Cacao Kem Phô Mai

35.000 

Nếu bạn là tín đồ hảo ngọt lại nghiện Cheese thì chắc chắn không thể nào bỏ lỡ món thức uống ngon nhức nhối cacao kem phô mai này đâu nhé. Vị ngọt thơm đặc trưng từ cacao hòa quyện cùng vị béo ngậy của phô mai chỉ khiến bạn muốn nhâm nhi thưởng thức mãi.

Mô tả
4.5/5 - (2 bình chọn)

Cacao kem phô mai là món thức uống ngon tuyệt vời nhờ có sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của cacao hòa cùng vị thơm béo của phô mai.

Cacao được biết đến như là một thức uống truyền thống đã rất quen thuộc với mọi người. Một chút biến tấu ly cacao nóng/đá truyền thống bằng cách kết hợp với những nguyên liệu khác, chẳng hạn như kem phô mai, chắc chắn sẽ tạo thành một siêu phẩm khiến ai ai cũng không nỡ chối từ.

Có thể bạn sẽ thích:

Mách bạn cách làm món Cacao kem phô mai thơm ngon khó cưỡng

Cacao kem phô mai vừa ngọt thơm vừa béo ngậy

Kem phô mai được xem là nguyên liệu rất Hot khi được dùng để pha chế thức uống. Vì hầu như món nào có kem phô mai kết hợp cũng trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn hẳn. Nhất là team nghiện phô mai thì càng không nên bỏ qua đúng không nào.

Để chế biến món đồ uống này đúng vị, bạn cần lần lượt làm từng bước như sau.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần có bao gồm:

+ 10g bột cacao nguyên chất

+ 30ml sữa tươi

+ 30ml sữa đặc

+ 30ml siro đường

+ 10m kem báo

+ 150ml nước nóng

+ 60ml bột kem phô mai

Bước 2: Cách pha chế

Các bước pha chế để tạo thành một ly cacao kem phô mai khá đơn giản. Đầu tiên, bạn cần tráng nước sôi qua ly để làm nóng ly. Sau đó, hòa tan bột cacao nguyên chất với nước sôi. Kế đến, lần lượt cho vào các nguyên liệu như sữa tươi, sữa đặc và kem béo vào ly. Khuấy đều để hòa tan hỗn hợp.

Sau đó, phủ lớp kem phô mai lên trên. Có nhiều cách khác nhau khi cho lớp kem phô mai lên ly cacao. Bạn có thể phủ lớp kem phô mai lên trên bề mặt ly cacao vừa pha. Hoặc phủ theo từng lớp để tăng độ béo và đẹp mắt. Tuy nhiên, cách này chỉ thích hợp khi dùng ly nhựa trong suốt và bán take away để khách hàng quan sát cốc nước được rõ hơn.

Bước 3: Trang trí

Ly cacao kem phô mai sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn chỉ bằng một cách trang trí cực kỳ đơn giản. Đó là bạn hãy tận dụng bột cacao sẵn có để rắc lên trên bề mặt lớp kem phô mai vừa phủ. Bạn có thể dùng thêm rây để rắc bột tạo hình theo sở thích, hoặc đơn giản nhất là rắc tự do lên trên. Vậy là đã hoàn thành xong món thức uống này rồi đấy.

Bước 4: Thưởng thức

Cacao kem phô mai khi uống nóng sẽ rất ngon miệng và hấp dẫn. Món thức uống vừa ngọt ngào, vừa thơm, vừa béo ngậy này chỉ khiến bạn muốn nhấp từng ngụm thưởng thức ngay mà thôi.

Làm kem phô mai có khó hay không?

Kem phô mai là nguyên liệu làm thăng hoa hương vị cho món cacao nóng truyền thống

Kem phô mai là nguyên liệu phổ biến được sử dụng trong pha chế thức uống. Cách làm kem phô mai khá đơn giản. Có 2 loại chính là:

+ Kem phô mai không có cream cheese

+ Kem phô mai có cream cheese

Với nguyên liệu chủ yếu là từ whipping cream, topping base, kem béo, sữa tươi và sữa đặc để tạo độ béo. Tùy vào phong cách pha chế của từng quán mà có quán sẽ dùng kem cheese có cream cheese hoặc không. Sự khác biệt của hai dòng này đó là loại kem phô mai có cream cheese sẽ có vị mặn nhẹ. Khác biệt rõ rệt với loại không có cream cheese sẽ chỉ có vị ngọt và thơm béo.

Tại Get&Go, chúng tôi chọn loại kem phô mai phủ lên cacao nóng là loại không có cream cheese. Cho nên, khi thưởng thức, bạn sẽ chỉ cảm nhận được vị thơm từ cacao, kem phô mai và vị ngọt béo quyến rũ.

Xem thêm:

Lời Kết

Một món thức uống tưởng chừng như đã quá quen thuộc với chúng ta, đó là cacao nóng, khi được biến tấu kết hợp kèm với kem phô mai thực sự trở thành một siêu phẩm về đồ uống. Nếu bạn không uống được các loại trà sữa, hoặc ngại uống thức uống đá xay thì vào các ngày trời trở lạnh, thưởng thức một cốc cacao kem phô mai nóng ắt hẳn là sự lựa chọn không thể nào lý tưởng hơn. Nhấc máy và alo ngay cho Get&Go để đặt hàng ngay nào!

Review