Trà sữa Matcha: Thức uống thơm ngon thanh mát ngày hè

Tôn Nữ Kiều Anh 31/05/2023 25 Lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Trà sữa Matcha đậm đà vị trà xanh thanh mát, kết hợp sữa tươi ngọt nhẹ, beo béo, chắc chắn sẽ rất hợp gu các bạn trẻ.

Bên cạnh các phiên bản trà sữa truyền thống thì những loại trà sữa mix vị cũng được dân tình đón chào nồng nhiệt không kém. Có thể kể tên một số vị trà sữa ngon hớp hồn như: trà sữa vị Matcha, trà sữa socola, trà sữa Thái, vị đào, dâu, vải, táo…

Tuy nhiên, trà sữa Matcha luôn giữ vững được phong độ. Vì không những nó có màu xanh tươi mát, dịu mắt vào những ngày hè, mà còn cuốn hút người dùng bởi mùi hương từ lá trà Matcha nhẹ nhàng, thanh khiết.

Có thể bạn quan tâm:

Matcha là gì?

Cách nhận biết bột matcha nguyên chất

Matcha là tên gọi của bột trà xanh. Được chiết xuất từ búp và lá cây trà xanh trồng hoa xứ sở hoa anh đào Nhật Bản.

Matcha có hương thơm nhẹ và thanh khiết, tươi mát rất đặc trưng đậm mùi trà xanh. Khi nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được ngay vị đắng đọng lại ở đầu môi, đắng nhẹ chứ không phải là đắng gắt. Nhưng phần hậu vị ngọt dịu, rất thanh khiết, giúp để lại ấn tượng trong lòng người nếm thử.

Nhắc đến văn hóa trà đạo, người ta thường nghĩ ngay đến ứng dụng trà Matcha trong văn hóa pha trà thưởng trà của người Nhật Bản. Không những được dùng như một loại bột để pha thành rất nhiều các món đồ ăn thức uống khác, thì bột matcha còn được sử dụng để pha chế trà sữa rất ân tượng.

Công thức pha trà sữa Matcha dành cho 2 người uống

Nguyên liệu

+ 3gr bột Matcha nguyên chất, nếu không có thì có thể dùng bột trà xanh để thay thế.

+ 100ml sữa tươi không đường

+ 30ml sữa đặc

+ 1 gói trà túi lọc

+ 15gr bột sữa

+ Đá viên

Cách pha chế

Chia sẻ công thức pha trà sữa matcha ngon đúng vị

Hòa trà túi lọc cùng với 50ml nước nóng 80 độ C, cho vào ly. Ủ khoảng 2 phút không đậy nắp. Lấy túi trà bỏ ra ngoài, chúng ta có được nước cốt trà xanh đậm đặc nguyên chất.

Tiếp tục hòa tan hỗn hợp bột matcha, bột sữa, nước cốt trà xanh vào ly, khuấy đều.

Sau đó, chúng ta sẽ tiến hành pha trà sữa matcha nhé. Bạn cho vào ly 30ml sữa đặc cùng với 50ml nước nóng để hòa tan sữa. Tiếp đến, cho sữa tươi không đường vào khuấy tan. Cho tất cả hỗn hợp sữa và cốt trà xanh vào bình lắc pha chế chuyên dụng. Thả thêm 6 viên đá viên vào để làm lạnh. Lắc 3 giây sau đó đổ ra ly. Cho hỗn hợp matcha đã pha trước đó lên trên cùng để tạo hiệu ứng phân tầng.

Khi thưởng thức, người dùng chỉ cần khuấy nhẹ để phần matcha hòa quyện với phần trà sữa bên dưới rồi thưởng thức.

Thành phẩm thu được sẽ là một cốc trà sữa Matcha ngọt thanh nhẹ nhàng, thơm phảng phất mùi trà xanh thanh khiết. Hòa quyện cùng vị béo ngậy, mát lạnh của sữa tươi. Nhấp một ngụm sẽ làm bạn cảm thấy bừng tỉnh và thích thú.

