Café nâu

30.000 

Café nâu, là café đen nguyên chất được kết hợp thêm sữa đặc, tạo thành màu nâu cánh gián đẹp mắt, có bọt. Vị đắng của café nguyên chất hòa quyện với vị sữa đặc thơm béo, thật sự rất cuốn hút.

Mô tả
5/5 - (1 bình chọn)

Bên cạnh café đen nguyên chất thì café nâu cũng là món đồ uống bình dân quen thuộc. Có mặt ở tất cả các quán café cóc vỉa hè cho đến những quán lớn sang trọng. Bên cạnh các kiểu pha café theo phong cách Mỹ, Ý như: Cappuchino, Espresso, Macchiato… thì café nâu nóng/đá là cách pha café đậm chất Việt. Vậy. bạn đã biết cách pha đúng cách hay chưa? Get&Go sẽ bật mí ngay ở bài viết này nhé.

Xem thêm:

Hướng dẫn công thức pha Café nâu đá/nóng chuẩn vị

Cafe nâu đá/nóng

Nguyên liệu

+ 25gr café

+ 20ml sữa đặc

+ 150gr đá bi (không dùng nếu pha café nâu nóng)

Cách pha chế

Cho 25gr bột café vào phin, thả vào 3 hạt muối để ủ café.

Dùng tấm nén ép bột café xuống. Nên dùng lực vừa phải để café chảy chậm đều, không bị tắc nghẽn. Nhiệt độ pha cafe thích hợp nhất là khoảng 93-95 độ C. Không nên dùng nước có nhiệt độ quá cao sẽ làm cho café bị chua. Đợi khoảng 1 đến 2 phút, rót nước gần đầy phin café rồi đậy nắp chờ café chảy xong.

Pha cafe  bằng phin

Sau khi chảy xong, chúng ta sẽ thu được 50ml nước cốt café. Cho sữa đặc vào đánh bọt. Chế thành phẩm ra ly nếu khách order café nóng. Ngược lại, nếu khách order café đá thì bạn thả thêm đá bi vào. Hoặc đơn giản là bạn cho riêng, để khách tự bỏ thêm vào theo ý muốn.

Có thể bạn muốn biết: [Tổng hợp] Menu Đồ uống nóng lý tưởng nhất cho mùa đông 2023

Lời Kết

Café nâu hay còn gọi là café sữa, là món đồ uống bình dân giá rẻ, ngay cả đấng mày râu hay chị em phụ nữ đều có thể thưởng thức. Không đắng như café đen nguyên chất, mà nó còn có thêm vị sữa đặc hòa quyện, giúp tạo cảm giác ngọt thơm và béo vừa miệng hơn.

Khởi đầu ngày mới bằng một tách café nâu nóng hoặc cốc café nâu đá sẽ giúp tinh thần phấn chấn, sảng khoải và tập trung hơn. Order ngay tại Get&Go nào!.

Review