Hoa quả dầm sốt chanh leo

45.000 

Hoa quả dầm sốt chanh leo là món ngon giải nhiệt ngày hè cực kỳ hấp dẫn. Bằng cách kết hợp những loại hoa quả lại với nhau, trộn đều, rưới sốt chanh leo chua ngọt được pha chế theo công thức đặc biệt lên trên. Chúng ta sẽ có ngay món ăn tráng miệng thanh mát, bổ dưỡng, thơm ngon chuẩn vị độc đáo.

Mô tả
5/5 - (2 bình chọn)

Hoa quả dầm sốt chanh leo là thức quà vặt ngon cho người Hà thành giải nhiệt mỗi độ vào hè. Mùa hè đến, cũng là thiên đường các loại quả thơm ngon chín cây trĩu quả. Nếu bạn đã quen thuộc với các món trà hoa quả, sinh tố, nước ép,… thì có thể thử trải nghiệm món hoa quả dầm ăn kèm với nước sốt chanh leo độc đáo tại Get&Go nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Hoa quả dầm sốt chanh leo là món gì?

Hoa quả dầm nước sốt chanh leo

Không ít người cho rằng, chỉ cần mua thật nhiều loại quả về, trộn đều với nhau, cho thêm sữa, vậy là đã hoàn thành.

Món hoa quả dầm tưởng chừng như đơn giản, nhưng không hề đơn giản chút nào đâu nhé. Vì bạn cần cân nhắc đến những loại quả nào sẽ sử dụng, vị của từng loại quả khi kết hợp lai với nhau sẽ như thế nào. Đặc biệt, phần ngon nhất, tinh túy nhất của món hoa quả dầm là nằm ở nước sốt.

Nước sốt chanh leo sẽ được pha chế theo công thức đặc biệt, để có độ ngọt thanh và chua vừa phải. Khi kết hợp với trái cây dầm không làm mất đi hương vị của từng loại quả, mà chỉ làm bước nền, tạo điểm nhấn ấn tượng cho món ăn tráng miệng thơm ngon độc đáo này.

Xem thêm: Hoa quả dầm tô tịch sốt sữa dừa

Bỏ túi ngay công thức làm món Hoa quả dầm sốt chanh leo

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 60ml sốt chanh leo đặc biệt

+ 5 – 7 miếng dưa hấu

+ 5 – 7 miếng thanh long

+ 5 – 7 miếng xoài

+ 2 quả nhãn

+ 5 – 6 miếng bơ

+ 1 quả dâu tây

+ 1 múi mít Thái

+ Đá xay

Cách thực hiện

Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế tất cả các loại trái cây sử dụng làm món hoa quả dầm này nhé. Dưa hấu rửa sạch, gọt bỏ vỏ. Dùng muỗng lấy kem để múc thành những dạng viên dưa hấu tròn, cắt hạt lựu. Tương tự cách làm này cũng được áp dụng cho quả thanh long. Xoài, bơ, cắt miếng nhỏ vừa miệng ăn. Mít thái xé làm 4.

Chọn trái cây tươi và sơ chế kỹ lưỡng trước khi tiến hành dầm hoa quả

Đổ 40ml nước sốt chanh leo vào cốc. Sau đó cho hoa quả đã chuẩn bị xếp đầy vào cốc. Thêm vào 20ml sữa đặc, 10ml nước cốt dừa. Kế đến cho tiếp 20ml nước sốt chanh leo còn lại rưới đều lên bề mặt trên cùng. Ban có thể tận dụng ngay những loại trái cây, chẳng hạn như dâu tây cắt lát để trang trí.

Khi thưởng thức, người dùng sẽ trộn đều lên để sữa đặc, nước cốt dừa và sốt chanh leo hòa quyện với nhau. Áo đều lên từng miếng hoa quả được sắp sẵn trong cốc.

Lời Kết

Món hoa quả dầm sốt chanh leo thơm nức mũi hương trái cây và sốt chanh leo thanh mát, tươi ngon. Từng miếng hoa quả giòn tươi, mọng nước, ngọt thanh hòa quyện với nước sốt chanh dây sữa dừa bao bọc bên ngoài. Đem đến hương vị chua ngọt, beo béo cực kỳ bắt miệng.

Cùng giải nhiệt và refresh lại tinh thần với một cốc hoa quả dầm sốt chanh dây lạ miệng, thơm ngon độc đáo tại Get&Go nhé.

Review