Cafe Đen Nóng / Đá

25.000 

Cafe đen nóng/đá là món thức uống không bao giờ lỗi thời. Nó không những là thức uống yêu thích của đấng mày râu mà giờ đây, ngay cả các chị em phụ nữ cũng xem món đồ uống này như là chân ái. Không chỉ riêng ở Hà Nội, mà khắp cả nước nói riêng và toàn thế giới nói chung, cafe đen đã là món đồ uống bình dị quen thuộc.

Mô tả
5/5 - (2 bình chọn)

Cafe đen nóng/đá với hương thơm từ hạt cafe được rang xay kỹ càng, vị đắng nhẹ đặc trưng. Rất xứng đáng để bạn thử ít nhất một lần. Cùng một nguyên liệu là café nhưng hương vị mỗi nơi một khác nhau là do nằm ở cách pha chế.

Hà Nội nổi tiếng với những quán cafe cóc vỉa hè. Điều gì làm nên một tách cafe đen mang hương vị chuẩn Hà Nội? Cách pha cafe đen nóng và đá ngon nhất là như thế nào?

Xem thêm:

Hướng dẫn cách pha Cafe đen nóng chuẩn vị Hà thành

Cafe đen nóng

Nguyên liệu

+ 3 thìa cafe bột

+ 1 thìa cafe đường cát trắng

+ 3 hạt muối biển

+ 160ml nước sôi

+ Dụng cụ cần thiết: bình đu sôi, cân tiểu ly, cốc/ly/tách làm bằng sứ chịu nhiệt…

Tiến hành pha chế

Đầu tiên, dùng nước sôi tráng qua phin pha cafe. Bước tráng phin này mang ý nghĩa giúp cho phin cafe đạt độ nóng cần thiết. Giúp làm tăng nhiệt độ của phin.

Cho bột cafe vào phin, lắc nhẹ để dàn đều lớp bột và gài nắp phin vào. Không nên ấn quá chặt tay sẽ làm cho café có vị quá đậm. Ngược lại, nếu ấn nhẹ sẽ làm cho cafe có vị nhạt.

Kế đến là công đoạn quyết định 90% hương vị ly cafe nóng. Đó là ủ cafe. Rót xuống nắp phin 10ml nước sôi 100 độ để ủ đáy trong vòng 6 phút. Tiếp tục dùng 1 tay giữ phin và rót 40ml nước sôi vào trong để ủ phin trong. Đợi 30 – 60 giây cho bột cafe ngấm và tiếp tục cho vào 50ml nước sôi còn lại. Đợi cafe hòa tan hết nước.

Cafe đen nguyên chất sẽ có độ nở cao. Do đó, trong quá trình ủ cafe cần kiểm tra xem nắp gài phin có bị bung ra hay không và ấn chặt lại như cũ để tránh cafe có vị nhạt.

Sau cùng, khi cafe đã chảy hết ra ly thì bạn có thể hòa thêm một ít đường để thưởng thức tùy theo khẩu vị nhé. Nếu muốn tăng vị ngọt và béo thì có thể cho thêm một ít sữa đặc.

Đọc thêm:

Hướng dẫn cách pha chế Cafe đen đá thơm ngon

Cafe đen đá

Cùng chung nguyên liệu và các bước pha chế tiến hành như cách pha cafe đen nóng. Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất đó là cafe đen đá sẽ được cho thêm đá viên vào sau khi café hòa tan hoàn toan chảy xong.

Khác với cafe đen ở Tp.HCM, người ta thường sử dụng đá bi hoặc đá xay, đá dăm nhỏ để làm một cốc cafe khá lớn. Cafe đen đá chuẩn vị Hà Nội chỉ dùng những viên đá to, đá già để lâu tan hơn. Ly cafe tuy nhỏ nhưng đậm vị, hương thơm cafe rang xay quyến rũ đặc trưng, không hề bị loãng.

Khi thưởng thức, nếu muốn giảm độ đắng của cafe đen và tạo vị ngọt thì có thể cho thêm đường hoặc sữa, khuấy đều. Sau đó mới cho thêm đá viên vào nhé.

Lời Kết

Cafe đen nóng/đá là món đồ uống thơm ngon, có nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe. Đặc biệt, nó giúp tăng trí nhớ, cải thiện sự tập trung và giúp bạn tươi tỉnh cho cả một ngày học tập, làm việc hiệu quả.

Hầu hết từ quán cóc cho đến các quán lớn đều có món cafe đen nóng/đá. Bạn có thể tìm mua ở bất cứ đâu. Nhưng nếu muốn thưởng thức một ly cafe đen nóng/đá thơm ngon chuẩn vị Hà Nội thì hãy dừng chân ở Get&Go nhé. Với menu đa dạng gần 100 món khác nhau, bạn có thể ghé đến để thưởng thức một ly cafe đen nóng hoặc đá thơm ngon và chọn cho mình một vài món đồ ăn vặt yêu thích nhé.

Review