3 Công thức pha Trà sữa Thái Đỏ “đỉnh của chóp”

Tôn Nữ Kiều Anh 09/07/2023 21 Lượt xem
5/5 - (10 bình chọn)

Trà sữa Thái đỏ, Thái xanh là những món thức uống khiến dân tình mê mẩn. Không những ở hương vị đậm đà, mùi thơm lôi cuốn, mà còn ở màu sắc cực kỳ bắt mắt.

Khác với vị Trà sữa Đài Loan truyền thống, trà sữa Thái lạ miệng hơn, chú trọng đến mùi hương nhiều hơn. Nếu bạn là tín đồ nghiện trà sữa, thích uống đậm và thơm mùi trà, thì nhất định không thể bỏ qua loại trà sữa này đâu nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Trà sữa Thái đỏ là gì?

Trà sữa Thái đỏ là gì? Hương vị như thế nào?

Đây là tên của một loại đồ uống rất phổ biến, có nguồn gốc ở Thái Lan. Bên cạnh Thái đỏ, thì còn có trà Thái xanh. Tên gọi của chúng dựa trên màu sắc tương ứng. Trà sữa Thái đỏ nước trà sẽ có màu cam đỏ, độ đậm hay nhạt hoàn toàn do người pha chế gia giảm nguyên liệu.

Trà sữa Thái đỏ có vị gì?

Nó có mùi hương thảo mộc vì được làm từ những nguyên liệu thiên nhiên từ xứ chùa Vàng như: đinh hương, hoa hồi…

Được mệnh danh là loại trà tốt cho sức khỏe vì sử dụng các thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên để chiết xuất. Khi kết hợp kèm với sữa sẽ tạo thành hương vị món đồ uống trà sữa Thái đỏ nổi danh nức tiếng. Bên cạnh trà Thái đỏ, thì hương vị trà Thái xanh cũng ngon hấp dẫn không hề kém cạnh.

3 Công thức pha chế Trà sữa Thái đỏ thơm ngon đậm vị

Trà sữa Thái đỏ thạch cốt trà

Bên cạnh trà sữa Thái đỏ thì còn có trà sữa Thái xanh cũng thơm ngon không hề kém cạnh

Khác với các loại trà sữa Đài thường có dàn topping đi kèm phong phú. Trà Thái thiên chủ yếu về mùi hương và vị trà làm điểm nhấn. Cho nên, thạch đi kèm đôi khi chỉ là thạch trân châu mềm mềm, dẻo dẻo, dai dai cơ bản cũng đủ làm đốn tim ai đó rồi.

Nguyên liệu

+ 50gr trà Thái đỏ

+ 2 bịch sữa tươi không đường

+ 10gr bột rau câu dẻo

+ 150gr đường cát trắng

+ 50g sữa đặc ông thọ

Cách thực hiện

Nấu nồi nước 2,5l đun sôi. Đợi nước sôi bùng lên thì thả trà Thái đỏ vào để hãm trà. Tắt bếp ngay sau đó. Dùng thìa khuấy đều lá trà và đậy kín nắp, ủ trà trong vòng 10 phút.

Sau đó lược qua rây, bỏ bã. Tiếp tục cho vào thêm sữa đặc, sữa tươi, đường cát vào khuấy đều. Nếu thích ít ngọt hoặc béo nhiều hơn thì bạn có thể gia giảm cho hợp khẩu vị nhé.

Trà sữa mà không có thạch, cũng giống như đi hẹn hò mà bỏ quên Crush vậy. Loại trà sữa này cũng không cần nhiều loại topping, mà chỉ cần dùng kèm với thạch được làm từ nước cốt trà Thái đỏ là cũng đủ để làm bạn thêm thích thú.

Lấy khoảng 200ml nước cốt trà Thái đỏ ra riêng. Hòa bột rau câu dẻo vào khuấy đều, đun trên bếp trong 2 phút cho sôi lên. Chọn một mẫu khuôn có hình mà bạn thích. Cho nước rau câu vào và làm lạnh.

