Cappuccino

40.000 

Cappuccino là món đồ uống được cả thế giới ưa chuộng. Trông có vẻ cầu kỳ nhưng thực tế, cách pha café Cappuccino không hề quá phức tạp. Ly Cappuccino là tổng hòa giữa hương và vị. Hương thơm café rang xay nguyên chất kết hợp cùng mùi sữa thơm lừng, hòa quyện vị đắng, ngọt, ngậy đầy tinh tế.

Mô tả
Rate this product

Cappuccino là gì? Cách pha có khó hay không? Nhắc đến café Cappuccino chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những tách café nóng màu nâu với lớp bọt sữa trắng mịn màng nổi trên bề mặt được tạo hình đầy bắt mắt, sống động. Có thể là hình vẽ trái tim, lá dương xỉ, thiên nga,… Nếu Espresso tạo điểm nhấn ấn tượng bằng vị đắng đặc trưng thì Cappuccino quyến rũ thực khách thưởng thức bằng cách décor trang trí đậm chất nghệ thuật.

Xem thêm:

Cappuccino là gì?

Cafe Cappuccino

Cappuccino hay còn được gọi là Capuchino là loại café có nguồn gốc từ nước Ý.

Một tách capuchino sẽ bao gồm 3 thành phần cơ bản: cốt café Espresso, sữa nóng và bọt sữa.

Trên cùng, người ta có thể rắc thêm bột café hoặc bột quế để làm dậy mùi hương và thỏa mãn khẩu vị người dùng. Khi pha chế, Cappuccino thường được đựng trong tách sứ thấp, miệng rộng để giúp giữ nhiệt tốt hơn, cũng như khoe được hình vẽ trang trí bằng bọt sữa ở trên bề mặt.

Pha Cappuccino có khó không?

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần có gồm:

+ 8 – 10 gr bột café nguyên chất

+ 60ml sữa tươi thanh trùng

+ 3gr Bột ca cao hoặc bột quế

+ Các dụng cụ pha chế như ca inox, tách sứ, muỗng khuấy….

Cách pha chế

Hướng dẫn cách pha capuchino siêu đơn giản

Đầu tiên, cho bột café vào máy pha café, chiết xuất được khoảng 30ml café Espresso. Nếu như không dùng máy thì vẫn có thể sử dụng phin để pha lấy nước cốt café như thông thường.

Rót sữa tươi vào cainox, đặt vòi đánh sữa nằm dưới bề mặt sữa khoảng 1cm. Mở van vòi hơi và đánh nhanh trong 15s, đến khi sữa đạt nhiệt độ 55 – 60 độ C thì dừng. Đánh nóng sữa sẽ giúp tạo được lớp bọt sữa mịn và dày dùng cho khâu trang trí sau cùng.

Cho phần nước cốt café Espresso thu được ban nãy vào tách sứ. Vừa nghiêng tách đựng café,vừa rót sữa vào giữa với tốc độ vừa phải. Đồng thời, nhẹ nhàng lắc ca sữa qua lại để tạo hình theo ý thích.

Sau cùng, rắc một ít bột cacao hoặc bột quế lên trên bề mặt để hoàn thiện cách Cappuccino.

Có thể bạn quan tâm:

Lời Kết

Những món đồ uống café như Cappuccino thường có giá thành khá đắt đỏ khi vào các quán café lớn sang trọng. Cho nên, nhiều khách hàng dù muốn thử trải nghiệm nhưng cũng khá chần chừ. Tại Get&Go, chúng tôi đem đến menu đồ ăn thức uống đa dạng với giá cả siêu hạt dẻ. Hướng đến đối tượng khách hàng là sinh viên, hộ gia đình, người lao động, những món đồ uống tại đây, ngay cả Cappuccino cũng không vượt quá 50k. Giá hạt dẻ nhưng chất lượng thì không hề “rẻ” đâu nhé. Cùng đến và trải nghiệm thôi nào.

Review