Vì sao Trà sữa kem dừa nướng HOT?

Tôn Nữ Kiều Anh 06/07/2023 17 Lượt xem
5/5 - (12 bình chọn)

Trà sữa kem dừa nướng đã từng là món đồ uống Hottrend làm mưa làm gió từ Bắc chí Nam, được giới trẻ nồng nhiệt săn lùng. Cùng chúng tôi giải mã món đồ uống này và bỏ túi ngay bí kíp pha chế ngon chuẩn ngoài hàng nhé.

Có thể bạn quan tâm: 

Vì sao Trà sữa kem dừa nướng HOT?

Trà sữa kem trứng dừa nướng

Để một món đồ uống “nổi danh như cồn” và thu hút sự chú ý cũng như được hàng trăm người săn lùng theo cấp số nhân, từ đó trở thành món Hottrend cần phải hội tụ nhiều yếu tố.

Riêng đối với đồ uống, món thức uống ấy phải thỏa mãn thị hiếu cũng như hợp khẩu vị của số đông người thưởng thức. Đồng thời, nó phải có một yếu tố riêng biệt, không lẫn vào đâu được.

Cùng lấy ngay món trà sữa kem dừa nướng Hot Hit trong suốt thời gian qua để giải mã nhé:

+ Sử dụng hồng trà làm nước cốt trà. Cốc trà sữa kem dừa nướng thơm lừng hương trà, béo ngậy của sữa và dừa.

+ Lớp trên cùng của ly trà sữa được phủ một lớp kem trứng vàng mịn sóng sánh. Chạm vào môi là đã tan ngay, ngọt nhẹ và rất thơm, không hề bị tanh mùi trứng. Bên trên là lớp vụn dừa nướng ngọt ngọt giòn giòn, thưởng thức đến đâu lôi cuốn đến đấy.

+ Dễ dàng kết hợp với nhiều loại thạch topping ăn kèm, từ trân châu dẻo dai cho đến pudding mềm núng nính. Tất cả đều hợp với món đồ uống này.

Hơn nữa, có thể thấy, điểm thành công của món trà sữa kem dừa nướng là ở lớp kem trứng phủ vụn dừa nướng bên trên. Một sự kết hợp hài hòa cả hương lẫn vị. Vị béo ngậy của kem trứng, đan xen vị ngọt và giòn giòn của dừa nướng, khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi. Bên cạnh làm đồ uống thì trong lĩnh vực làm bánh, làm kem cũng nhanh chóng bắt kịp trend. Tạo ra nhiều sản phẩm bánh kem dừa nướng, kem sữa dừa nướng….

Nếu bạn là một tín đồ nghiện trà sữa thì chắc chắn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức xem món trà sữa mới toanh này có thật sự để lại ấn tượng gì sâu sắc trong bạn không nhé.

Hướng dẫn cách làm Trà sữa kem dừa nướng siêu thơm ngon, đậm vị

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào pha chế thì chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm kem trứng

+ 140gr bột kem trứng

+ 50gr kem béo

+ 1gr muối

+ 50gr nước đá lạnh

+ 180gr sữa tươi lạnh

Nguyên liệu làm trà sữa kem trứng dừa nướng

+ 50gr hồng trà

+ 80gr sữa đặc

+ 150gr bột sữa

+ 200gr đường cát

+ 200gr trân châu đen

+ 180gr sữa tươi không đường

+ Đá viên

Cách pha chế món Trà sữa kem dừa nướng

Bước 1: Làm kem trứng

Kem trứng ngon sánh mịn, ngọt nhẹ, béo ngậy, không tanh mùi trứng

Đầu tiên, chúng ta ngâm 50gr kem béo vào nước đá lạnh. Vừa ngâm vừa dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp tan hết bột là đạt yêu cầu.

Tiếp đến, dùng 180gr sữa tươi ướp lạnh cho vào cùng. Sau đó cho thêm muối và bột kem trứng vào đánh cho hỗn hợp hòa quyện trộn đều với nhau. Đến khi quan sát thấy tất cả tạo thành một hỗn hợp vừa đặc mịn, sóng sánh thì có thể bỏ vào tủ lạnh ngăn mát và đợi trong 30 phút là đã có thể lấy ra dùng. Cách làm kem trứng này vừa an toàn, vừa nhanh chóng và đảm bảo thành công 100%.

Bước 2: Làm dừa nướng

Đầu tiên, bạn cần mua dừa khô và nạo lấy cơm. Sau đó cho tất cả phần cơm dừa vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng để sấy.

+ Nếu dùng nồi chiên không dầu: dùng 1 lớp giấy bạc lót dưới đáy nồi, rải vụn dừa lên trên. Bật chế độ nướng trong thời gian từ 10 – 15 phút.

+ Nếu dùng lò nướng: lót 1 lớp giấy nướng bên dưới, rải cơm dừa lên trên. Bật chế độ nướng 2 mặt và setup nhiệt độ 200 độ C, nướng trong 10 – 15 phút.

Chờ cho đến khi vụn dừa nướng nguội thì có thể cho vào hũ thủy tinh bảo quản để giữ được độ giòn lâu hơn.

Bên cạnh cách tự làm này thì bạn cũng có thể chọn mua vụn dừa nướng được chế biến đóng gói sẵn ở các quầy bán vật liệu pha chế nhé.

Bước 3: Pha trà sữa kem dừa nướng

Trà sữa kem trứng vụn dừa nướng ngon ngất ngây, uống là nghiện

Đầu tiên, bạn cần đun sôi nước và hãm hồng trà trong khoảng 15 phút để lấy được nước cốt hồng trà. Dùng rây lọc bỏ bã.

Tiếp đến, chúng ta lại dùng thêm một chiếc nồi khác để đun sôi 1500ml nước, cho trân châu vào luộc. Luộc khoảng 30 phút, trân châu sẽ chín và nổi lên trên bề mặt. Mách cho bạn một mẹo nho nhỏ. Trong quá trình luộc trân châu, cách khoảng 5 phút nên mở nắp một lần và dùng thìa đảo nhẹ để tránh trân châu bị vón cục.

Tiếp đến, cho đường vào khuấy cùng cho đến khi hòa tan hết. Tắt lửa nhưng vẫn tiếp tục ủ trân châu thêm khoảng 15 phút để trân châu nở đều và mềm, dẻo dai hơn.

Cho nước cốt trà ra ly. Lấy bột kem béo, sữa đặc và đường cho thêm vào, khuấy đều để hòa tan. Bên trên cùng phủ lớp kem trứng đã làm ở bước đầu. Cuối cùng, rắc thêm một ít vụn dừa nướng lên bề mặt. Vậy là đã hoàn thành xong món đồ uống Hot này rồi.

Tham khảo thêm:

Lời Kết

Trà sữa kem trứng dừa nướng là món đồ uống tổng hòa hương hồng trà thơm nhẹ, vị ngọt béo của kem trứng và giòn tan, thơm phức của dừa nướng. Tín đồ nghiện trà sữa nhất định không nên bỏ lỡ món đồ uống ngon tuyệt cú mèo này đâu nhé.

Nếu bạn ở Hà Nội thì có thể ghé ngay đến Get&Go để trải nghiệm. Bên cạnh list trà sữa đa dạng, phong phú, chúng tôi còn có rất nhiều món đồ uống và đồ ăn vặt ngon miệng, siêu hấp dẫn. Chắc chắn bạn sẽ thích đấy nhé.