Queen Caramel

10.000 

Caramel, hay còn được gọi là bánh Flan là món ăn khoái khẩu được rất nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt là các bé. Bánh được làm từ nguyên liệu chính là sữa, trứng gà và nước đường thắng (caramen).

Mô tả
Rate this product

Caramel hay còn được gọi bằng cái tên quen thuộc hơn đó là bánh Flan. Bánh Flan được hầu hết mọi người yêu thích bởi độ mềm mịn, ngọt thơm và béo ngậy rất lôi cuốn. Người ta thường dùng bánh flan như một món ăn vặt, món tráng miệng vì độ thơm ngon và giàu dinh dưỡng đem lại. Để có được món chiếc bánh Caramel mềm mịn núng nính, ngọt thơm, béo ngậy như mong đợi thì chúng ta cần phải sử dụng đúng công thức chế biến.

Thực tế, để cho ra lò được một mẻ caramel mịn tưng như mông em bé thì chúng ta cần phải lưu ý rất nhiều điều. Chắc chắn các chị em đã từng trổ tài và gặp phải khó khăn cho món bánh này đúng không nào. Làm thế nào để lớp caramel không bị đắng, làm sao để mặt bánh không bị rổ,… Tất tần tật các bước hướng dẫn cách làm chi tiết để cho ra một chiếc bánh flan siêu chất lượng sẽ được Get&Go bật mí ngay sau đây.

Xem thêm:

Vì sao nói bánh Caramel rất giàu dinh dưỡng?

Bánh được làm từ nguyên liệu gồm trứng gà và sữa. Đây là hai nguyên liệu dinh dưỡng vàng, rất có lợi cho sức khỏe.

Trứng gà giàu đạm và các axit amin cần thiết cho cơ thể. Sữa bổ sung canxi, các khoáng chất thiết yếu.

Đặc biệt hơn, bánh flan còn có thể kết hợp với hàng trăm nguyên liệu phụ khác nhau để làm ra hàng loạt các món tráng miệng siêu thơm ngon và hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng. Đáp ứng nhu cầu ăn vặt nhưng phải ngon miệng và bổ dưỡng. Đó cũng chính là lý do vì sao hầu hết các mẹ bỉm thường chọn món bánh caramel cho con mình ăn vặt thay cho bữa xế thông thường.

Đọc thêm:

Học ngay cách làm bánh Caramel mềm mại núng nính

Bí quyết làm bánh Flan mềm mịn núng nính không bọt khí

Bánh caramel được làm theo công thức chuẩn này sẽ có vị ngọt thanh nhẹ nhàng. Lớp caramel màu vàng nâu đẹp mắt, có vị ngọt và đắng nhẹ. Đặc biệt, caramel được làm từ 100% thành phần là sữa tươi và trứng gà, cho nên rất thơm và béo. Không hề bị rỗ bề mặt. Mời các bạn cùng lưu ngay lại công thức thực hiện nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 5 quả trứng gà

+ 500ml sữa tươi

+ 100gr đường cát trắng

+ Nước cốt chanh

+ 1 thìa café chiết xuất vani

+ Dụng cụ cần thiết như nồi, muỗng, khuôn đựng,…

Tiến hành thực hiện

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu rồi thì chúng ta cùng bắt tay vào làm thôi nào.

Bước 1: Làm caramel

Để làm nước đường thắng, hay còn gọi là nước caramel để phủ lên bánh caramel. Bạn sẽ cho 50gr đường cát vào nồi, hòa thêm 100ml nước lọc.

Đun ở mức lửa vừa. Lưu ý không cần dùng thìa khuấy. Nếu thấy đường vàng không đều chỉ cần nhấc nồi và lắc xoay nhẹ nhàng là được.

Đợi đến khi đường bắt đầu tan chảy, chuyển sang màu cánh gián thì nhỏ nước cốt chanh vào để giữ màu được bền đẹp, trong trẻo hơn.

Dùng thìa tráng đều một lớp caramel mỏng lên tất cả các khuôn bánh.

Bước 2: Làm bánh

Cho bánh vào khuôn đúng cách để bề mặt không bị rổ

Để làm bánh, chúng ta sẽ tách 5 lòng đỏ trứng gà. Dùng phới đánh tan, không đánh bông.

Dùng 1 chiếc nồi, cho vào 500ml sữa tươi, 50gr đường, đun ấm nóng nhưng không để sôi. Công đoạn này là điều cần phải ghi nhớ để tránh cho bề mặt bánh bị rỗ. Bạn có thể dùng tay hơ lên miệng nồi. Khi nào trông thấy có hơi nước bốc lên nóng chạm tay là được.

Tiếp đến, đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trứng gà. Vừa đổ vừa khuấy để tránh tình trạng bị vón cục. Cho vào 1 thìa café chiết xuất vani để làm thơm bánh. Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ các bọt khí. Và bánh được mịn màng.

Cuối cùng, cho hỗn hợp trên vào 2/3 khuôn đã được tráng caramel.

Bước 3: Nướng hoặc hấp bánh

Caramel ăn kèm với đá hoặc nước cốt dừa đều rất ngon miệng

Bạn có thể nướng hoặc hấp tùy vào ở nhà sẵn có lò nướng hay lò hấp.

Nếu nướng bánh, bạn sẽ cho lần lượt các khuôn vào khay. Cho nước nóng đầy ½ khay. Nướng ở 150 – 160 độ C trong vòng 40 phút.

Nếu sử dụng nồi hấp, bạn cần dùng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm chịu nhiệt bọc kín từng khuôn bánh tránh cho hơi nước rớt xuống làm rổ bánh.

Xếp các khuôn bánh vào nồi và hấp ở nhiệt độ 80 – 90 độ C trong vòng 15 – 20 phút. Có thể kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dùng cây tăm xiên vào bánh. Nếu thấy bánh không dính tăm và lỗ châm không có nước là được.

Bánh chín được đổ ra đĩa, ăn kèm với đá. Hoặc nếu muốn tăng vị béo có thể ăn bánh caramel kèm với nước cốt dừa theo sở thích.

Lời Kết

Trên đây là cách làm bánh Caramel truyền thống. Món bánh tưởng chừng như đơn giản này lại có cách làm đòi hỏi sự tỉ mỉ và chi tiết cao. Bánh caramel vừa thơm mùi sữa trứng, vừa béo ngậy, giàu dinh dưỡng. Rất thích hợp làm món ăn vặt cho các bé yêu của mình.

Hãy đến ngay với Get&Go để thưởng thức bánh flan được làm từ trứng và sữa nguyên chất. Ngoài ra, còn có rất nhiều biến tấu về caramel để các bạn trải nghiệm và đổi vị rất hấp dẫn.

Review