Pha Cacao với sữa tươi thành món gì?

Tôn Nữ Kiều Anh 04/08/2023 27 Lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Pha Cacao với sữa tươi là công thức tuy đơn giản, nhưng lại có thể tạo ra nhiều món đồ uống biến tấu mới lạ, ngon khó cưỡng. Bạn đã biết hay chưa?

Cacao từ lâu đã trở thành một trong những nguyên liệu pha chế đồ uống rất quen thuộc cho những tín đồ nghiện vị ngọt và thơm hương như socola. Sự kết hợp giữa Pha Cacao với sữa tươi sẽ giúp cho vị đắng nhẹ của cacao hòa quyện vị ngọt béo của sữa tươi. Đan xen hương vị cacao sữa thơm ngon rất lôi cuốn. Nếu chỉ nghe đến cacao và sữa, bạn sẽ nghĩ ngay đến món cacao sữa nóng/đá quen thuộc. Thế nhưng, bạn có biết rằng, sự kết hợp này còn giúp tạo ra nhiều món đồ uống biến tấu thơm ngon khác hay không. Cùng chúng tôi khám phá ngay nhé.

Xem thêm: 

Pha cacao với sữa tươi tạo thành món đồ uống gì?

Thiên đường đồ uống ngày nay vô cùng đa dạng và phong phú. Sự kết hợp giữa bột cacao với sữa tươi cùng tạo thành nhiều món đồ uống ngon lý tưởng. Trong đó phải kể đến 3 món sau:

+ Cacao sữa tươi (có thể uống nóng hoặc đá)

+ Cacao sữa café

+ Cacao sữa dừa

Cacao sữa tươi

Cacao sữa tươi uống nóng hoặc đá đều ngon miệng, hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 10gr bột cacao nguyên chất

+ 150gr đá viên

+ 30ml nước nóng

+ 35ml sữa đặc

+ 100ml sữa tươi không đường

Cách thực hiện

Đầu tiên, pha bột cacao vào nước nóng khoảng 90 độ C cho bột hòa tan hoàn toàn. Kế đến cho thêm sữa tươi vào và khuấy tan. Nếu muốn vị ngọt đậm đà hơn, mùi hương thơm hơn thì bạn có thể cho thêm vào một ít sữa đặc và đừng quên tiếp tục khuấy để làm tan nhé.

Sau đó, cho hỗn hợp trên cùng với đá viên vào bình lắc chuyên dụng. Lắc nhanh từ 8 – 10 giây để hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Vậy là bạn đã có thể rót ra ly và thưởng thức ngay rồi.

Cacao sữa tươi café

Vị ngọt ngào và hương thơm đặc trưng của cacao kết hợp đắng nhẹ của cafe sẽ khiến bạn nhớ mãi hương vị này không thôi

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 3 thìa café bột cacao nguyên chất

+ 1 ít đá bào

+ 4 thìa cafe nước cốt café

+ 3 thìa café sữa đặc

+ 100ml sữa tươi không đường

Cách thực hiện

Cho bột cacao, sữa tươi và sữa đặc vào chung một chiếc ca lớn. Khuấy đều tay cho đến khi quan sát thấy hỗn hợp sánh mịn lại. Tiếp tục cho thêm vào nước cốt café đã chuẩn bị sẵn, khuấy đều. Sau cùng, cho thêm đá vào là đã có thể thưởng thức.

Món cacao café sữa đá này không quá khó thực hiện. Chỉ vỏn vẹn chưa đầy 5 phút là bạn đã có ngay một ly cacao sữa café vừa mát lành, vừa thơm hương cacao kết hợp với vị ngọt béo của sữa, chút vị đắng nhẹ của café. Không những riêng các đấng mày râu mà các chị em phụ nữ không uống được café nhiều vẫn có thể sẽ khoái khẩu với món này đấy nhé.

Có thể bạn sẽ thích:

Cacao sữa dừa

Cacao sữa dừa thơm béo, có thể ăn kèm với nhiều loại topping hấp dẫn hơn

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 10gr bột cacao nguyên chất

+ Đá viên

+ Nước dừa tươi

+ 1 trái dừa xiêm

+ 30ml sốt socola

+ 2 thìa café sữa đặc

+ 100ml sữa tươi

Cách thực hiện

Đầu tiên, chúng ta sẽ nạo phần cơm dừa, cắt thật nhỏ để xay nhuyễn dễ dàng hơn.

Cho hỗn hợp nước dừa, cơm dừa, sữa đặc, sữa tươi, đá viên vào máy xay. Sau đó xay cho hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn. Lấy một nửa ra ly để riêng. Nửa còn lại cho thêm bột cacao và sốt socola vào xay cùng.

Cuối cùng, cho cả 2 hỗn hợp đã xay trên ra cốc. Trang trí bằng sốt socola kết hợp với vụn dừa sấy khô, cơm dừa để tăng tính bắt mắt và ngon miệng khi thưởng thức nhé.

Một số lưu ý khi pha cacao với sữa tươi

Cacao trong pha chế thường ở dạng bột. Cho nên, nó thường phải được pha với nước sôi hoặc xây nhuyễn.

+ Bạn phải khuấy hoặc xay sao cho thật nhuyễn. Có thể rây lại nếu cần thiết để tránh cảm giác bị lợn cợn khi thưởng thức.

+ Nhiệt độ nước pha cacao khoảng 80 độ C. Giúp cho cacao giữ được vị béo và dễ hòa tan hơn so với nước sôi 100 độ C.

+ Bột cacao nguyên chất thường sẽ có một độ đắng nhất định. Nếu không quen thì bạn có thể gia tăng thêm lượng đường, sữa tươi, sữa đặc sao cho hợp với khẩu vị của mình nhất.

+ Khi pha cacao với sữa tươi, bạn nên chọn sữa tươi thanh trùng không đường. Nó sẽ giúp giữ được nguyên vị béo tự nhiên. Đồng thời, sữa không đường sẽ giúp bạn xác định được đúng độ ngọt của đồ uống.

Lời Kết

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được một vài cách Pha cacao với sữa tươi vừa ngon miệng, vừa đơn giản, ai ai cũng có thể tự làm được ngay tại nhà nhé.

Sự kết hợp giữa cacao và sữa tươi không đường vừa giúp tạo ra những món đồ uống thơm ngon, đậm vị, giải khát tức thì. Vừa giúp thỏa mãn gu uống đồ uống thích vị ngọt béo của người dùng.

Nếu bạn là một tín đồ của cacao thì đừng quên lưu ngay lại những công thức này để trổ tài khi cần thiết nhé. Chúc bạn thành công.