Bà bầu ăn chè có nước cốt dừa được không?

Tôn Nữ Kiều Anh 13/08/2023 57 Lượt xem
5/5 - (10 bình chọn)

Bà bầu ăn chè có nước cốt dừa được không? Có ảnh hưởng gì đến thai nhi trong bụng hay không? Đó là những câu hỏi thắc mắc chung của rất nhiều người hiện nay.

Nước cốt dừa được xem là một thành phần quan trọng không thể thiếu, góp phần làm dậy lên hương thơm và vị ngọt, beo béo cho món chè thêm phần hấp dẫn, ngon miệng. Có rất nhiều món chè sử dụng nước cốt dừa như: chè đậu xanh đánh, chè bắp, chè khoai dẻo, chè sầu riêng cốt dừa,…

Tuy nhiên, liệu rằng nước cốt dừa có thực sự an toàn với mẹ bầu hay không? Có quan niệm cho rằng, mẹ bầu trong 3 tháng đầu nếu ăn nước cốt dừa sẽ bị sảy thai? Vậy phải chăng là chúng ta cần kiêng tất tần tật các món chè nói riêng và mọi món ăn, đồ uống có sử dụng nước cốt dừa?

Có thể bạn quan tâm:

Bà bầu ăn chè có nước cốt dừa được không?

Bầu ăn nước cốt dừa được không?

Để biết được Bà bầu ăn chè có nước cốt dừa được không, có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không, thì bạn cần nắm rõ những thông tin sau:

Thành phần dinh dưỡng có trong nước cốt dừa

Nước cốt dừa có vị béo ngậy, ngọt thanh, thơm mùi dừa đặc trưng và ở dạng đặc sánh sền sệt. Nó có chứa hàm lượng các chất:

+ Chất béo: chứa khoảng 50gr chất béo bão hòa, 626mg axit béo Omega-6.

+ Axit Lauric: nó có đặc tính kháng khuẩn, kháng virus tránh nhiễm trùng, tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên.

+ Chất xơ: trung bình trong 100g nước cốt dừa sẽ chứa khoảng 2,2gr chất xơ, giúp bảo vệ hệ tim mạch, ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch, các bệnh lý về tim.

+ Chất chống oxy hóa: giúp ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do có trong máu, ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa.

+ Giàu vitamin nhóm B, ngoài ra còn chứa cả vitamin E, C, A, D.

+ Magie: magie là hoạt chất đóng vai trò không nhỏ trong việc bảo vệ sức khỏe bà bầu, hạn chế nhiễm trùng, ngăn ngừa sinh non. Trong 240gr nước cốt dừa chứa ít nhất 89mg Magie.

+ Sắt: Sắt chính là nguyên tố vi lượng mà tất cả các bà bầu đều cần và bắt buộc phải bổ sung xuyên suốt cả quá trình thai nghén 9 tháng 10 ngày. Trong mỗi ly nước dừa sẽ chứa khoảng 3,93mg sắt, giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu hiệu quả.

Ngoài ra, nước cốt dừa còn cung cấp 553Calo cần thiết, giúp cung cấp năng lượng cho một ngày dài hoạt động.

Bà bầu ăn nước cốt dừa được không?

Như trên chúng tôi đã chia sẻ, nước cốt dừa rất giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của mọi người dùng và đặc biệt là bao gồm cả phụ nữ mang thai.

Nước cốt dừa dùng riêng hay khi kết hợp với các nguyên liệu khác để làm bánh, nấu chè, pha đồ uống đều rất an toàn.

Do đó, Bà bầu ăn chè có nước cốt dừa được không? Câu trả lời cho trăn trở này đó là hoàn toàn được.

Mẹ bầu ăn chè có nước cốt dừa sẽ giúp:

+ Giảm tình trạng táo bón

+ Bổ sung năng lượng và nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu.

Măc dù nước cốt dừa mang lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe của phụ nữ có thai không cũng không ít mẹ bầu e ngại Bà bầu ăn chè có nước cốt dừa được không. Thực tế, giá trị dinh dưỡng và lợi ích của nước cốt dừa là điều được nhiều chứng minh khoa học lý giải. Tuy nhiên, hàm lượng chất béo quá cao. Cho nên, nó có thể gây ra triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa cho mẹ bầu.

Trong trường hợp mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ thì vẫn có thể ăn chè có nước cốt dừa nhưng cần tuyệt đối hạn chế và kiêng khem rất nhiều trong chế độ ăn uống, dựa vào số liệu đường huyết của từng mẹ bầu cụ thể.

Bà bầu ăn chè có nước cốt dừa được không? Có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không?

Từ những phân tích trên mà bài viết đã đề cập đến. Có thể trả lời việc ăn nước cốt dừa không gây hại đến mẹ bầu hay sức khỏe của thai nhi.

Nước dừa chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết. Tuy nhiên, nó không phải là một loại thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng quan trọng và có thể thay thế những thực phẩm khác xuyên suốt cả thai kỳ.

Như vậy, nước cốt dừa không gây hại cho cả mẹ bầu và thai nhi. Nhưng nếu lạm dụng quá nhiều thì nó cũng hoàn toàn không hề có lợi.

Một số lưu ý quan trọng cần biết khi mẹ bầu muốn ăn chè nước cốt dừa

Một số lưu ý cần biết khi bầu muốn ăn cốt dừa

+ Nên hạn chế tối đa việc ăn đồ ngọt có chứa nước cốt dừa thường xuyên. Bạn chỉ nên ăn tối đa 2 lần/tuần.

+ Nên ăn nước cốt dừa vào buổi sáng vì đây là lúc cơ thể cần nạp nhiều năng lượng nhất. Nếu ăn buổi tối thì rất dễ bị đầy bụng, khó tiêu, mất ngủ.

+ Thay vì mua nước cốt dừa được bày bán sẵn ở các chợ thì mẹ bầu nên mua loại đã được đóng lon. Vì nó được sản xuất theo quy trình tiệt trùng khép kín chuẩn. Sẽ an toàn hơn cho sức khỏe của mẹ bầu. Hoặc cách an toàn nhất đó là bạn nên tự làm nước cốt dừa ngay tại nhà.

+ Bảo quản nước cốt dừa trong ngăn mát của tủ lạnh, đựng trong chai thủy tinh đậy kín nắp, sẽ giúp giữ được lâu hơn là để ngoài trời.

Xem thêm:

Lời Kết

Thông qua bài viết chúng tôi vừa chia sẻ, chắc rằng bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi Bà bầu ăn chè có nước cốt dừa được không đúng không nào. Nước cốt dừa có thể dùng để chế biến cả món ngọt và món mặn, trong đó, ngon đáng kể nhất là những món đồ uống kết hợp với cốt dừa nguyên chất. Điển hình như café cốt dừa. Nếu bạn muốn trải nghiệm thì xin mời ghé ngay đến Get&Go để thưởng thức ngay nhé.