Đu Trend Sữa Tươi trân châu đường đen NGON đúng điệu

Tôn Nữ Kiều Anh 29/07/2023 35 Lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Sữa tươi trân châu đường đen là món đồ uống Hot Trend từng làm mưa làm gió khắp nơi. Cho đến nay, nó vẫn nhận được nhiều sự yêu thích của các bạn trẻ.

Mỗi khi có một món đồ uống mới lạ nào đấy được “chào sân” thì ngay lập tức nó sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm, thậm chí là săn lùng. Nhưng bẵng đi một thời gian thì rất nhanh chóng nó lại trở nên chìm nghỉm. Thế nhưng, trào lưu đu trend Sữa tươi trân châu đường đen đã Hot gần 2 năm qua vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Thậm chí, nó còn xuất hiện liên tục những biến tấu độc đáo mang hương vị đường đen. Từ kẹo trà sữa trân châu đường đen, đến kem sữa tươi trân châu đường đen…

Quả thực, không hẳn là tự nhiên nà món đồ uống này không rơi vào những vết hằn bị lãng quên như trước đây. Món đồ uống này có một sự hấp dẫn đặc biệt. Nhờ vào hương vị độc đáo, có một không hai. Kết hợp trân châu làm bằng đường đen Hàn Quốc dẻo dai, ngọt thơm khó cưỡng lại được. Hãy cùng chúng tôi học ngay công thức ngon chuẩn nhất hiện nay nhé.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách làm Sữa tươi trân châu đường đen

Sữa tươi trân châu đường đen

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 200ml sữa tươi không đường

+ 100gr bột gạo

+ 100gr bột năng

+ 5gr bột cacao

+ 120gr đường đen Hàn Quốc

Cách thực hiện

Bước 1: Nấu sốt đường đen

Đầu tiên, cho 40gr đường đen và bột cacao vào nồi. Cho thêm một lượng nước vừa đủ và bắt đầu đun sôi. Phần sốt đường đen sóng sánh này sẽ có màu nâu đen đặc trưng, cùng với hương thơm và vị ngọt vừa phải, hài hòa.

Bước 2: Làm trân châu

Cho bột năng và bột gạo trộn lẫn vào với nhau. Rót thêm nước đường đen vừa nấu ở trên vào hỗn hợp, Khuấy đều tay. Khi nào quan sát thấy hỗn hợp bột trở nên mềm dẻo, mịn màng, không dính tay thì đó là dấu hiệu cảnh báo bột đã đủ độ dẻo ngon để làm trân châu đường đen.

Dùng tay nhào bột và ngắt chia bột thành từng phần nhỏ. Vo bột thành từng viên trân châu vừa miệng ăn. Áo bên ngoài một lớp bột năng để tránh cho trân châu bị dính lại với nhau.

Kế đến, bắc lên một nồi nước đun sôi. Khi thấy nước sôi lăn tăn thì có thể thả trân châu từ từ vào để luộc chín. Lúc luộc có thể dùng thìa khuấy nhẹ để tránh trân châu bị dính lại với nhau và dính vào đáy nồi.

Khi nào quan sát thấy trân châu nổi lên trên bề mặt nước thì đó là lúc trân châu chín. Vớt ra ngoài, ngâm vào chậu nước lạnh để trân châu không bị dính, có độ dẻo dai như mong muốn.

Lấy phần đường đen còn lại cho thêm 150ml nước và đun sôi khoảng 5 – 7 phút trên bếp. Cho trân châu vào ngâm khoảng 30 phút cho đến 1 giờ đồng hồ cho trân châu thấm vị đường và mùi thơm đặc trưng của đường đen Hàn Quốc.

Bước 4: Thưởng thức

Như thế nào là thưởng thức món sữa tươi/trà sữa trân châu đường đen đúng các?

Cho trân châu đường đen vào ly, rót sữa tươi không đường vào bên trên. Cuối cùng, cho thêm một ít đá viên vào là đã có thể thưởng thức ngay rồi.

Có rất nhiều cách để uống món sữa tươi trân châu đường đen. Nhưng phổ biến nhất vẫn là dùng ống hút cắm trực tiếp vào ly để hút phần trân châu lên trước. Cảm nhận ngay vị trân châu mềm dẻo, dai ngon, thơm phức mùi đường đen đặc trưng. Sau đó, dùng thìa khuấy vài vòng để hòa trộn sữa tươi và sốt đường đen lại với nhau. Tạo ra sự chuyển đổi màu sắc từ trắng sữa sang đen nâu rất độc đáo và đẹp mắt.

Đọc thêm: TOP 9 loại Topping trà sữa nhắc là thèm

Uống sữa tươi trân châu đường đen có mập không?

Trà sữa hay sữa tươi đều là đồ ngọt. Khi kết hợp với topping đường đen thì độ ngọt càng tăng lên gấp nhiều lần. Cho nên, nếu lạm dụng uống quá nhiều đều có thể tiềm ẩn nguy cơ làm bạn tăng cân.

Mặc dù khi thưởng thức, vị đường đen không hề ngọt gắt hay khé cổ như đường cát kính thông thường. Tuy nhiên, xét về độ ngọt thì đường đen có độ ngọt nhiều hơn. Cho nên, chúng được ưu tiên dùng làm bánh, pha chế.

Trung bình mỗi một cốc đồ uống này sẽ có chứa khoảng 92,5gr đường. Thậm chí có thể nhiều hơn tùy công thức, tùy nơi bán.

Cho nên, bạn không nên uống sữa tươi đường đen liên tục và quá nhiều để tránh việc dung nạp quá nhiều đường vào cơ thể, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm:

Lời Kết

Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn cho bạn cách làm món đồ uống sữa tươi trân châu đường đen siêu đơn giản ngay  tại nhà, ai ai cũng có thể thực hiện được dễ dàng.

Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm được một món ngon để có thể trổ tài cho mọi người cùng thưởng thức. Hoặc nếu không có nhiều thời gian tự lăn vào bếp thì bạn có thể order ngay tại Get&Go – Fast Food & Drink nhé.