5 Công thức làm đồ uống nóng cho mùa đông không lạnh
Làm đồ uống nóng dễ hay khó? Gợi ý một số công thức trà nóng mùa đông siêu đỉnh rất cần thiết cho menu đồ uống mùa đông cho quán cafe ngay dưới đây.
Mùa đông thật đẹp và quyến rũ theo cách của riêng mình. Cảm giác se lạnh của những đợt gió ùa về, chốc chốc lại có những cơn mưa rào đôi khi làm bạn chỉ muốn được nhâm nhi ngay những đồ uống nóng hổi, ấm áp.
Còn gì tuyệt vời hơn nếu được thưởng thức các loại trà nóng thơm ngon, hấp dẫn cho những ngày mùa đông nhỉ. Trời đông se lạnh sẽ là thời tiết cực kỳ thuận lợi cho mọi người chuộng những món đồ ăn thức uống nóng hổi.
Các quán café luôn để dành một khoảng đất riêng cho những ngày đông. Mỗi một quán sẽ có món tủ mang hương vị đặc trưng riêng của quán mình để gây ấn tượng với thực khách. Để giúp các bạn bổ sung vào danh sách mùa đông năm nay đi uống gì, và các quán café có thêm món mới cập nhật vào menu đồ uống nóng. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 5 công thức làm đồ uống nóng nói chung và công thức trà nóng mùa đông nói riêng được ưa chuộng nhất hiện nay nhé.
Top 5 công thức làm đồ uống nóng được yêu thích nhất hiện nay
Trà gừng nóng
Gừng là dược liệu tự nhiên có tính nóng ấm, hỗ trợ giảm ho, long đờm, bảo vệ hệ hô hấp. Uống trà gừng vào mùa lạnh sẽ giúp tăng cường đề kháng, ngăn ngừa những chứng bệnh về đường hô hấp gây ra.
Nguyên liệu chính cho món này dĩ nhiên là củ gừng tươi. Có thể kết hợp kèm các nguyên liệu phụ như: mật ong, đường phèn, quế, chanh tươi,.. tùy sở thích.
Đầu tiên, chuẩn bị một cốc nước sôi nóng cùng vài muỗng mật ong tự nhiên. Khuấy hòa tan hoàn toàn. Sau đó đập dập củ gừng và cho vào nước. Đợi khoảng 10 phút. Sau đó thêm vào các nguyên liệu phụ tùy ý thích để tạo thành ly trà gừng nóng hổi thơm ngon, lại cực kỳ tốt cho sức khỏe nhé.
Xem thêm:
Sữa đậu nành nóng
Trời lạnh mà được thưởng thức một cốc sữa đậu nành nóng thì quả thật còn gì tuyệt vời hơn nữa.
Đậu nành có chứa nhiều vitamin bổ ích cho cơ thể. Trong đậu nành còn có chứa men hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt. Cả nam giới và phụ nữ đều có thể dùng nước đậu nành nóng như một món thức uống giàu dinh dưỡng mỗi ngày.
Nguyên liệu cần có gồm:
+ 1kg hạt đậu nành
+ 300gr đường cát
+ Lá dứa
+ Đậu phộng hoặc mè
+ Nước lọc
+ Các dụng cụ như máy xay sinh tố, túi lọc, nồi,…
Đầu tiên, đậu cần được ngâm từ 10 – 12 tiếng để hạt đầu mềm và nở to hết mức có thể. Sau đó, chúng ta sẽ dùng tay chà xát đậu nành, rửa dưới nước cho đến khi không còn thấy bọt nổi lên. Bước làm sạch đậu này nếu làm kỹ thì đậu sẽ không bị chua, nước đậu nành sẽ để được lâu hơn.
Tiếp đến, chúng ta sẽ xay đậu theo công thức, 1kg đậu là 350ml nước lọc. Có thể cho thêm đậu phộng hoặc mè vào lúc xay để tăng độ béo ngậy và mùi thơm. Sau khi xay nhuyễn, rây mịn, thì chúng ta cho vào nồi và đun sôi hỗn hợp. Thả thêm vài lá dứa để tạo hương thơm. Cho đường vào đun cùng, lượng đường tùy vào sở thích uống ngọt hay lạt của người dùng.
