TOP 9 loại Topping trà sữa nhắc là thèm

Tôn Nữ Kiều Anh 15/06/2023 49 Lượt xem
5/5 - (7 bình chọn)

Topping trà sữa là khái niệm dùng để chỉ các loại thạch, các loại trân châu được cho thêm vào, uống cùng với trà sữa. Đi đôi với những biến tấu trà sữa hiện nay thì thế giới các loại topping được thưởng thức cùng với những ly trà sữa cũng “muôn hình muôn vẻ” không kém.

Trà sữa mà không có topping, cũng giống như đi tỏ tình mà quên dắt theo Crush vậy. Nói như vậy để bạn hình dung được rằng, đây là bộ đôi hoàn hảo hợp cả về hương lẫn vị, không thể tách rời. Uống trà sữa nguyên chất sẽ khá chán vì chỉ có hương thơm của nước cốt trà và vị béo ngậy của sữa. Nếu chọn trà sữa có vị thì bạn sẽ được thưởng thức thêm các loại sốt hoặc sirup kèm theo. Tuy nhiên, nếu cốc trà sữa được cho thêm Topping thì không những giúp bạn cảm thấy tò mò, muốn khám phá, vừa giúp làm tăng cảm giác ngon miệng, thú vị khi vừa uống vừa có thể ăn nhâm nhi thưởng thức được.

Xem thêm:

Tổng hợp 9 loại Topping trà sữa phổ biến nhất

Topping trân châu truyền thống

Topping trân châu đen

Đây là loại Topping phổ biến nhất, thường đi kèm với trà sữa truyền thống. Nó có 2 loại chính là trân châu trắng và trân châu đen.

+ Trân châu đen: được làm từ bột năng, bột gạo và bột cacao giúp tạo màu đen bóng. Nó có vị mềm dẻo rất đặc trưng. Khi nấu chín trân châu thường được nấu chung với nước đường, nên lớp vỏ ngoài trân châu có vị ngọt, bên trong nhạt.

+ Trân châu trắng: giòn dai nhờ được làm từ bột rau câu Agar. Mỗi một viên trân châu trắng có độ trong suốt rất đẹp mắt. Khi cắn, cảm nhận rõ được vị giòn sần sật. Trân châu trắng không có mùi, chỉ dùng để ăn vui miệng khi uống kèm trà sữa, cho nên, nó không làm ảnh hưởng đến hương vị của ly trà sữa.

Topping trân châu phô mai

Topping trà sữa trân châu phô mai đang là loại Topping Hot Hit nhất dạo gần đây.

Bên ngoài là lớp bột năng trong veo mềm dẻo, bao bọc lấy viên phô mai to tròn béo ngậy bên trong cực kỳ lôi cuốn. Khiến ai ăn cũng phải nghiện ngay lần đầu thưởng thức.

Thạch topping trà sữa: rau câu café

Thạch vị cafe

Thạch được làm từ bột Agar giòn dai, kết hợp với nước cốt café có màu đen trong suốt. Có vị thơm của café xen lẫn đắng nhẹ.

Nếu muốn tăng vị ngon miệng, thì bạn có thể bỏ thêm một miếng nhỏ phô mai con bò cười bên trong. Vị ngọt đắng nhẹ của café kết hợp với vị béo ngậy mằn mặn của phô mai rất hợp vị.

Topping trà sữa: thạch củ năng 

Đây là một trong những loại Topping trà sữa ăn rất cuốn.

Củ năng mua về rửa sạch, cắt hạt lựu, áo lớp bột năng bên ngoài và luộc chín lên. Khi ăn thạch củ năng, bạn sẽ cảm nhận ngay vị dẻo dai từ lớp bột mỏng bao bọc bên ngoài, bên trong là củ năng giòn ngọt mát và sần sật bên trong.

Để tạo màu sắc cho ly trà sữa thêm phần bắt mắt, lúc pha bột năng bạn có thể dùng màu tự nhiên như xanh lá dứa, hồng củ dền, nâu từ bột cacao… để tạo màu sắc cho thạch.

Thạch khoai môn

Topping trân châu khoai môn

Tương tự như cách làm thạch củ năng, thạch khoai môn cũng được cắt hạt lưu và bọc bột năng bên ngoài. Luộc chín với nước sôi, sau đó vớt ra thau đá lạnh để tránh trân châu bị dính lại với nhau.

Thạch trân châu khoai môn có màu tím nhạt. Khi ăn sẽ có vị ngọt nhẹ và bùi béo của khoai môn tự nhiên.

Bánh Flan

Bánh Flan cũng là một trong những loại topping trà sữa, rất hợp gu của các bé.

Bánh mềm mịn núng nính. Thơm phức mùi trứng sữa. Khi kết hợp kèm với trà sữa sẽ làm cho những tín đồ nghiện vị béo ngọt phải tấm tắc gật gù.

Bên cạnh hương vị flan caramel truyền thống thì bánh flan ngày nay còn được kết hợp thêm nhiều hương vị mới lạ như flan chocolate, flan matcha…

Khúc bạch

Khúc bạch béo mềm đủ vị

Topping khúc bạch là món ưa thích của rất nhiều tín đồ nghiện trà sữa. Khúc bạch được làm từ bột gelatin, bột rau câu dẻo, kem tươi, kết hợp kèm các loại bột cacao, matcha để tạo màu sắc và hương vị hấp dẫn.

