Americano

30.000 

Americano là một loại café được biến tấu từ Espresso. Đúng như tên gọi, nó có xuất xứ từ Mỹ. Khi dùng có vị đắng nhẹ hơn vì được pha với lượng nước sôi nhiều hơn.

Mô tả
5/5 - (2 bình chọn)

Americano hay còn được gọi là Café American. Đây là một loại café truyền thống của người Mỹ. Nó được pha theo phong cách Espresso nhưng loãng hơn, cho nên có vị đắng nhẹ hơn.

Tham khảo thêm:

Americano là gì? Nguồn gốc từ đâu?

Xuất xứ cafe Americano

Là một biến tấu từ café Espresso có xuất xứ từ nước Ý, thế nhưng, Americano lại có nguồn gốc từ thói quen dùng café của người Mỹ.

Vị đắng của Espresso không hợp khẩu vị của người Mỹ. Một số người bị say café, cho nên, họ đã pha loãng Espresso bằng cách pha thêm nước sôi để làm giảm vị đắng. Cách làm này khá phù hợp với khẩu vị của người Mỹ và từ đó loại thức uống Americano này đã ra đời. Trở thành một trong những món đồ uống của người Mỹ lúc bấy giờ.

Đọc thêm: Cafe kem trứng

Thành phần café Americano có gì?

Trong 1 ly café Americano sẽ có khoảng 25 – 30ml café Espresso, 30 – 470ml nước sôi.

Pha café Espresso như thế nào?

Công thức pha chế

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 7 – 10gr hạt café (nếu dùng máy pha café) hoặc dùng bột café

+ Nước sôi

+ Dụng cụ: ly tách, đường trắng, máy xay hạt café, máy pha café espresso…

Cách pha chế

Dùng máy xay hạt café để xay nhuyễn hạt café đến độ mịn vừa phải. Nếu như dùng bột café sẵn thì không cần phải xay, chỉ cần lấy 7gr bột café là được.

Cho bột café vào bộ lọc porter, rồi dùng temper để nén bột cà phê với lực vừa phải. Lắp bộ lọc vào máy và nhấn nút pha café.

Đặt một chiếc tách dưới phần vòi của bộ lọc để hứng lấy café Espresso pha được.

Sau khi có được lượng café Espresso, bạn tiếp tục cho thêm vào khoảng 30 – 70ml nước sôi để làm loãng café và làm giảm vị đắng tùy theo khẩu vị. Cuối cùng, dùng muỗng khuấy đều. Có thể cho thêm đường nếu muốn.

Bên cạnh một ly Americano nguyên bản thì chúng ta cũng sẽ có hàng loạt biến tấu khác như:

+ Iced Americano: là loại café Espresso kết hợp với nước đá lạnh

+ Lungo Americano: có vị đắng đậm hơn

+ Crema Americano:là loại cà phê được chiết xuất từ cà phê espresso với thời gian dài hơn so với Lungo Americano. Được phục vụ theo 1 trong 2 hình thức là Americano đá hoặc Americano nóng.

+ Cafe Americano theo phong cách Anh Quốc: có sự kết hợp với sữa tươi không đường và váng sữa để làm tăng độ ngọt, vị béo ngậy.

+ Café Americano trứng: sử dụng thêm trứng để làm tăng độ ngậy béo và thơm mùi trứng độc đáo.

Lời Kết

Nếu đã rất quen thuộc với café đen, café nâu truyền thống của người Việt thì đổi gió một hôm với một tách café Americano mang hương vị khác lạ biết đâu sẽ làm bạn “phát nghiện”? Ghé ngay đến Get&Go để trải nghiệm ngay nhé

Review