Canh Tokbokki phô mai

150.000 

Canh tokbokki phô mai bao gồm có: tok, xúc xích, chả cá, bắp cải, 1 ít hành tây, phô mai, thịt má đùi gà. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt từ bánh gạo mềm dai, hòa quyện vị mặn béo từ phô mai và nước sốt cay ngọt đậm đà. Tất cả tạo nên một cuộc dạo chơi thú vị của vị giác. Khiến người thưởng thức nhớ mãi không bao giờ quên được hương vị ấy.

Mô tả
Rate this product

Canh tokbokki phô mai sử dụng nguyên liệu chính là bánh gạo cay Tokbokki. Nếu món tokbokki xào cay là món ăn vặt đường phố truyền thống của người dân xứ sở kim chi, thì món canh tok phô mai được xem là “bản nâng cấp” với sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu topping khác nhau. Đem đến cảm giác ngon miệng hơn khi thưởng thức.

Cùng Get&Go chia sẻ cách chế biến đúng chuẩn hương vị Hàn Quốc ngay dưới đây nhé. Nếu muốn bạn cũng có thể tự trổ tài ngay tại nhà rất dễ dàng.

Tham khảo thêm:

Công thức chế biến món canh Tokbokki phô mai ngon đúng vị Hàn

Canh Tokbokki phô mai là món gì?

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để chế biến món canh Tokbokki phô mai đúng vị Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

+ 280gr bánh tokbokki

+ 50gr xúc xích

+ 60gr chả cá Hàn Quốc

+ 220gr thịt má đùi

+ 200gr bắp cải

+ 20gr hành tây

+ 75gr sốt bánh gạo

+ 60gr phô mai bào sợi

Bước 2: Tiến hành chế biến

Công thức chế biến món canh Tokbokki phô mai kéo sợi ngon chuẩn Hàn

Đầu tiên, cho tất cả phần nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào nồi như: bánh tok, sốt, thịt má đùi, chả cá, xúc xích. Cho thêm vào 150ml nước. Đun vừa phải cho đến khi nước bắt đầu sánh lại. Tùy vào phong cách chế biến của quán mà chúng ta sẽ quyết định độ đặc sánh hay lỏng của món tokbokki phô mai. Nếu muốn sốt sánh lại nhiều hơn thì tiếp tục đun, nếu muốn sốt lỏng hơn thì tắt bếp ngay khi thấy nước bắt đầu chuyển dần sang sánh.

Sau đó, chúng ta mới tiếp tục cho vào các nguyên liệu mềm nhanh chín hơn như: bắp cải, hành tây vào đun tiếp tục. Vì là nguyên liệu dễ chín hơn, cho nên, nếu cho vào sớm thì chúng sẽ bị chín mềm rục. Khi ăn vào sẽ mất đi vị giòn và ngọt tự nhiên.

Cuối cùng, rắc phần phô mai bào sợi lên trên bề mặt món canh tokbokki phô mai. Lớp phô mai gặp nhiệt độ nóng sẽ tan chảy dần và chuyển thành dạng kéo sợi. Khi thưởng thức, bạn sẽ kéo lớp phô mai lên để tất cả các hương vị hòa quyện với nhau.

Bước 3: Thưởng thức

Không ngọt thanh mát như canh rong biển Hàn Quốc, không cay xè như canh kim chi Hàn Quốc. Canh tokbokki thấm đẫm phô mai là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt, chua, cay, nóng và mặn mà, béo ngậy của phô mai.

Từng miếng bánh gạo cay trắng mềm dẻo dai thấm đẫm vị sốt ngọt cay vừa phải, quấn thêm một vài sợi phô mai chảy béo ngậy mặn mà. Thật khiến người thưởng thức nhớ mãi không thôi.

Có thể bạn quan tâm:

Lời Kết

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc cách chế biến món canh tokbokki phô mai theo đúng hương vị của người Hàn Quốc. Hầu hết những món ăn vặt lấy tokbokki làm nguyên liệu chính đều được chế biến rất dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi. Thế nhưng để thưởng thức và tạo ra được món ăn có hương vị chuẩn Hàn cho tín đồ nghiện ẩm thực Hàn Quốc thì chỉ có thể tìm đến Get&Go thưởng thức thôi nhé. Nhanh tay nhấc máy gọi vào số hotline của chúng tôi và order ngay một phần tự thưởng cho bản thân vào những ngày se se lạnh nào. Nếu ở trong phạm vi 5km sẽ được chúng tôi hỗ trợ Freeship đấy nhé. Chần chừ gì mà chưa lên đơn thôi!

Review