Ngày nay, để đơn giản quy trình nấu sữa đậu nành nóng thủ công này thì ở các quán café hiện nay sử dụng máy làm sữa hạt chuyên dụng.
Công thức làm đồ uống nóng: Socola nóng
Hương thơm quyến rũ từ socola tươi và vị ngọt ngào, béo ngậy từ socola giúp cho cơ thể tiết ra một loại hormone vui vẻ, hạnh phúc. Chính vì thế, làm đồ uống nóng socola sẽ giúp đem đến cảm giác phấn chấn, vui vẻ tức thì cho người thưởng thức.
Socola nóng là thức uống pha chế rất nhanh và dễ thực hiện. Bạn có thể order tại quán hoặc tự pha thưởng thức tại nhà dễ dàng.
Bạn sẽ cần những nguyên liệu sau:
+ 8g cacao
+ 10ml kem béo
+ 10ml siro đường
+ 15ml sữa đặc
+ 100 – 120ml nước nóng
Đầu tiên, tráng ly bằng nước nóng. Kế đến, lần lượt cho vào bột cacao, kem béo, sữa đặc, siro đường đã chuẩn bị ở trên cho vào cốc. Sau đó, cho nước sôi vào và khuấy tan đều.
Cocktail trứng sữa
Cocktail trứng sữa hay còn được gọi là Eggnog. Đây là một công thức làm đồ uống nóng ngon có xuất xứ từ Anh Quốc. Loại nước uống này thường được dùng vào mỗi dịp giáng sinh.
Nguyên liệu cần có:
+ 960ml sữa hạnh nhân
+ 6 cái lòng đỏ trứng gà tươi
+ 60ml siro cây phong
+ 1 muỗng cà phê hương vani
+ 1 muỗng cà phê bột quế
+ 2 muỗng cà phê nhục đậu khấu
+ 1 ít đinh hương
Cho các nguyên liệu vào nồi, bật bếp đun sôi hỗn hợp. Cần khuấy đều tay liên tục để tránh sữa bị khét. Sau đó đổ vào cốc và thưởng thức.
Café trứng
Café trứng được ví như món thức uống “đặc sản” của người Hà Nội. Mặc dù xuất hiện từ TKXX, nhưng cho đến nay, giới sành café và những ai đến Hà Nội nhất định đều chọn thưởng thức lại món đồ uống này. Nói như vậy để chứng minh rằng, món café trứng tuy có cách pha chế khá đơn giản nhưng nhờ vào hương vị độc đáo, nó chưa bao giờ lỗi thời.
Café trứng không hẳn chỉ được uống vào mùa đông mà còn được ưa chuộng quanh năm. Nhờ vào hương café thơm lừng kết hợp với vị béo ngậy từ trứng, độ ngọt nhẹ rất vừa miệng. Không hề bị gắt cổ hay tanh mùi trứng như nhiều người vẫn lầm tưởng.
Công thức làm đồ uống nóng café trứng này như sau:
+ 2 lòng đỏ trứng gà
+ 30ml sữa đặc
+ 20g đường
+ 10ml rượu rum
+ 125ml cà phê
Sử dụng café pha phin truyền thống và đổ nước sôi 2 lượt để lấy được vị café đậm đặc. Đánh bông lần lượt lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng biệt. Cho thêm sữa đặc, đường và rượu rum vừa giúp tạo vị vừa giúp khử mùi tanh hiệu quả. Sau đó, lọc qua hỗn hợp để lấy được hỗn hợp sánh mịn.
Cho hỗn hợp ra cốc. Cho kem trứng đánh bông bên trên. Có thể dùng một chút bột cacao lên bề mặt để trang trí.
Lời Kết
Trên đây là một số công thức làm đồ uống nóng cho mùa đông được yêu thích nhất hiện nay. Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhé. Nếu bạn đang ở Hà Nội và chưa biết ở đâu có đầy đủ những thức uống nóng Hot Trend nhất cho mùa đông năm nay, hãy ghé ngay đến Get&Go nhé. Menu đa dạng, giá cả hợp lý, thái độ nhân viên nhiệt tình, chất lượng đồ uống ngon hấp dẫn. Đó chính là những lý do giúp cho Get&Go luôn được khách hàng đánh giá cao.
Bạn có thể đến tận nơi để thưởng thức hoặc gọi ngay vào số Hotline của chúng tôi để order đồ uống tận nơi nhé.