Học ngay 3 Công thức đồ uống nóng HOT nhất về trà đào 2023

Tôn Nữ Kiều Anh 21/03/2023 43 Lượt xem
5/5 - (3 bình chọn)

Công thức đồ uống nóng về cách pha trà đào như thế nào thơm ngon chuẩn vị nhất nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Trà đào là món đồ uống Hottrend một thời. Ấy vậy mà bẵng đi chừng ấy năm vẫn chưa giảm đi độ nóng của nó. Nhờ những phiên bản biến tấu về công thức pha đồ uống nóng liên quan đến cách pha trà đào này đem lại. Khiến cho món thức uống trà đào chưa bao giờ bị lãng quên. Nếu trà đào nguyên thủy chỉ gồm trà vị đào, đào miếng thì giờ đây, có sự kết hợp với các nguyên liệu khác như cam, sả, mật ong, hạt chia… Tạo ra một thức uống mới toanh nhưng vẫn giữ được hương thơm và vị chua chua ngọt ngọt nguyên bản bắt miệng.

Trà đào có thể uống lạnh để làm đồ uống giải khát ngày hè. Nhưng nó cũng có thể trở thành đồ uống nóng cho ngày đông. Cùng bỏ túi ngay bộ công thức pha trà đào nóng này nhé.

Tham khảo thêm:

Vì sao menu đồ uống ngày đông nên có thêm trà đào nóng?

Vì sao trà đào nóng được ưa chuộng vào mùa đông?

Vào những ngày trời chuyển lạnh hoặc sang mùa đông. Trời miền Bắc đón từng đợt cơn gió mùa Đông Bắc tràn về. Cái lạnh sắt se của miền Bắc khắc nghiệt hơn rất nhiều so với ở miền Nam hoặc miền Trung. Chính vì thế mà mọi người thường có xu hướng chọn đồ uống nóng cho những ngày trời lạnh. Thay vì uống đá theo cách thưởng thức tra đào như thông lệ.

Trà, vừa là thức uống thơm ngon thanh mát, vừa có thể giữ ấm, giảm stress cực kỳ hiệu quả. Nhất là các bạn trẻ ngày nay rất chuộng các loại trà trái cây. Và trà đào chính là sự lựa chọn cơ bản đầu tiên mà hầu hết mọi người thường nghĩ tới.

Hương vị thân quen từ trà đào hợp với uống nóng cực kỳ. Ban có thể kết hợp với những nguyên liệu khác để tạo thành công thức đồ uống nóng từ trà đào khác nhau.

Sưu tầm 3 Công thức pha đồ uống trà đào nóng siêu ngon hấp dẫn

Trà đào cam quế nóng

Hương đào thanh mát kết hợp cùng vị trà hoa lài thoang thoảng, xen lẫn một chút vị quế nồng ấm và chua ngọt của cam vàng. Tất cả tạo nên một ly trà đào cam quế ngon đúng điệu. Nhất định sẽ khiến bạn phát nghiện ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Công thức pha đồ uống nóng món trà đào cam quế khá đơn giản. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

+ 1 túi trà túi lọc vị đào

+ 180ml nước sôi

+ 10ml mật ong

+ 10gr cam vàng

+ 15ml syrup đào

+ 5ml syrup quế

Ủ trà trong thời gian 3 phút, sau đó bỏ túi lọc ra ngoài. Lưu ý thời gian ủ trà không nên quá lâu sẽ làm cho trà bị đắng chát rất khó uống. Sau đó, bạn cho vào tất cả các loại nguyên liệu còn lại, khuấy đều. Có thể trang trí thêm một vài lát cam vàng để trông bắt mắt hơn.

Trà có hương thơm mát từ đào tươi, kết hợp vị chua chua ngọt ngọt của cam và nồng ấm của quế. Đây thực sự là món đồ uống làm nức lòng người thưởng thức mỗi khi tiết trời chớm mình sang thu đông.

Trà đào cam sả nóng

Trà đào cam sả nóng

Trà đào cam sả nóng là món Hot Trend một thời và đến nay, vẫn được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Hầu hết mọi người thường có thói quen uống trà đào cam sả lạnh, chứ ít người chọn uống nóng vì sợ độ ngọt gắt.

Thế nhưng, nếu áp dụng công thức pha đồ uống nóng chuẩn của chúng tôi dưới đây thì trà đào cam sả nóng không những không có vị gắt mà còn rất hợp vị.

