Tứ vị hoa trà

30.000 

Tứ vị hoa trà là tên của một loại trà sử dụng cả hương và vị của bốn loài hoa: hoa đậu biếc, hoa bạch cúc trắng, nụ nhài và nụ hồng được sấy khô. Trà có hương thơm đặc trưng của hoa cỏ tự nhiên tươi mát, vị ngọt thanh khiết nhẹ nhàng như sương sớm nắng mai.

Mô tả
Rate this product

Tứ vị hoa trà, đây là tên gọi của một loại đồ uống sử dụng bốn vị hoa được sấy khô để làm trà thưởng thức. Nếu bạn muốn tìm một góc nhỏ thư giãn ngày cuối tuần, nhâm nhi một tách trà nóng trên tay thì đây chính là sự lựa chọn không thể nào hoàn hảo hơn.

Xem thêm:

Công thức pha chế món đồ uống Tứ vị hoa trà

Tứ vị hoa trà

Nguyên liệu

+ Túi trà gồm: hoa đậu biếc, hoa bạch cúc trắng, nụ nhài, nụ hồng sấy khô.

+ Đường

+ Mật ong

Cách pha chế

Ngâm túi trà vào nước sôi để trà tiết hết tinh chất. Đợi khoảng 15 – 20 phút. Sau đó bỏ túi ra bên ngoài. Có thể dùng thêm một cái rây để lược lại nước cốt trà nguyên chất.

Hòa tan đường hoặc syrup đường vào trà, gia giảm liều lượng tùy vào khẩu vị của bạn. Có thể thay thế đường bằng mật ong để tạo vị ngọt thanh khiết và hương thơm tự nhiên nhất.

Trong 1 thìa café mật ong chỉ chứa khoảng 6gr đường và 21calo. Điều này giúp cho những chị em sợ ngọt, sợ lên cân cảm thấy hoàn toàn yên tâm khi dùng mật ong để thay thế nhé.

Rót trà ra cốc và thưởng thức. Có thể đặt lên bên trên một vài cánh hồng để tạo cảm giác giao hòa với thiên nhiên cây cỏ nhất.

Thưởng thức

Tứ vị hoa trà ghi điểm trong mắt người dùng bởi hương thơm nồng nàn khó cưỡng. Hoa hồng, hoa nhài, hoa cúc trắng đều là những loài hoa tinh khiết được sử dụng ướp trà nhiều nhất. Sự kết hợp của cả bốn loài hoa trên, giúp cho món đồ uống này thêm phần ấn tượng cả về hương thơm lẫn mùi vị.

Vị trà thanh tao, ngọt nhẹ nhàng để lại dư vị sâu sắc ngay trên đầu lưỡi khi nếm thử. Nó sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên hương vị tách trà hoa đậm đà, nồng ấm. Rất thích hợp cho những ngày giao mùa chớm đông.

Lời Kết

Thưởng trà là một nghệ thuật. Có rất nhiều vị trà đáp ứng gu sở thích và khẩu vị của mỗi người dùng khác nhau. Bộ tứ vị hoa có hương thơm đặc trưng nhất, thường được dùng để tẩm ướp trà nhất khi kết hợp lại sẽ giúp cho món đồ uống tứ vị hoa trà có hương thơm và mùi vị ấn tượng khó phai.

Review