Đợi nguội là có thể lấy ra, cho thêm vào cốc để thưởng thức ngay rồi nhé.

Cách pha chế Trà sữa Thái đỏ trân châu

Trà sữa Thái đỏ kèm trân châu đen truyền thống

Nguyên liệu

+ 25gr trà Thái đỏ

+ 2 bịch sữa tươi không đường

+ 150ml sữa đặc có đường

+ 100gr đường cát trắng

+ 200gr trân châu đen

+ 100gr đường đen

Cách thực hiện

Đun sôi 2l nước, sau đó bỏ trà Thái vào khuấy đều, tắt bếp. Đậy kín nắp nồi và hãm trà trong khoảng thời gian 10 phút. Dùng rây hoặc khăn vải xô để lọc bỏ bã trà, lấy nước cốt.

Đợi khoảng 5 phút cho nước cốt trà Thái đỏ nguội dần thì chúng ta tiếp tục cho đường, sữa đặc, sữa tươi vào khuấy đều để làm thành cốc trà Thái đỏ có màu hồng hồng nâu nâu rất đẹp mắt.

Nếu bạn dùng trân châu đen chế biến sẵn thì chỉ cần luộc chín là đã có thể sử dụng ngay. Hoặc không thì chúng ta cũng vẫn có thể tự thực hiện được nhé.

Xem thêm: TOP 9 loại Topping trà sữa nhắc là thèm

Cách pha chế Trà Thái đỏ với bột béo

Nguyên liệu

+ 25gr trà Thái đỏ

+ 60gr bột kem béo

+ 200ml sữa đặc

+ 150gr đường cát

+ 2,5 lít nước lọc

Cách thực hiện

Tương tự như hai cách làm trên. Đầu tiên, chúng ta cần đun 2,5l nước sôi, sau đó thả trà Thái đỏ vào khuấy đều. Tắt bếp, đậy kín nắp, hãm trà trong khoảng 10 – 15 phút. Lưu ý không nên hãm trà quá lâu sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của trà vốn có.

Tiếp đến cho đường, sữa đặc, sữa tươi và bột béo vào nước cốt trà Thái đỏ khuấy đều. Nhờ có bột béo mà trà sữa sẽ có độ ngọt thanh vừa phải và độ béo ngậy rất dễ “gây nghiện”.

Tùy vào sở thích của mình mà bạn có thể dùng kèm với thạch trân châu đen hoặc thạch được làm từ nước cốt trà luôn bạn nhé.

Lưu ý trong bảo quản Trà Thái đỏ

Trong quá trình tự làm Trà Thái đỏ để uống tại nhà hoặc dùng để kinh doanh thì bạn cần lưu ý một số chi tiết sau:

+ Nếu pha trà sữa Thái  có thạch thì chúng ta chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát từ 7 ngày trở lại.

+ Ngoài ra, nếu pha trà Thái đỏ loại có trân châu đen thì chỉ nên bảo quản và sử dụng trong vòng từ 1 – 2 ngày. Vì nếu để lâu trân châu sẽ trở nên khô và bị sượng.

Đọc thêm: [Bí quyết] Mở quán Gà rán thành công 100% cho người mới Startup

Lời Kết

Trà sữa Thái đỏ có thể kết hợp kèm với nhiều loại topping phong phú khác nhau để khi thưởng thức thêm phần thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, topping trân châu đen và thạch được làm từ chính nước cốt trà Thái đỏ được xem là hợp vị nhất. Vì nước cốt trà Thái vốn dĩ đã rất đậm vị, đủ để làm điểm nhấn. Cho nên, phần topping kèm theo nên đơn giản để không lấn át đi vị trà tự nhiên.

Nếu thích thưởng thức hương vị trà Thái đỏ chuẩn vị thì có thể ghé ngay đến Get&Go để order trải nghiệm ngay bạn nhé.