Caramel trân châu cốt dừa

20.000 

Caramel trân châu cốt dừa là món ăn tráng miệng ngon lành, bổ dưỡng cho những ngày hè chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

Mô tả
Rate this product

Caramel từ lâu đã là món bánh tráng miệng được các bạn nhỏ cực kỳ yêu thích. Ngày nay, bánh caramel truyền thống ăn kèm với đá hoặc nước cốt dừa kèm đá đã được biến tấu, thêm các loại topping đa dạng nhằm đáp ứng thị hiếu và gu ăn uống của mọi người.

Bánh caramel mềm mịn thơm mùi trứng sữa, ăn kèm với thạch trân châu cốt dừa giòn dai sần sật. Chỉ khiến bạn muốn ăn mãi không ngừng. Cách làm món tráng miệng này ra sao? Có khó không?

Xem thêm:

Công thức làm Caramel trân châu cốt dừa

Nguyên liệu

+ 1 hộp Queen Caramel

+ Trân châu đen

+ Trân châu trắng

+ Thạch

+ Nước cốt dừa

+ Đá xay

Cách thức chế biến

Hướng dẫn cách chế biến món caramel trân châu cốt dừa

Làm trân châu trắng

Để làm trân châu trắng, bạn cần chuẩn bị:

+ Bột năng: 160gr

+ Bột rau câu dẻo: 10gr

+ Đường trắng: 3 thìa

+ Nước sôi: 300ml

Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau. Đổ nước sôi từ từ vào. Đợi bớt nóng thì dùng tay nhào bột thành khối bột mềm mịn, dẻo. Cho bột nghỉ 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó, nặn thành từng viên nhỏ vừa ăn. Lăn áo bên ngoài một lớp bột năng.

Bắc nồi lên bếp để đun nước. Khi nước sôi thì thả trân châu vừa nặn vào luộc. Dùng muỗng đảo trân châu để chúng không dính vào nhau. Quan sát khi nào thấy trân châu đã nổi lên bề mặt, tiếp tục đun thêm 15 phút để chúng chìm hẳn xuống dưới đáy nồi. Sau đó tắt bếp, đậy nắp nồi ủ trân châu thêm 15 phút.

Vớt trân châu trắng vừa làm ra. Ngâm chúng vào trong nước đá lạnh khoảng 15 phút để hạt trân châu có độ dẻo dai.

Cuối cùng, dùng rây vớt trân châu cho ra bát.

Cách làm trân châu cốt dừa

Tương tự như vậy, nhưng cốt trân châu ở đây sử dụng nguyên liệu dừa. Bạn cho dừa nạo, nước lọc vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn, lọc qua rây để lấy nước cốt dừa.

Kế đến, cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 1 ít muối và nấu sôi hỗn hợp. Hòa bột năng với nước và cho vào nồi nước cốt dừa để hỗn hợp sánh lại. Sau đó, cho trân trắng thả vào. Tắt bếp. Ủ trân châu khoảng 3 – 5 phút là có thể lấy ra dùng.

Trình bày thành phẩm

Thành phẩm của món caramel trân châu cốt dừa sẽ được bày ra đĩa sứ trắng để làm nổi bật.

Bánh caramel mềm mịn núng nính sẽ được đặt ở giữa. Xung quanh là thạch trân trắng và trân châu cốt dừa. Nếu muốn, bạn có thể kết hợp thêm các loại thạch sương sáo, pudding mềm tan. Vị ngọt thơm mùi trứng sữa từ bánh flan, kết hợp cùng vị dai giòn của trân châu cốt dừa, hòa quyện vị béo từ nước cốt dừa. Nhất định sẽ làm thỏa mãn vị giác của bạn.

Thưởng thức món caramel trân châu cốt dừa ở đâu tại Hà Nội?

Get&Go là cửa hàng chuyên thức ăn nhanh và đồ uống, với menu đa dạng, giá cả hợp lý. Đây là một trong những địa điểm ăn uống tại Hà Nội nhận được lượt review tốt.

Caramel là một trong những món tráng miệng bán chạy nhất của quán. Mùa hè ở Hà Nội khá oi ả. Những món đồ uống giải nhiệt hay đồ tráng miệng thanh mát như caramel trân châu cốt dừa chắc chắn sẽ là sự lựa chọn ăn uống không thể nào hợp lý hơn. Hãy ghé ngay đến Get&Go để thưởng thức món này và còn hơn 90 món khác đang đợi bạn khám phá đấy nhé. Rủ team cạ cứng của mình đi khám phá ngay thôi nào.

Đọc thêm:

Lời Kết

Caramel trân châu cốt dừa không khó để chế biến nhưng cầu kỳ trong từng công đoạn thực hiện. Cho nên, nếu không có nhiều thời gian để vào bếp thì bạn có thể đến địa chỉ của Get&Go hoặc alo vào số hotline để chúng tôi hỗ trợ ship đến tận nhà cho bạn nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Review