Mẹo làm món Cơm rang thập cẩm ngon miệng

Tôn Nữ Kiều Anh 24/04/2023 21 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Cơm rang thập cẩm, hay còn được biết đến với tên gọi quen thuộc là cơm chiên Dương Châu. Món cơm này không những có màu sắc bắt mắt, mà lại còn rất bổ dưỡng. Vì chúng kết hợp nhiều nguyên liệu như: cà rốt, đậu que, trứng gà,…

Cơm rang thập cẩm được các bé nhỏ cực kỳ ưa chuộng và yêu thích. Bạn chỉ cần tận dụng ngay phần cơm nguội còn thừa của gia đình. Biến tấu thêm bằng một vài loại nguyên liệu topping như cà rốt, đậu que, lạp xưởng, xúc xích, trứng gà,… Vậy là chỉ trong tích tăc đã có ngay bữa xế cho bé, hoặc bữa chính lạ miệng đổi vị cho gia đình rồi đấy nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Học ngay cách làm cơm rang thập cẩm siêu ngon

Bỏ túi ngay bí kíp làm món cơm rang thập cẩm siêu hấp dẫn

Nguyên liệu

+ 1 tô cơm nguội

+ 100gr lạp xưởng tươi

+ 6 quả trứng gà

+ 200gr đậu que

+ ½ củ cà rốt

+ 3 tép tỏi

+ 1 muỗng café nước mắm

+ 3 muỗng café nước tương

+ 1 ít bột ngọt, tiêu

+ 1 muỗng café dầu ăn

Cách thực hiện

Cách chế biến món cơm rang thập cẩm như thế nào?

Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành sơ chế nguyên liệu nhé.

Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, thái hạt lựu. Đậu que bỏ đầu, tước xơ dọc 2 bên thân, thái khúc nhỏ vừa ăn. Lạp xưởng rửa sạch, thái hạt lưu.

Bắc một cái chảo, đun nóng dầu ăn, phi tỏi băm nhuyễn cho thơm, vàng đều. Sau đó cho cà rốt, đậu que, lạp xưởng vào xào cho nguyên liệu chín tới.

Đập trứng vào một cái tô hoặc chén. Cho vào nước mắm và tiêu xay. Dùng đũa đánh đều lên.
Kế đến, cho cơm nguội vào chảo, đánh tơi cơm. Đảo đều để cơm và trứng hòa quyện cùng với nhau. Nêm nếm gia vị nước tương, bột ngọt, tiêu cho hợp khẩu vị gia đình.

Món cơm rang thập cẩm sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm và béo của trứng, bùi bùi ngậy ngậy từ các loại rau củ quả. Mặc dù là cơm nguội nhưng cơm không hề bị khô hay cứng. Thay vào đó, hạt cơm mềm và nở đều, tơi cơm. Ăn rất ngon mà không hề ngấy.

Nếu thích tăng thêm hương vị thì bạn có thể ăn kèm cơm rang thập cẩm với tương ớt và sốt Mayyonaise.

Bí quyết đảm bảo làm cơm rang thập cẩm thành công 100% ngay lần đầu tiên

Cơm rang nên dùng loại cơm nguội để hạt cơm tơi, nở đều hơn

Mặc dù có cách làm rất đơn giản, khâu chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu cũng không khá kỳ công. Tuy nhiên, để đảm bảo món cơm rang thơm ngon chuẩn vị, đạt chất lượng như mong muốn thì bạn cần:

+ Nên sử dụng cơm nguội khi rang lên sẽ ngon hơn là cơm thông thường.

+ Cho cơm nguội vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng hoặc để qua đêm trước khi rang. Việc làm này sẽ làm cho hạt cơm trở nên tơi và rời hạt hơn. Khi rang lên thưởng thức sẽ ngon miệng hơn.

+ Nếu muốn tạo cho món cơm rang thập cẩm này có màu sắc thêm phần hấp dẫn, bắt mắt thì bạn có thể dùng màu điều hoặc bột nghệ trộn cùng.

Xem thêm:

Lời Kết

Vừa rồi chúng tôi đã gửi đến bạn cách làm món cơm rang thập cẩm. Rất dễ để thực hiện đúng không nào? Chỉ cần dành ra vài phút chuẩn bị và chế biến, vậy là bạn đã có ngay một đĩa cơm rang khoái khẩu cho các bé thưởng thức ngày cuối tuần rồi.

Nếu muốn đổi vị hoặc không có thời gian để lăn vào bếp, thì xin mời bạn hãy ghé ngay đến Get&Go. Tại đây, chúng tôi có menu hơn 100 món ăn và đồ uống khác nhau. Bao gồm cả món ăn chính và các món ăn vặt, ăn kèm cực kỳ hấp dẫn, giá cả hạt dẻ. Rất thích hợp để các gia đình cùng thưởng thức với nhau.

Chần chừ gì mà chưa ghé ngay đến Get&Go hoặc order qua số Hotline, Fanpage để chốt đơn nhanh nhất nào. Chúng tôi hỗ trợ Freeship cho khách hàng ở khu vực Thạch Thất đấy nhé.