Đùi Gà Truyền Thống

30.000 

Đùi gà truyền thống là món ăn vặt làm nức lòng các bạn trẻ, đặc biệt là các bé nhò bao giờ cũng rất nghiện món này. Bên cạnh những “ông trùm” gà rán như KFC, Lotte, Jolibee, Popeye… Tại Hà Nội còn có một thương hiệu gà rán nổi tiếng đến từ Hàn Quốc. Đó là gà rán Momo. Cùng tìm hiểu xem cách làm ra một chiếc đùi gà rán truyền thống Momo sẽ như thế nào nhé.

Mô tả
5/5 - (22 bình chọn)

Hàn Quốc được biết đến với hàng loạt món ăn vặt hấp dẫn, ngon nổi tiếng như tokbokki, mì tương đen, kimpap,… Gà rán cũng được xem là món ăn vặt chân ái của rất nhiều người. Vậy, gà rán vị Hàn Quốc có gì khác biệt?

Cùng tìm hiểu xem cách chế biến đùi gà rán truyền thống chuẩn hương vị Hàn Quốc có gì khác biệt không nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Giới thiệu về thương hiệu Gà rán Momo

Gà rán Momo

Gà rán Momo là tên một thương hiệu gà rán đến từ Hàn Quốc, được du nhập vào nước ta và đặt trụ sở tại Hà Nội. Mặc dù chưa có nhiều chi nhánh cửa hàng con, nhưng gà rán Momo đã thưc sự tạo được những thành công rực rỡ bước đầu khá thuận lợi.

Cửa hàng gà rán Momo nằm ở Hà Đông, Hà Nội. Được ví như một “trạm dừng chân” lý tưởng cho khách hàng thích ăn gà rán. Gà ở đây có 2 dạng, gà truyền thống và gà sốt vị. Ngoài ra có các món khác như cơm gà miếng, cơm gà nướng…. Tất cả những món về gà đều được tẩm ướp và chế biến theo công thức của Hàn Quốc. Tạo nên miếng đùi gà truyền thống chuẩn vị Hàn cực “nịnh” khẩu vị của người thưởng thức.

Phần đùi gà được xem là phần ngon nhất, vì miếng thịt có kích cỡ vừa phải, không quá to, không quá nhỏ. Đồng thời thịt đùi gà rất chắc và dai. Đem đến cảm giác ngon miệng cho người dùng.

Cách chế biến đùi gà truyền thống Momo

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

+ Đùi gà

+ Bột gà

Bước 2: Tiến hành chế biến

Đùi gà sau khi được rửa sạch và ngâm với nước muối loãng pha rượu trắng để khử mùi, làm sạch chất bẩn bám trên bề mặt thì chúng ta có thể tiến hành các bước chế biến như sau.

+ Pha bột ướt: bột gà được hòa tan với nước tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Lượng bột sẽ tương ứng với số lượng phần đùi gà cần được rán trong một mẻ. Lăn đều phần đùi gà qua lớp bột ướt để áo đều bột.

+ Pha bột khô: sau khi đùi gà đã được áo lớp bột ướt, chúng ta tiếp tục lăn đùi ra qua lớp bột khô. Có một mẹo nhỏ bạn cần biết để tránh làm cho lớp vỏ bột bên ngoài quá dày. Đó là nên dùng một chiếc hôp, cho đùi gà và bột khô vào. Sau đó lắc đều tay. Làm như vậy sẽ giúp cho phần bột khô bám mỏng và bám đều lên khắp toàn bộ phần đùi gà mà không mất nhiều công sức. Cũng như bạn không cần lo ngại tình trạng bột bám quá dày, khi rán lên sẽ hút dầu nhiều, cũng như khi thưởng thức sẽ làm người dùng nhanh gán.

