Cacao kem trứng
Cacao kem trứng là món đồ uống có sự kết hợp hài hòa giữa vị đắng nhẹ của cacao, hòa quyện vị ngọt ngào, béo ngậy của kem trứng.
Mô tả
Cacao kem trứng là món đồ uống lý tưởng cho những ngày giao mùa. Giữa tiết trời se lạnh, được thưởng thức một cốc cacao nóng hổi thơm lừng, kết hợp với lớp kem trứng sánh mịn béo ngậy không hề tanh. Thật khó có thể cưỡng lại được. Cùng Get&Go bỏ túi công thức pha chế món thức uống này nhé.
Xem thêm:
Bỏ túi công thức làm món Cacao kem trứng thơm ngon khó cưỡng
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu cần có bao gồm:
+ 10gr bột cacao nguyên chất
+ 20ml sữa đặc
+ 2 quả trứng gà (tách lấy lòng đỏ)
+ 15ml kem béo
+ 200ml whipping cream
+ 200ml sữa tươi
Cách thực hiện
Bước 1: Làm kem trứng
Tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà, cho vào 200ml whipping cream, 50gr bột cake cream, 100ml sữa tươi vào một ly lớn.
Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp trong vòng 3 phút. Đánh cho đến khi quan sát thấy lớp kem trứng bông lên xuất hiện các đường vân nhẹ thì tắt máy.
Bước 2: Pha cacao
Cho vào 10gr bột cacao nguyên chất, 20ml sữa đặc, 40ml nước sôi. Kế đến, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp trên.
Đợi đến khi bột cacao hòa tan hoàn toàn thì tiếp tục cho vào hỗn hợp thêm kem béo, sữa tươi và khuấy khoảng 1 phút để tất cả các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn với nhau là được.
Bước 3: Làm cacao kem trứng
Đây là món đồ uống kết hợp hài hòa giữa hương vị cacao và kem trứng. Sau khi đã có sẵn lượng cacao và kem trứng cần thiết, chúng ta sẽ pha chúng lại với nhau.
Lấy cacao vừa pha được rót vào ly. Sao cho hỗn hợp cách miệng ly từ 1 – 1,5cm. Kế đến, rót kem trứng lên bên trên. Lớp kem trứng vàng nhạt mịn màng, sóng sánh sẽ nằm ở lớp trên cùng, tạo thành hiệu ứng phân tầng đẹp mắt.
Để décor, chỉ cần rắc một ít đường cát lên bề mặt và dùng đèn khò làm đường ngả sang màu nâu caramel là đạt. Đợi khoảng 20 – 30s, lớp caramel này sẽ cứng lại. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi.
Món thức uống cacao kem trứng có mùi thơm của bột cacao nguyên chất và vị béo ngậy của kem trứng. Đặc biệt, lớp kem trứng được pha đúng cách sẽ không hề có vị tanh. Chính nhờ độ béo ngậy của kem trứng mà vị đắng của cacao nguyên chất được thuyên giảm đi ít nhiều. Tạo thành một món đồ uống thơm ngon hấp dẫn, hợp khẩu vị của mọi người.
Bạn có thể dùng nóng hoặc uống lạnh khi kết hợp kèm với đá viên đều rất ngon miệng.
Bí quyết pha món Cacao kem trứng ngon bất bại
Cacao kem trứng tưởng chừng rất dễ để thưởng thức, tuy nhiên, nó lại đòi hỏi người pha chế cần bỏ túi một số mẹo nhỏ để đảm bảo thành công ngay từ lần đầu thực hiện nhé.
+ Bột cacao nguyên chất sẽ có vị đắng nhẹ tự nhiên, rất thơm. Khi pha, nên sử dụng nước sôi 80 độ C sẽ giúp hòa tan bột cacao hoàn toàn. Không bị vón cục.
+ Thông thường, 2 thìa café bột cacao nguyên chất sẽ kết hợp kèm với 200ml nước sôi. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào khẩu vị và sở thích uống đậm hay nhạt của mình mà gia giảm liều lượng nhé.
+ Mách bạn thêm một mẹo nhỏ trong pha chế. Nếu muốn tăng hương vị và làm giảm vị đắng tự nhiên của bột cacao thì nên dùng sữa đặc để tạo vị ngọt, thay vì dùng đường nhé.
Có thể bạn quan tâm:
Lời Kết
Trên đây là cách pha chế món cacao kem trứng siêu thơm ngon, béo ngậy cực kỳ hấp dẫn. Bạn có thể lưu ngay lại để trổ tài pha chế cho gia đình và bạn bè người thân thưởng thức. Hoặc đơn giản chỉ cần nhấc máy và gọi Order ngay tại Get&Go.
Chúng tôi là cửa hàng chuyên đồ ăn vặt và đồ uống, với menu đa dạng, gần 100 món, tất nhiên không thể thiếu những món đồ uống Hottrend nhất hiện nay. Thưởng thức món đồ uống này tại nhà Get&Go. Bạn sẽ cảm nhận được ngay vị cacao nguyên chất kết hợp cùng lớp kem trứng ngọt ngậy vừa phải, rất đậm đà. Chần chừ gì mà chưa trải nghiệm ngay nào các bạn ơi.