Trà mãng cầu

35.000 

Trà mãng cầu là món đồ uống Hot Tik Tok nhất hiện nay. Vào mùa hè oi ả được giải nhiệt với một cốc trà mãng cầu thanh mát vị trà, chua chua ngọt ngọt của mãng cầu sên đường thấm vị. Không những vừa ngon miệng, mà còn giải khát rất hiệu quả.

Mô tả
5/5 - (1 bình chọn)

Trà mãng cầu là món đồ uống Hottrend đang được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Nếu như chúng ta đã rất đỗi quen thuộc với món mãng cầu dầm đá, mãng cầu dầm mix sữa, hạt đác vào mỗi độ hè về. Thì năm nay, như một làn sóng lan tỏa đổ bộ từ Tik Tok, trà mãng cầu xiêm bỗng chốc trở thành Viral được người người săn lùng, nhà nhà muốn thưởng thức ngay cho bằng được.

Vị chua ngọt, dẻo dai của từng múi mãng cầu sên đường, hòa quyện cùng vị nước trà thanh mát. Giúp giải nhiệt, giải khát siêu lý tưởng trong bối cảnh những ngày hè nắng nóng như đổ lửa. Bạn đã thưởng thức món trà trái cây mãng cầu Hot Hit này hay chưa? Bật mí với các bạn món đồ uống Hot rần rần này lại có cách pha chế cực kỳ đơn giản, ai ai cũng có thể tự thực hiện được ngay tại nhà. Cùng Get&Go bỏ túi ngay công thức để trổ tài chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nào.

Tham khảo thêm:

Mãng cầu xiêm ăn có tốt không?

Mãng cầu xiêm là loại trái cây giá rẻ, giàu hàm lượng dinh dưỡng, nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe

Mãng cầu xiêm là loại quả giàu vitamin rất tốt cho sức khỏe người dùng. Bên trong thịt quả mãng cầu xiêm có chứa hàng loạt khoáng chất, vitamin có lợi như: lipid, canxi, chất xơ, sắt, kali, vitamin b12, vitamin C…. Giúp ngăn ngừa và phòng chống các chứng bệnh về ung thư, loãng xương, hỗ trợ thải độc gan cực kỳ hiệu quả.

Từ lâu, trong Đông y, lá, rễ, thân của cây mãng cầu xiêm đã được xem như một bài thuốc quý. Hỗ trợ điều trị được nhiều chứng bệnh quan trọng cho con người.

Bật mí công thức pha Trà mãng cầu chua ngọt bắt Trend

Công thức làm trà mãng cầu Hottrend Tik Tok

Chuẩn bị nguyên liệu

+ Về phần trà, chúng ta sẽ cần có:

  • 25g trà ô long hoặc trà lài
  • 1,5l nước nóng 85 – 90 độ C
  • 1kg đường
  • 500ml nước lọc
  • Tắc
  • Đá viên

+ Về phần mãng cầu, chúng ta cần:

  • 1kg mãng cầu xiêm
  • 300gr đường
  • 2gr muối

Tiến hành pha chế

Bước 1: Sên mãng cầu

Mãng cầu nên chọn quả vừa chín tới sẽ có vị chua chua ngọt ngọt rất ngon miệng. Múi thịt mãng cầu mềm và dẻo dai vừa phải. Nếu chọn quả chín quá sẽ làm cho phần cơm bị bẫy, chảy nước, khi ăn sẽ không còn ngon miệng nữa. Đồng thời, vị của mãng cầu cũng sẽ sắc lại và hơi có mùi men, làm ảnh hưởng đến chất lượng của trà.

Chúng ta sẽ tiến hành sơ chế mãng cầu. Đầu tiên, dùng dao gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Bỏ cùi, tách thịt mãng cầu thành từng múi nhỏ.

Sau đó, ướp 1kg thịt mãng cầu xiêm với 300gr đường, 2gr muối để tạo cảm giác vị đậm đà vừa miệng. Lượng đường và muối có thể gia giảm tinh chỉnh, tùy vào vị gốc của thịt mãng cầu chua nhiều hay ngọt nhiều hơn.

Ướp trong vòng 3 – 4h đồng hồ để thấm đều. Sau đó, chúng ta có thể bắt lên bếp, sên ở mức lửa vừa. Làm như vậy sẽ giúp cho mãng cầu thấm vị nhanh hơn, có thể dùng để pha trà mãng cầu ngay hoặc nếu bỏ ở ngăn mát, cũng bảo quản được lâu hơn, tầm khoảng 1 tuần trở lại.