Nguyên liệu cần có gồm:

+ 1 túi trà túi lọc hương đào

+ 20ml nước siro đường

+ 15ml siro đào

+ 1 trái cam tươi

+ 1 tép sả tươi

+ 10ml siro sả

+ Một vài miếng đào ngâm cắt lát

Đầu tiên, bạn cần ngâm trà túi lọc vị đào với 200ml nước sôi trong thời gian khoảng 3 phút đã trà tiết ra hết vị. Sau đó, dùng dao bổ đôi quả cam tươi, vắt lấy nước, chừa lại một lát cam thái mỏng còn vỏ để trang trí. Bạn có thể dùng cam tươi loại vỏ màu cam hoặc vỏ màu xanh đều được, tùy theo sở thích của mình.

Kế đến, dùng dao đập dập tép sả, ngâm sả trong nước sôi để lấy 30ml nước cốt hương sả. Cho tất cả nước sả, nước đường, trà, siro đào và nước ép cam vào một chiếc cốc. Sau đó dùng thìa khuấy đều. Cho hỗn hợp trên vào ly cao. Trang trí bằng đào lát ngâm và cam tươi, một vài cây sả. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi.

Công thức đồ uống nóng: Trà đào ô mai nóng

Trà đào ô mai

Thêm một món đồ uống best seller tại Get&Go vào những ngày trời lạnh. Đó là món trà đào ô mai nóng.

Khác hẳn với vị chua ngọt thường thấy của trà đào. Trà đào ô mai được kết hợp thêm vị ô mai, hay còn gọi là xí muội nên sẽ có vị mặn mặn ngọt ngọt tự nhiên rất đặc trưng.

Nguyên liệu cần có bao gồm:

+ Trà túi lọc hương đào

+ 2 – 3 miếng đào ngâm

+ 15ml siro đào

+ 15gr đường cát

+ 150ml nước sôi

+ 1 – 2 viên ô mai

Cho trà túi lọc hòa cùng 150ml và ủ không đậy nắp trong khoảng 3 phút. Lọc bỏ bã và lấy phần nước cốt.

Kế đến, hòa 15gr đường cát hoặc dùng đường nén dạng viên cho vào cốc trà vừa hãm xong, hòa tan hoàn toàn. Tiếp đến, bạn cho 15ml siro đào vào và khuấy đều.

Sau đó, bạn thả vào từ 1 đến 2 viên ô mai và khuấy nhẹ. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt ô mai thành từng lát mỏng thả vào cốc để vị đậm đà hơn. Trà đào xí muội nóng có vị chát nhẹ của trà, thơm mát của đào, mặn ngọt của xí muội. Chắc chắn bạn sẽ phát nghiện với nó đấy nhé.

Có thể bạn sẽ thích:

Lời Kết

Menu đồ uống nóng năm nay của bạn có gì? Bên cạnh các loại trà nóng mùa đông vẫn còn có rất nhiều sự lựa chọn cho team nghiện la cà quán xá như cafe hay cacao nóng.

Giữa những ngày trời se se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn thưởng thức những món đồ uống nóng, ngồi ở những góc thật chill. Hoặc order về nhà, thoải mái vùi mình trong chăn, vừa coi phim yêu thích, vừa nhâm nhi các loại trà nóng mùa đông thơm ngon, ấm áp như trà đào nóng chẳng hạn.

Có rất nhiều công thức đồ uống nóng mùa đông liên quan đến trà đào. Những công thức này đa phần là những phiên bản biến tấu, dựa trên hương vị trà đào chuẩn. Thị trường các món đồ uống mới nổi vô cùng đa dạng và phong phú. Thế nhưng, vẫn chưa có món thức uống nào có thể soán ngôi trà đào. Với hương vị thời thượng, hợp khẩu vị người dùng, cùng cách kết hợp với những nguyên liệu có đặc tính nồng ấm như quế, sả, ô mai. Trà đào nóng chắc chắn sẽ trở thành gợi ý lý tưởng cho những ngày mùa đông lạnh giá.

Alo ngay vào số Hotline của Get&Go để thưởng thức ngay cho mình một ly trà đào nóng kết hợp với các nguyên liệu phụ khác, tạo thành một hương vị nước uống vừa quen thuộc nhưng mang đậm vị riêng biệt nhé.