Học Cách làm cánh Gà Rán sốt mắm tỏi ớt Ăn là Ghiền
Cách làm cánh gà rán sốt mắm tỏi ớt có khó không? Bí quyết làm như thế nào để cánh gà rán vẫn giữ được độ giòn hòa quyện vị cay nhẹ của mắm tỏi ớt để tạo thành một siêu phẩm gà chiên mắm thơm ngon khó cưỡng?
Gà rán là món ăn chân ái không chỉ của riêng các bé, mà ngay cả người lớn cũng cực kỳ yêu thích. Không nhiều thịt như ức gà, không nhiều gân dai sần sật như đùi gà, phần cánh gà tuy ít thịt nhưng thịt rất chắc chắn. Khi rán lên ăn vừa ngon miệng mà lại không hề bị ngấy. Có rất nhiều cách làm cánh gà rán hấp dẫn, nhưng cánh gà chiên mắm tỏi ớt luôn được ví như món ngon quốc dân. Khiến ai ai cũng phải phát thèm ngay khi vừa nghe tên món. Lưu ngay lại các bước thực hiện chi tiết dưới đây nhé.
Xem thêm:
Cánh gà làm gì ngon nhất?
Bên cạnh những cách chế biến quen thuộc như: luộc, hấp, xào, kho thì đồ chiên rán bao giờ cũng có sức hút mãnh liệt. Đặc biệt là các bạn nhỏ, hầu như bé nào cũng thích ăn đồ chiên rán.
Cánh gà có thể đem đi luộc hoặc hấp kết hợp cùng với các nguyên liệu khác. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi, cánh gà nấu gì ngon nhất thì xin thưa rằng, cánh gà rán luôn mãi đỉnh.
Cánh gà rán giòn lớp da ngoài. Ăn đến đâu giòn tan đến đấy. Phần thịt không quá dày, nên không hề tạo cảm giác ngấy mỡ. Đồng thời, cánh gà chiên khi được phủ thêm lớp nước sốt mắm tỏi ớt bên ngoài thì thật sự ngon khó cưỡng.
Hương thơm của tỏi ớt, hòa quyện vị mặn mà của nước mắm và ngọt của đường. Tạo thành món ăn ngon cuốn lưỡi. Dù thưởng thức không hoặc ăn kèm với cơm đều rất ngon miệng và hợp vị.
Hướng dẫn cách làm gà rán sốt mắm tỏi ớt
Chuẩn bị nguyên liệu
+ 4 – 5 cánh gà, tùy vào số lượng người dùng bữa
+ 2 củ tỏi
+ 1 củ gừng
+ 1 quả ớt đỏ
+ Một ít rượu trắng, muối hạt
+ Gia vị nêm nếm cần thiết như: dầu ăn, muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm…
Cách làm cánh gà rán sốt mắm tỏi ớt
Đầu tiên, chúng ta cần sơ chế những nguyên liệu cơ bản. Tỏi bóc bỏ vỏ. Giã nhuyễn. Gừng bào bỏ, thái sợi hoặc cắt nhỏ.
Về phần cánh gà, cánh gà mua về rửa sạch với nước. Sau đó, ngâm cánh gà trong hỗn hợp rượu trắng và muối hột. Dùng tay chà xát lớp ngoài để loại bỏ mùi hôi của gà.
Ướp cánh gà với nước mắm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn và gừng trong 15 phút.
Kế đến chúng ta sẽ tiến hành bước rán gà nhé. Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn ngập hơn ½ chảo. Đợi dầu sôi già thì thả từng miếng cánh gà vào chiên. Trở đều cả hai mặt để cánh gà chín và có màu vàng đều đẹp mắt. Sau đó, vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Tiếp tục phi thơm tỏi, cho thêm mắm và đường vào đảo đều để làm sốt mắm tỏi ớt. Cho phần cánh gà rán lúc nãy vào chảo, đảo nhanh tay để lớp sốt nước mắm áo đều lớp vỏ ngoài. Khi gần tắt bếp thì cho thêm ớt vào sau cùng.
Thành phẩm
Cánh gà chiên mắm bày ra đĩa. Trang trí thêm một ít rau xà lách, vài lát cà chua và thêm ngò tàu. Vậy là chúng ta đã có ngay một đĩa cánh gà rán sốt mắm tỏi ớt ngon lành, hấp dẫn rồi đấy nhé.
Có thể bạn quan tâm:
- Ăn gà rán uống gì ngon?
- Bật mí 3 Cách làm gà rán Hàn Quốc ngon chuẩn vị nhà hàng
- Học Cách ướp gà rán ngon ngất ngây gà tây
Lời Kết
Cách làm cánh gà rán tuy rất đơn giản, nhưng để chế biến như thế nào cho gà có vỏ ngoài giòn tan, thịt gà bên trong vẫn còn giữ độ ẩm. Cắn đến đâu cảm nhận rõ mồn một vị nước mắm tỏi ớt cay ngọt đậm đà, thấm vị. Thật sự phải nhờ vào công thức và bàn tay tài hoa của người chế biến.
Các chị em nội trợ có thể trổ tài thực hiện ngay món này cho anh xã nhà mình thưởng thức làm mồi nhắm, hoặc cho các bé nhâm nhi lai rai bữa xế cũng lý tưởng không kém.
Nếu không có nhiều thời gian để tự tay chế biến thì sao bạn không thử order ngay một suất combo gà rán tại Get&Go nào. Với nhiều combo gà rán hấp dẫn, gà đa dạng vị sốt ăn kèm chuẩn Hàn, đặc biệt giá cả cực kỳ phải chăng. Chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy ưng ý, tấm tắc khen ngon đấy nhé. Alo ngay vào số Hotline của chúng tôi để được ship hàng tận nơi nhanh chóng nhất nhé.