Bước 2: Pha trà mãng cầu

Trà mãng cầu có vị thanh mát, chua chua ngọt ngọt rất lôi cuốn

Loại trà ngon nhất dùng để pha món trà trái cây mãng cầu xiêm chính là loại trà Ô long hoặc trà xanh hương lài.

Đầu tiên, bạn hãm trà với 1,5l nước nóng. Đậy kín nắp và ủ trà trong khoảng 15 phút. Sau đó lọc bỏ bã.

Tiếp đến, cho 500ml nước lọc vào nồi. Bắc lên bếp, đun sôi. Đợi nước sôi tới thì cho vào 1kg đường cát khuấy nhẹ tay để hòa tan hoàn toàn. Đây là cách làm Syrup đường chuyên dùng trong pha chế. Nước đường nguội dần thì bạn có thể rót ra các chai, lọ để bảo quản và sử dụng dần.

Bước 3: Kết hợp trà với mãng cầu

Bạn sẽ pha trà mãng cầu theo công thức: 150ml nước cốt trà, khoảng 30 – 40ml nước đường, 100gr mãng cầu xiêm sên đường. Có thể cho thêm 10ml nước cốt tắc để tạo hương thơm và độ chua ngọt tự nhiên. Cuối cùng, cho tất cả các nguyên liệu và đá viên vào bình lắc. Lắc đều tay cho hỗn hợp hòa quyện. Sau đó rót ra ly và thưởng thức.

Thành phẩm ly trà mãng cầu có màu vàng nhạt. Thơm mùi trà thanh khiết, nhẹ nhàng. Khi thưởng thức cảm nhận rõ rệt vị thanh mát đan xen vị chua chua ngọt ngọt từ cơm mãng cầu rất lôi cuốn, bắt miệng.

Mẹo chọn mua mãng cầu xiêm chín ngon nhất

Thật ra, loại quả mãng cầu xiêm trước đây mọi người thường dùng làm sinh tố hoặc làm hoa quả dầm mix kèm với đá, đường, sữa rất ngon miệng.

Từ khi nổi lên Trend trà mãng cầu, loại quả này được săn lùng ráo riết. Giá của mãng cầu cũng tăng vọt chóng mặt. Tuy nhiên, không ít người dùng than phiền rằng rất khó để chọn mua được những quả chín cây. Nếu tự vú tại nhà rất dễ bị hư, úng.

Vậy, làm thế nào để chọn mua được những quả mãng cầu xiêm ngon nhất?

Một ly trà trái cây ngon thì hiển nhiên rất cần sự có mặt của loại quả ngon đúng không nào. Bạn nên bỏ túi ngay những bí kíp chọn mua mãng cầu xiêm chín dưới đây nhé:

+ Nên chọn quả có vỏ láng bóng, gai nở to, khoảng cách các gai rộng. Sờ tay vào cảm nhận được độ mềm vừa phải. Không chín bẫy, không mềm nhũn.

+ Ưu tiên những quả to, cầm chắc và nặng tay. Như vậy khi cắt ra phần cơm sẽ dày và mọng nước, chua ngọt vừa phải.

+ Tuyệt đối không nên mua những quả còn xanh non, gai nhỏ, khoảng cách gai hẹp chứng tỏ quả chưa chín, chưa nở hết gai.

Đọc thêm:

Lời Kết

Chúng tôi vừa bật mí cho bạn công thức pha chế món trà mãng cầu xiêm thơm ngon, chua ngọt rất ngon miệng. Bạn có thể tự trổ tài pha chế ngay tại nhà cho mọi người cùng nhau thưởng thức. Hứa hẹn nó sẽ là món đồ uống rất lý tưởng, vừa giải khát, vừa thanh nhiệt, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe, nhất là trong những ngày nắng nóng như thế này đấy nhé.

Nếu không có nhiều thời gian để tự tay chuẩn bị nguyên liệu và pha chế thực hiện tại nhà. Bạn hãy order ngay tại Get&Go – Cửa hàng chuyên đồ ăn vặt và đồ uống. Chúng tôi có sẵn món trà Mãng cầu Hottrend và rất nhiều món ăn vặt lai rai, đồ uống hợp hè ngon mê ly. Với menu gần 100 món khác nhau, nhất định sẽ làm thỏa mãn và hài lòng vị giác của bất kỳ ai.

Review