Trà sữa Ô long nóng

35.000 

Trà sữa ô long nóng là món thức uống yêu thích của hầu hết mọi người. Đài Loan được biết đến là quê hương của trà sữa. Mặc dù trà sữa đã nổi lên từ rất lâu, nhưng có thể thấy, món đồ uống này vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm ưa chuộng từ người thưởng thức. Có rất nhiều thương hiệu, hương vị trà sữa khác nhau lần lượt được ra mắt, cùng hàng trăm loại topping ăn kèm đa dạng. Tuy nhiên, trà sữa ô long nóng được biết đến là loại trà sữa ô long truyền thống vẫn đốn tim hàng trăm tín đồ nghiện trà sữa. Vậy món thức uống này có gì đặc biệt?

Mô tả
Rate this product

Trà sữa ô long nóng luôn là loại đồ uống có mặt trong menu chính của tất cả các quán kinh doanh đồ ăn thức uống hiện nay. Vì sao? Vì đây chính là hương vị trà sữa Ô long truyền thống nguyên bản. Những tín đồ nghiện trà sữa chắc chắn sẽ đam mê hương vị gốc này. Tuy nhiên, bí quyết của món này nằm ở đâu, GET&GO sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây nhé.

Xem thêm:

Trà Ô long là gì?

Trà sữa Ô long truyền thống ngon hay không hoàn toàn nằm ở cốt trà. Tại sao phải là trà ô long mà không phải là trà đen hay trà xanh?

Sở dĩ như vậy là bởi vì, lá trà ô long có dạng viên tròn và đuôi xoăn dài. Kết cấu này giúp cho khi hãm trà, nước sẽ bay hơi và để lại từng lá trà nằm cuộn lại, giữ hương và vị được tốt nhất.

Ngoài ra, trà xanh là loại trà không lên men, trà đen là loại trà lên men, thì trà ô long chỉ nằm ở mức tầm trung. Do đó hương vị của trà ô long rất đặc trưng, thanh thanh nhẹ nhàng tinh khiết.

Nhấp ngụm trà ô long chắc chắn bạn sẽ nhận thấy rõ sự khác biệt. Đầu tiên là vị trà đậm, rõ mùi hương, nhưng sau đó, nó sẽ đọng lại dư vị trên đầu lưỡi, tạo cảm giác thư giãn, thanh mát cực kỳ dễ chịu cho người thưởng thức.

Trà ô long được dùng để pha trà sữa và kết hợp với các loại nguyên liệu khác. Sẽ cho ra đời một ly trà sữa Ô long nóng thơm ngon khó cưỡng.

Đọc thêm:

Bí quyết pha chế trà sữa ô long nóng thơm ngon chuẩn vị ngoài hàng

Trà sữa ô long nóng topping trân châu đen

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

+ 5gr trà ô long

+ 150ml nước sôi

+ 10gr đường kính/ 10ml siro đường

+ 1 thìa café sữa đặc

+ 100ml sữa tươi không đường

Ngoài ra, nếu thích thì bạn có thể chuẩn bị thêm các loại thạch trân châu đen, trân châu trắng, các loại thạch, pudding… để món trà sữa thêm phần thơm ngon, hấp dẫn.

Bước 2: Pha chế

Bí quyết pha trà sữa ô long thơm ngon đậm vị

Đầu tiên, bạn cần pha chế trà bằng cách hòa trà với nước sôi trong vòng 10 phút. Có một lưu ý nhỏ bạn cần ghi nhớ. Đó là không nên dùng nước sôi 100 độ C để pha trà. Vì nước có nhiệt độ quá cao sẽ làm mất đi hương vị cũng như những dưỡng chất tự nhiên sẵn có trong trà. Thay vào đó, bạn chỉ nên dùng nước sôi 90 độ để pha trà là tốt nhất. Quan sát nếu lá trà Ô long đã nở hết, nước bắt đầu chuyển sang màu đậm thì tiến hành lọc bỏ bã trà, lấy nước cốt.

Kế đến, cho lượng nước cốt trà vừa ủ được vào bình lắc. Thêm đường viên, sữa bột, sữa đặc, sữa tươi và lắc đều hòa tan hỗn hợp.

Vì đây là món trà sữa ô long nóng nên đến bước này, có thể chế ra ly và thêm thạch, thưởng thức. Tuy nhiên, nếu muốn uống lạnh thì sau khi lắc đều hỗn hợp trên, bạn cho thêm một ít đá viên vào bình lắc để làm lạnh trà sữa nhé.

Bước 3: Trình bày

Trà sữa ô long nóng được rót vào ly. Cho thêm các loại topping theo sở thích. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức ngay rồi.

Bước 4: Thưởng thức

Nên dùng kèm topping trân châu đen khi uống trà sữa ô long để làm tăng hương vị

Một ly trà sữa ô long nóng thơm ngon sẽ có sự hòa quyện hài hòa giữa vị đậm đà của trà, đọng lại dư vị ở đầu lưỡi. Đan xen với hương thơm nhẹ nhàng, cùng vị béo ngậy, ngọt nhẹ từ sữa. Nếu có thêm thạch ăn kèm thì bạn sẽ thấy cốc trà sữa ngon miệng hơn hẳn.

Lời Kết

Trà sữa ô long nóng khá kén người dùng, vì nó đậm vị. Tuy nhiên, nếu bạn đã quen uống loại trà này thì chắc chắn sẽ không thể uống lại được các loại trà sữa được pha từ trà đen hay trà túi lọc thông thường. Ngại gì không alo ngay cho GET&GO và tự thưởng cho mình một ly trà sữa ô long nóng vào ngày cuối tuần nào.

Review