Cách làm Trà sữa tại nhà bằng sữa tươi siêu đơn giản

Tôn Nữ Kiều Anh 02/08/2023 37 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Cách làm trà sữa tại nhà bằng sữa tươi như thế nào? Có khó hay không?

Trà sữa đã trở thành thức uống rất quen thuộc với mọi người. Nếu bạn là một tín đồ nghiện trà sữa và muốn tự tay trổ tài làm trà sữa tại nhà thì nhất định đừng bỏ qua công thức siêu đơn giản dưới đây nhé. Mặc dù có rất nhiều công thức hướng dẫn cách tự làm trà sữa tại nhà. Nhưng với công thức cách làm trà sữa tại nhà bằng sữa tươi ngay dưới đây, chúng tôi chắc chắn ai ai cũng có thể thực hiện được, nguyên liệu lại dễ kiếm, giá rẻ, nhưng hương vị lại thơm ngon bất ngờ không kém gì ngoài hàng đâu nhé. Chuẩn bị sẵn giấy bút chưa nào, bắt tay vào thực hành ngay các bạn nhé.

Xem thêm:

Có thể pha hồng trà sữa tại nhà được không?

Trà sữa được xem là món đồ uống “thiên biến vạn hóa” với hàng trăm biến tấu khác nhau. Tuy nhiên, những hương vị cơ bản truyền thống bao giờ cũng để lại dấu ấn sâu sắc trong mắt người dùng.

Một trong những hương vị ngon kinh điển của trà sữa mà khiến ai ai cũng mê đắm. Phải kể đến đó là hồng trà sữa.

Bạn có thể là fan nghiện trà sữa hoặc không, nhưng chắc chắn, nếu nếm thử hồng trà sữa một lần thì chắc chắn sẽ khó lòng “dứt” ra được.

Tham khảo thêm:

Hồng trà sữa là gì?

Cách pha hồng trà sữa bằng sữa tươi tại nhà

Hồng trà sữa là món đồ uống có hương vị rất quen thuộc. Luôn góp mặt vào menu của các tất cả các quán.

Hồng trà thường có lá màu nâu đỏ đậm. Chúng là những búp trà non và được oxy hóa ở 80 – 95 độ C. Do vậy, hồng trà không có vị đắng chát như trà đen, không thanh nhạt như trà xanh. Thay vào đó, nó lại có hương thơm của hoa quả chín và hậu vị ngọt dịu nhẹ tự nhiên, rất cuốn hút. Khi pha với nước nóng thì hồng trà sẽ cho ra màu nâu đỏ rất đẹp mắt. Màu sắc của nó có thể thay đổi độ đậm nhạt tùy vào màu sắc của mẻ lá trà đó hoặc lượng nước sôi pha thêm vào.

Hồng trà kết hợp với sữa tươi, tạo thành hồng trà sữa có hương vị rất dễ uống, hợp vị số đông. Hương trà thanh tao ngọt dịu, kết hợp với vị ngọt béo của sữa tươi càng làm cho bạn ngây ngất, khó quên.

Có thể bạn quan tâm: Trà sữa Thái Xanh và Thái Đỏ: Loại nào NGON nhất?

Hướng dẫn 2 cách làm trà sữa tại nhà bằng sữa tươi

Làm trà sữa tại nhà chỉ trong 5 phút rất đơn giản

Cách làm Hồng trà sữa tại nhà bằng sữa tươi

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 20gr hồng trà

+ 500ml sữa tươi

+ 70 gr đường nâu

+ Đá viên

Cách pha chế

Bước 1: Pha trà

Cho 500ml nước vào nồi đun sôi. Đợi nước sôi thì thả 20gr hồng trà vào, đun nhỏ lửa. Cho thêm vào 70gr đường nâu, khuấy đều tay cho hỗn hợp tan đều.

Bước 2: Pha trà sữa

Lấy 500ml sữa tươi ra ngoài. Đợi nồi nước cốt trà hãm được từ 3 – 5 phút vẫn còn đang sôi thì rót từ từ sữa tươi vào, vừa rót vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau thì tắt bếp.

Đổ hỗn hợp qua một cái rây lọc để lọc bỏ hết bã trà. Thu được thành phẩm là hồng trà sữa ngọt thơm, sánh mịn. Cuối cùng, đợi nguội là bạn có thể rót ra ly, thêm đá, thêm thạch topping yêu thích là đã có thể thưởng thức được ngay rồi.

Với cách làm trà sữa tại nhà bằng sữa tươi như trên thì rõ ràng không hề khó một chút nào đúng không ạ. Chỉ trong vòng chưa đầy 10 phút là bạn đã có ngay một ly hồng trà sữa thơm ngon, ngọt béo rất hấp dẫn.

Bên cạnh cách làm trà sữa tại nhà bằng sữa tươi thì cũng có một số công thức thay thế sữa tươi bằng sữa đặc có đường.

Cách làm hồng trà sữa tại nhà bằng sữa đặc

Trà sữa cũng có thể pha bằng sữa đặc, nhưng cho vị ngọt gắt hơn so với trà sữa pha bằng sữa tươi

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 20gr hồng trà

+ 3 thìa café sữa đặc

+ 1 ít đá viên

Cách thực hiện

Bước 1: Ủ trà

Cho 20gr hồng trà vào nước sôi khoảng 90 – 95 độ C và đậy kín nắp nồi. Tắt bếp. Ủ trà thêm khoảng 10 phút nữa để trà tiết hết vị.

Bước 2: Pha trà sữa

Kế đến, cho thêm 3 thìa café sữa đặc vào và khuấy đều. Sữa đặc có vị ngọt đậm và gắt hơn so với cách làm trà sữa tại nhà bằng sữa tươi. Do đó, nếu bạn không thuộc team hảo ngọt thì nên cân nhắc. Hoặc gia giảm sữa đặc sao cho phù hợp nhất với khẩu vị của bạn nhé.

Cho trà sữa vừa pha được vào ly, thêm đá viên và một ít trân châu hoặc bánh flan là có thể thưởng thức được ngay rồi.

Chỉ chưa đầy 10 phút là bạn đã có ngay ly trà sữa chuẩn vị nhà làm thơm ngon ngọt béo đặc trưng. Khiến ai cũng phải tấm tắc khen lấy khen để.

Trà sữa được làm bằng sữa tươi hay sữa đặc ngay khi nhấp ngụm đầu tiên sẽ khiến bạn cảm nhận rõ rệt độ ngọt béo và mùi thơm sữa rất đặc trưng. Khác hẳn với trà sữa được pha từ bột béo sẽ chỉ có vị béo ngậy.

Nếu e ngại vấn đề tăng cân, thì bạn có thể dùng sữa tươi không đường hoặc sữa tươi tách béo thay vào công thức pha chế nhé.

Tuy nhiên, hương vị nhà làm đôi khi có sự khác biệt so với trà sữa ở những quán lớn chuyên bán trà sữa. Nếu chỉ đơn thuần nhằm làm thỏa mãn cơn nghiện trà sữa và thích trổ tài pha chế ra vị trà sữa theo ý thích thì bạn có thể ứng dụng ngay cách làm trên đây. Hoặc không thì bạn có thể order trà sữa ngon đậm vị tại Get&Go – Fast Food & Drink nhé.

Lời Kết

Với cách làm trà sữa tại nhà bằng sữa tươi mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây. Hy vọng rằng những thông tin này là hữu ích. Giúp bạn có thể pha chế thành công món hồng trà sữa thơm ngon đậm đà ngay từ lần đầu tiên nhé.