Espresso

30.000 

Café Espresso có xuất xứ từ nước Ý. Nếu pha thủ công thì cách pha chế khá cầu kỳ nhưng có thể cho thành phẩm không thơm ngon chuẩn vị bài bản. Cho nên ngày nay, hầu như tại các cửa hàng kinh doanh đồ ăn thức uống như Get&Go đều lựa chọn sử dụng máy pha café thông minh để tự động hóa các bước tiến hành.

Mô tả
5/5 - (1 bình chọn)

Cách pha ra một cốc Espresso không hề khó. Nhưng làm như thế nào cho đúng và có vị ngon thì thật sự không hẳn ai cũng biết đâu nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Espresso là gì?

Cafe Espresso

Espresso là tên gọi để chỉ một phương pháp pha cà phê nhanh chóng. Với thời gian ngắn đến mức có thể ước chừng như cho một lượng bột café xay mịn lược qua khay lọc để thu được thành phẩm. Dưới tác động của nước sôi 94 độ C, bột café đi qua sẽ tạo thành café Espresso thơm ngon nguyên chất độc đáo.

Espresso gồm có 2 lớp rõ rệt:

+ Lớp crema: có màu nâu vàng, đây là lớp bọt tạo nên từ khí CO2 và tinh dầu vốn có trong hạt café. Cho nên, khi thưởng thức thì crama có vị đắng đặc trưng.

+ Lớp liquid: là phần nước café bên dưới, quyết định trực tiếp đến hương vị của tách café Espresso.

Tiết lộ công thức pha Espresso thơm ngon hảo hạng

Chuẩn bị nguyên liệu

Chọn café Arabica nguyên chất hoặc Arabica trộn với café Robusta để pha chế.

+ 7gr bột café

+ Nước sôi ở nhiệt độ từ 88 – 92 độ C.

Cách pha chế Espresso bằng máy

+ Vệ sinh bộ phận lưới lọc trước khi cho bột café vào bên trong. Dùng tamper nén bột café chặt tay. Lưu ý không quá chặt sẽ làm cho café không chảy xuống bên dưới.

+ Nhấn nút xả nước nóng trên máy pha café để ổn định nhiệt độ của nguồn nước. Găn bộ lọc porta chứa bột cà phê vào vị trí đầu ra của nước nóng.

+ Đặt tách dưới vòi và nhấn nút xả nước nước. Ngay lập tức nước sôi nóng sẽ chảy qua phần bột café đặt sẵn trong máy. Cuối cùng, thu được thành phẩm là nước café chảy xuống qua bộ phận lõi lọc Porta.

Café Espresso tự động chuyển màu nước trên bề mặt ly từ màu đen tuyền huyền bí sang nâu vàng. Vậy là đã xong thành phẩm rồi nè.

Pha café Espresso cần lưu ý điều gì?

+ Café Espresso sử dụng hạt café xay để tăng hương vị cho món đô uống này. Bạn không nên xay hạt café sẵn hay làm trước sẽ làm bay mất mùi vị của café.

+ Độ mịn của Espresso rất mịn.

+ Chỉ nên dùng nước sôi từ 88 – 94 độ C để pha café.

+ Khi ép bột café vào phin, nên dùng lực nặng từ 15 – 20kg để ép chặt tay. Nếu ép quá lỏng sẽ làm cho café ủ không thành công. Nếu ép quá chặt tay thì sẽ làm cho café khó chảy thành giọt và có vị đắng.

Uống Espresso như thế nào là đúng cách?

Cách thưởng thức cafe espresso đúng điệu

Mỗi một loại café sẽ mang mùi hương và vị khác biệt. Khác với café đen hay café nâu, bạn có thể nhâm nhi cả ngày. Thì trong khi đó, Espresso chỉ nên uống ngay sau khi bạn đã được pha xong. Vì nếu để ngoài không khí lạnh kèm với sự xuất hiện của oxy trong không khí, thì sẽ làm giảm đi mùi thơm và vị đặc trưng của món Espresso vốn có.

Xem thêm:

Lời Kết

Với menu đồ ăn thức uống rất đa dạng, gần 100 món khác nhau. Bạn có thể chọn uống café Espresso hoặc café đen đá, sữa đá, hay các loại trà hoa quả để thưởng thức theo sở thích.

Nếu bạn nghiện mùi thơm đặc trưng của hạt café rang xay tẩm ướp cẩn thận, và vị đắng nhẹ thì nhất định đừng quên ghé tới ngay Get&Go để làm ngay một cốc Espresso nhé.

Review