua chua chua ngọt ngọt. Thật sự vô cùng kích thích vị giác.

Tham khảo thêm: 

Lời Kết

Chỉ chưa đầy 10 phút là bạn đã có thể chế biến thành công món cơm rang đùi gà vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Món ăn này hứa hẹn sẽ trở thành một trong những món ngon hao cơm nhà làm lắm đấy nhé. Với sự hội tụ đầy đủ các vị ngọt, cay, béo, kết hợp với hương thơm hấp dẫn từ đùi gà và cơm rang chỉ khiến bạn muốn ăn mãi không ngừng. Nếu không có nhiều thời gian trổ tài vào bếp, hoặc chỉ đơn thuần là muốn tìm món ăn ngon đổi vị thay thế những bữa cơm thường ngày thì hãy ghé ngay đến Get&Go để thử thưởng thức ngay nhé.

Review