Mê mẩn vị Sữa chua trân châu cốt dừa

Tôn Nữ Kiều Anh 14/08/2023 14 Lượt xem
5/5 - (4 bình chọn)

Sữa chua trân châu cốt dừa là một trong những món đặc sản nổi tiếng của Hạ Long.

Vào những ngày hè nắng nóng oi ả, được giải nhiệt bằng một cốc Sữa chua trân châu cốt dừa chuẩn vị Hạ Long thì còn gì sánh bằng.

Có thể bạn quan tâm: 

Vì sao món Sữa chua trân châu cốt dừa Hạ Long HOT?

Sữa chua trân châu Hạ Long

Hạ Long không những nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh đẹp mà nó còn được biết đến với rất nhiều món ngon đặc sản. Trong đó phải kể đến món Sữa chua trân châu cốt dừa. Đến Hạ Long mà chưa từng thưởng thức món sữa chua cốt dừa thì xem như chưa đặt chân đến đây bao giờ.

Món tráng miệng này có sự kết hợp giữa sữa chua dẻo mịn, thanh mát, cùng với trân châu dẻo dai, nước sốt cốt dừa thơm ngon béo ngậy. Tạo nên một hương vị thơm ngon, hấp dẫn có một không hai.

Sữa chua trân châu cốt dừa Hạ Long tuy chỉ mới nổi trong thời gian ngắn gần đây. Nhưng rất nhanh chóng, nó đã chinh phục được tất cả những tín đồ hảo ngọt, dù cho có khó tính nhất.

Sự đặc biệt của món ăn nằm ở những hạt trân châu tươi, kết hợp với sữa chua và nước cốt dừa tạo thành hương vị chua chua ngọt ngọt, béo ngậy, mát lành cực kỳ hài hòa.

Như một minh chứng cho độ ngon của nó, món tráng miệng thơm ngon, hấp dẫn, độc đáo này đã phủ sóng bằng hàng loạt chi nhánh trên toàn quốc.

Học ngay cách làm Sữa chua trân châu cốt dừa chuẩn vị Hạ Long

Làm sữa chua cốt dừa dễ hay khó?

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm sữa chua

+ 1l sữa tươi

+ 1 lon sữa đặc

+ 1 hộp sữa chua làm men cái

Nguyên liệu làm trân châu

+ 100gr bột năng

+ 5gr bột rau câu giòn

+ 20gr đường cát

+ 60ml nước sôi

Nguyên liệu làm nước cốt dừa

+ 400gr dừa nạo

+ 250ml nước ấm

+ Bột năng

+ Một ít muối tinh

Cách thực hiện

Làm sữa chua dẻo

Cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi, khuấy đều cho hòa tan và đặt lên bếp để đun sôi. Chúng ta sẽ đun cho đến khi sữa bốc khói thì tắt bếp.

Đợi một chút cho sữa hạ nhiệt độ rồi cho sữa chua làm men cái vào. Khuấy để sữa chua tan đều.

Sau đó rót chúng vào từng hũ thủy tinh hoặc hũ sữa chua nhựa. Đậy kín nắp và đặt vào thùng xốp để ủ. Bên trong thùng xốp cho vào nước ấm khoảng 40 độ C. Lượng nước ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua là được.

Ủ sữa chua khoảng 6 – 8h là có thể lấy ra dùng được.

Làm trân châu

Trộn bột năng, bột rau câu giòn và đường lại với nhau. Rót nước sôi vào từ từ, đừng quên dùng đũa khuấy đều liên tục.

Đợi bột nguội thì nhào bằng tay cho bột dẻo mịn. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Để bột nghỉ khoảng 20 phút.

Sau đó, nhào bột thành từng sợi dài, nhỏ như đầu đũa. Dùng dao cắt thành từng viên nhỏ vừa ăn. Làm lần lượt cho đến khi hết bột.

Tiếp đến, chúng ta sẽ đun sôi nước và cho trân châu vào luộc khoảng 20 phút. Quan sát thấy trân châu nổi lên trên mặt nước là chín. Tắt bếp, đậy kín nắp và ủ thêm 15 phút nữa cho trân châu nở đều hơn.

Cuối cùng, vớt trân châu ra và cho vào thau đựng nước đá lạnh để làm nguội trân châu, tránh cho chúng bị dính lại với nhau.

Làm trân châu cốt dừa

Sữa chua trân châu cốt dừa không thể thiếu dàn topping là thạch trân châu cốt dừa.

Cơm dừa cho vào máy xay sinh tố, thêm nước ấm xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt dừa nguyên chất.

Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm một ít muối để làm tăng độ đậm đà cho sữa chua. Nấu sôi hỗn hợp. Cho thêm 2 thìa bột năng pha loãng với nước, rót vào hỗn hợp nước cốt dừa đang đun sôi để làm cho chúng trở nên đặc sánh lại.

Thả trân châu trắng đã chuẩn bị vào hỗn hợp nước cốt dừa, ủ thêm 3 – 5 phút là có thể sử dụng ngay.

Hoàn thiện 

Sữa chua cốt dừa chua chua ngọt ngọt, béo ngậy, ăn cực cuốn

Sau khi hoàn tất mọi công đoạn chuẩn bị nguyên liệu và topping đi kèm. Chúng ta sẽ hoàn thiện món này nhé.

Đầu tiên, bạn cho vào ly một ít đá bào, 100gr sữa chua, 60gr trân châu trắng. Rưới nước cốt dừa lên trên. Có thể thêm vào một ít đậu phộng rang hoặc vụn dừa sấy khô lên trên cùng. Để làm cho cốc sữa chua trở nên bắt mắt hơn, hấp dẫn hơn, và khi ăn cũng ngon miệng hơn nhé.

Có thể bạn sẽ thích:

Lời Kết

Sữa chua trân châu cốt dừa Hạ Long đã trở thành món tráng miệng nổi tiếng trứ danh. Nó vừa ngon, vừa bổ dưỡng, vừa có lợi cho sức khỏe. Nếu như không có nhiều điều kiện để đến tận nơi thưởng thức sữa chua Hạ Long chính gốc thì bạn cũng có thể tự làm tại nhà nhé.