Đẹp lạ mắt với Trà sữa Hoa đậu biếc

Tôn Nữ Kiều Anh 09/07/2023 21 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Trà sữa hoa đậu biếc đã từng là một trong những món Hottrend vừa qua. Không những chỉ vì màu sắc lạ, bắt mắt, mà còn ở hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

“Lên lầu, ta ngắm hoa đậu biếc

Màu tím bâng khuâng của một thời

Loài hoa dung dị mà thân thiết

Pha cốc trà hoa ta uống chơi”

Chẳng ai biết được rằng hoa đậu biếc đã có từ bao giờ. Nhưng sắc hoa màu xanh tím mát dịu, lạ mắt của hoa đã để lại ấn tượng khó phai cho người chiêm ngưỡng.

Hoa đậu biếc được ứng dụng trong nấu ăn, làm bánh và cả trong pha chế. Vậy, đối với món đồ uống quốc dân như trà sữa liệu rằng có thể kết hợp với hoa đậu biếc được hay không?

Xem thêm:

Công dụng của Trà sữa hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc có công dụng như thế nào?

Hoa đậu biếc có hương vị thơm ngon, màu sắc xanh tím đẹp lôi cuốn. Khi kết hợp làm Trà sữa hoa đậu biếc không những đẹp mắt, ngon miệng mà còn đem đến nhiều công dụng cực kỳ hữu ích cho sức khỏe.

Bên trong hoa đậu biếc có chứa hàm lượng lớn Flavonoid. Đây là hợp chất thúc đẩy quá trình sản sinh collagen. Từ đó làm da dẻ căng mịn, đàn hồi, trắng sáng, làm chậm quá trình lão hóa da.

Ngoài ra, hoa đậu biếc còn có tác dụng ức chế quá trình hấp thu Glucose có trong thực phẩm. Góp phần giảm khả năng hấp thụ đường, giảm đường trong máu. Cho nên, ăn đồ ăn thức uống được chế biến từ hoa đậu biếc rất tốt cho người bị tiểu đường.

Chưa hết đâu nhé, hoa đậu biếc còn chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện trí nhớ, thanh lọc cơ thể, hỗ trợ giảm stress cực kỳ hiệu quả.

Duy trì đều đặn mỗi ngày một tách trà sữa hoa đậu biếc sẽ giúp đem lại cảm giác vui vẻ, phấn chấn, thư giãn đầu óc. Từ đó giúp bạn có được thể trạng và tinh thần tốt hơn.

Chia sẻ công thức làm Trà sữa hoa đậu biếc

Trong những năm gần đây, trà sữa luôn tìm cách thu hút sự chú ý và làm thỏa mãn vị giác của những tín đồ nghiện trà sữa. Bởi vì nó không ngừng được biến tấu, đem đến những hương vị mới mẻ hơn rất nhiều.

Mỗi khi có món mới thì rất nhanh chóng, dân tình sẽ bắt kịp Trend và đổ xô nhau đi săn lùng thưởng thức.

Đối với Trà sữa hoa đậu biếc, ngay từ khi xuất hiện đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách hàng. Vì có màu sắc rất đặc biệt và khác lạ. Cùng tìm hiểu xem cách làm món đồ uống này như thế nào nhé.

Chọn hoa đậu biếc tươi hay khô để pha trà sữa?

Hoa đậu biếc được ứng dụng vào làm bánh, nấu ăn, pha chế các loại đồ uống, chứ không chỉ riêng trong pha chế trà sữa.

Mỗi một loại đồ ăn thức uống sẽ có yêu cầu về nguyên liệu khác nhau. Riêng trong làm trà sữa, bạn có thể dùng được cả hoa đậu biếc tươi và sấy khô để chế biến.

+ Hoa đậu biếc tươi: nên chọn những hoa vẫn còn giữ được độ tươi và nguyên vẹn trong từng cánh hoa. Không nên chọn mua những bông bị khô héo hay cánh bị dập nát.

+ Hoa đậu biếc khô: bạn có thể dễ dàng tìm mua được ở siêu thị, tạp hóa, cửa hàng bán nguyên liệu pha chế…

Bật mí công thức chế biến

Công thức pha chế trà sữa hoa đậu biếc ngon nhất

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 100gr trà xanh hoặc trà lài tùy sở thích.

+ 20gr hoa đậu biếc khô (ngoài ra bạn vẫn có thể dùng hoa tươi nếu có nhé)

+ 450gr bột sữa

+ 350gr đường cát trắng

+ Trân châu đen, trắng, củ năng, phô mai…

Cách pha chế

Bước 1: Ủ trà

Đầu tiên, chúng ta sẽ cho cả trà và hoa đậu biếc vào bình pha trà. Rót nước sôi vào ngập mặt trà và lắc nhẹ. Đổ bỏ đi phần nước vừa dùng để tráng rửa trà vừa rồi.

Sau đó, rót 1l nước nóng vào bình trà và đậy kín nắp. Ủ trà trong khoảng 30 phút là chúng ta đã có được nước cốt trà hoa đậu biếc. Dùng rây lọc bỏ xác trà.

Bước 2: Pha trà sữa

Cho đường, bột sữa, sữa đặc, sữa tươi vào nước cốt trà lúc còn nóng. Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp.

Kế đến, cho hỗn hợp trên vào bình lắc chuyên dụng, thêm đá viên và lắc đều 5 – 8s. Bước này giúp hòa tan hoàn toàn các nguyên liệu và làm lạnh trà sữa hoa đậu biếc.

Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn topping ăn kèm theo sở thích.

Có thể bạn quan tâm:

4 Lưu ý cần nhớ khi pha Trà sữa hoa đậu biếc

Có thể làm thạch topping hoa đậu biếc dùng kèm trà sữa để tăng khả năng bắt mắt, hấp dẫn

+ Đầu tiên, chúng ta nên chọn cốt trà có thành phần trà xanh hoặc trà lài. Không nên dùng trà đen. Vì khi hãm trà sẽ cho ra màu sắc có thể lấn lướt qua màu sắc tự nhiên của hoa đậu biếc.

+ Nước dùng để pha trà nên chỉ dùng loại nước sôi 80 – 90 độ C. Tuyệt đối không nên dùng 100 độ C sẽ làm cho trà bị mất đi vị ngọt thanh tự nhiên, có vị chát nhẩn rất khó uống.

+ Bạn có thể tận dụng màu của hoa đậu biếc để làm thạch topping trân châu ăn kèm. Vừa giúp cho món đồ uống này trở nên sinh động, bắt mắt, đồng bộ, vừa giúp bạn cảm thấy thú vị hơn.

Lời Kết

Bạn có muốn thử đồ uống được pha chế từ hoa đậu biếc này hay không? Gợi ý món trà sữa hoa đậu biếc có màu xanh tím cực kỳ lạ mắt, ngon miệng này chính là món đồ uống Hottrend chưa bao giờ lỗi thời. Đặc biệt, nó giúp tạo cảm giác thanh mát tự nhiên, xua tan cảm giác nóng bức oi ả của những ngày hè.

Nếu bạn chưa thử thưởng thức hương vị trà sữa này thì ngần ngại gì mà chưa ghé ngay đến Get&Go và khám phá thực đơn đồ ăn, đồ uống hơn 100 món siêu phong phú. Chắc chắn các bạn sẽ không hề cảm thấy thất vọng.