Sự kết hợp giữa khúc bạch với trà sữa sẽ làm tăng cảm giác mềm mại, béo ngậy và thơm ngon hấp dẫn cực kỳ lôi cuốn.

Topping trà sữa hạt thủy tinh

Topping hạt thủy tinh có dạng tròn, nhỏ. Bên ngoài trong veo như những giọt thủy tinh và nhiều màu sắc, nhiều hương vị trái cây hấp dẫn.

Pudding trứng

Pudding trứng mềm tan ngay trong miệng, rất thơm và béo ngậy

Pudding trứng có vị béo và thơm hương sữa. Pudding mềm hơn khúc bạch. Khi ăn, nó sẽ tan từ từ trong miệng.

Công thức làm một số loại Topping trà sữa ngon, đơn giản

Cách làm trân châu đen

Nguyên liệu

+ 200gr bột năng

+ 50gr bột nếp

+ 10gr bột cacao

+ 20gr đường cát

+ 200gr đường đen

Thực hiện

Cho 100gr đường đen và bột cacao hòa chung với 200ml nước lọc. Đun lửa vừa trên bếp. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.

Tiếp tục trộn bột nếp và bột năng lại với nhau, thêm hỗn hợp đường đen và bột cacao vừa đun trên vào. Sau đó, trộn cho đến khi bột trở nên hòa quyện thành một khối.

Đợi bột nguội thì nhào cho đến khi bột dẻo mịn, không dính tay. Chia bột thành từng khối nhỏ và cắt thành hạt lựu. Vo viên nhỏ như đậu phộng.

Sau đó bắc lên bếp và luộc chín trân châu. Trong quá trình nấu, dùng đũa khuấy đều để các hạt không dính vào nhau.

Cách làm topping trân châu phô mai viên

Nguyên liệu

+ 1 gói bột con cá dẻo

+ 5 – 6 viên phô mai con bò cười

+ 3 gói café hòa tan

+ 270gr đường cát

Thực hiện

Nấu 1lit nước sôi và cho vào hỗn hợp đường cát, bột rau câu dẻo vào. Vừa cho vào vừa khuấy từ từ để không bị vón cục. Đợi nước rau câu sôi tầm 5 phút thì tắt bếp.

Khi hỗn hợp rau câu vẫn còn nóng, cho vào 3 gói café hòa tan khuấy đều tay cho hòa tan với nhau.

Dùng khuôn có hình dạng ưa thích để đổ trân châu. Cho nước rau câu café vào nửa khuôn. Thả thêm phô mai vào bên trong. Sau đó đổ tiếp một lớp rau câu bên trên sao cho ngập hết phô mai là được.

Cuối cùng, cho vào ngăn đá để làm đông. Khi thạch cứng lại thì có thể lấy ra cho thêm vào trà sữa để thưởng thức.

Cách làm thạch củ năng

Nguyên liệu

+ 500gr củ năng tươi

+ 200gr đường cát

+ 300gr bột năng

+ 1 bó lá dứa

+ 1 nắm lá cẩm

Thực hiện

Củ năng mua về gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Lá dứa, lá cẩm cho vào máy xay, xay nhuyễn với nước và lược bỏ bã để thu được nước cốt dùng để tạo màu tự nhiên cho thạch.

Lấy phần củ năng đã sơ chế chia ra làm 2. Nếu muốn làm thạch củ năng nhiều màu cho topping trà sữa phong phú hơn thì bạn có thể dùng thêm các nguyên liệu tự nhiên để tạo màu, và chia thạch ra thành nhiều phần tương ứng với số màu. Ngâm củ năng vào nước lá cẩm và lá dứa từ 15 – 20 phút để ngấm màu.

Áo bên ngoài củ năng một lớp bột năng. Nên bỏ vào hộp nhựa có nắp đậy, lắc mạnh tay để bột bọc đều. Cuối cùng, luộc trân châu củ năng trong nước sôi. Đợi trân châu nổi lên trên bề mặt và lớp bột bên ngoài trở nên trong suốt tức là thạch đã chín.

Sau cùng, vớt củ năng ra thau nước lạnh cho nguội, để ráo tự nhiên. Vậy là đã có ngay những phần thạch củ năng giòn sần sật, ngọt mát ngon miệng cho vào cốc trà sữa tăng hương vị rồi nhé.

Lời Kết

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn đọc các loại Topping trà sữa siêu thơm ngon và hấp dẫn, được giới trẻ thường xuyên lựa chọn thưởng thức nhiều nhất.

Tâm điểm chính của trà sữa vẫn là hương và vị trà. Sự xuất hiện của topping chỉ góp phần làm thăng hoa thêm hương vị của món đồ uống Hottrend này. Đồng thời, nó giúp điểm xuyến thêm sắc màu, tạo sự ấn tượng và độc đáo cho ly trà sữa trở nên thơm ngon và lôi cuốn hơn rất nhiều.

Nếu bạn chưa biết loại topping trà sữa nào ngon thì chỉ cần order ngay một ly full thạch để thẩm vị dần dần nhé.