Bước 3: Chiên gà rán

Gà rán nếu chiên không đúng thời gian và nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị

Sau cùng là đến giai đoạn rán gà. Gà được rán trong khoảng 11 phút. Trong quá trình chiên gà, cần phải kiểm tra nhiệt độ của dầu sôi cũng như canh thời gian thật kỹ lưỡng. Nếu gà chiên trong thời gian quá ngắn thì thịt có thể chưa chín tới, chỉ chín vàng lớp bột bên ngoài mà thôi. Ngược lại, nếu chiên gà quá lâu có thể sẽ làm cho lớp bột bị cháy xém trông mất thẩm mỹ. Đồng thời, phần thịt sẽ dễ bị khô, ăn nhanh ngấy.

Trong quá trình chiên gà, chúng ta đợi đến khi được 4 – 5 phút sẽ dùng một chiếc dao nhỏ để xiên gà đến xương. Giúp cho thịt gà chín đều, thẩm thấu được gia vị tốt hơn.

Bước 4: Thưởng thức

Đùi gà rán truyền thống Momo được chế biến theo công thức riêng, có vị chuẩn Hàn

Đùi gà được rán mới liên tục mỗi khi có khách hàng Order. Cho nên, khi phần thức ăn đến tay khách hàng vẫn sẽ giữ được độ ấm nóng cần thiết và cực kỳ giòn tan. Từng miếng đùi gà được bọc lớp bột mỏng đều, màu vàng ươm đẹp mắt.

Khi cắn vào miệng sẽ cảm nhận được lớp vỏ bột giòn tan rôm rốp. Thịt gà cực kỳ mềm và chắc, có độ ẩm mọng nước chứ không hề bị khô hay bở như gà rán công nghiệp bình thường. Để kích thích vị giác hơn thì bạn nên chấm kèm gà rán với một ít sốt hoặc tương ớt để tạo vị cay cay ngọt ngọt bắt miệng.

Hoặc chỉ cần chọn đùi gà rán sốt vị, vậy là bạn đã có thể thưởng thức được những vị sốt chuẩn kiểu Hàn. Nếu thích vị ngọt thì bạn có thể chọn loại đùi gà sốt cay ngọt, beo béo thì đã có gà lắc phô mai, hoặc vừa thơm vừa ngọt thì sốt mật ong tỏi của nhà Momo là chuẩn miễn bàn bạn nhé.

Đọc thêm: Cánh Gà Truyền Thống

Thưởng thức đùi gà truyền thống Momo ở đâu?

Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, hãy đến ngay với cửa hàng Get&Go chuyên bán đồ ăn vặt và thức ăn nhanh. Tại đây, chúng tôi có phục vụ tất cả các loại nước uống và fast food. Đặc biệt, với món gà rán Momo chuẩn vị Hàn, đây là món ăn vặt Best Seller của quán mà ai ai đến đây cũng nên nếm thử.

Bên cạnh hương vị gà rán truyền thống chấm kèm nước sốt và tương ớt quen thuộc. Nếu muốn đổi vị, bạn có thể chọn ăn kèm với 3 loại sốt Momo chuẩn vị Hàn như: sốt cay ngọt, phô mai hoặc mật ong tỏi. Thưởng thức đồ ăn vặt chất lượng, chuẩn vị Hàn Quốc, nhưng giá cả lại cực kỳ phải chăng, chỉ khoảng 30k – 33k/phần. Ngại gì không thử nào? Đặc biệt, Get&Go còn hỗ trợ Freeship cho khách hàng ở khu vực Thạch Thất. Gọi ngay vào số Hotline của chúng tôi để Order nhé.

Tham khảo thêm:

Lời Kết

Đùi gà truyền thống không những là món ăn vặt thích hợp nhâm nhi với lũ bạn thân trong mỗi lần tụ họp, mà nó còn là món ăn no, cung cấp đủ năng lượng để bạn học tập và làm việc. Nay được cải tiến thêm nhiều vị sốt, đem đến hương vị đa dạng cho khách hàng thưởng thức. Nếu yêu thích hương vị của những món ăn Hàn Quốc thì chắc chắn bạn nên thử trải nghiệm đùi gá truyền thống Momo một lần bạn nhé.

Review