Nếu bạn vốn “nghiện” đồ uống, đồ ăn sử dụng Matcha thì chắc chắn càng không muốn bỏ lỡ món trà sữa Matcha Hot Hit này đâu nhé.

Bí quyết pha chế Trà sữa Matcha tại nhà siêu ngon

Trong pha chế, bên cạnh tay nghề của người pha chế thì cũng cần đến một vài tips nhỏ để món đồ uống đó trở nên độc đáo và khác biệt cả về hương lẫn vị so với các quán khác.

Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một vài kinh nghiệm hữu ích. Nếu bạn có dự định tự trổ tài pha trà sữa Matcha để thưởng thức tại nhà thì hãy lưu ngay lại nhé.

Khâu chuẩn bị nguyên liệu

Linh hồn của món trà sữa Matcha dĩ nhiên là bột matcha. Bột matcha nguyên chất Nhật Bản là sản phẩm thích hợp nhất. Bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các tạp hóa, siêu thị lớn, siêu thị đồ Nhật.

Bột matcha có màu xanh hơi ngả sang vàng. Rất thơm mùi trà. Bột mịn, tơi và không bị ẩm hay vón cục.

Khi nếm thử, bạn sẽ cảm nhận ngay được vị thanh mát của bột Matcha, chút đắng nhẹ đọng trên dự vị đầu lưỡi và đan xen một ít vị ngọt nhẹ từ lá trà tươi.

Trong trường hợp không tìm được bột Matcha thì bạn có thể thay thế bằng bột trà xanh. Tuy nhiên, bột trà xanh sẽ đắng chát và không thơm bằng bột Matcha.

Vì sao Trà sữa Matcha HOT?

Điều gì làm cho món trà sữa vị trà xanh được yêu thích?

Trà sữa là món đồ uống đốn tim của giới trẻ. Có rất nhiều hương vị trà sữa, song, trà sữa vị trà xanh Matcha đã nhanh chóng trở thành chân ái của không ít người dùng. Matcha kết hợp với đồ ăn thức uống đã nhanh chóng tạo thành những làn sóng xu hướng Hottrend.

Hầu như mọi món ăn, đồ uống đều được nâng tầm khi có thành phần matcha pha vào. Đi từ thành công của kem Matcha tra xanh, Kitkat trà xanh, kem cá vị trà xanh, bingsu Matcha, Matcha đá xay, Matcha Latte,… để thấy rằng, thành công của hương vị món trà sữa Matcha là điều tất yếu.

Vậy, vì sao món đồ uống này lại được ưa chuộng nhiều đến như vậy?

Màu xanh tươi mát

Giới trẻ ngày nay có một sở thích đã dần trở thành thói quen đó là sống ảo.

Order một ly trà sữa đôi khi không chỉ vì hương vị, vì thích thưởng thức, mà các bạn trẻ còn muốn dừng lại vài giây để selfie lên mạng xã hội.

Một cốc trà sữa trà xanh có màu xanh mướt tươi mát, thanh khiết, như thổi một làn gió mới xua tan cái nắng oi ả của ngày hè.

Đặc biệt, trà sữa sử dụng bột Matcha nguyên chất sẽ luôn giữ được màu xanh tự nhiên từ lá trà xanh mà không hề bị ỉu đi.

Hương vị trà sữa Matcha thanh mát đặc trưng

Thật khó dùng một mỹ từ nào để miêu tả trọn vẹn chính xác cả hương lẫn vị của món trà sữa Matcha.

Vị đắng chát nhẹ của Matcha khi kết hợp kèm với trà sữa ngọt thanh, béo ngậy, thật sự là bộ đôi hương vị hoàn hảo. Topping ăn kèm có thể là một lớp kem chesse mềm mại, mặn béo, hoặc sốt đậu đỏ bùi bùi ngọt ngọt cũng rất phù hợp.

Đem đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe

Ngoài ra, Matcha cũng là một trong số ít những nguyên liệu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bên trong lá trà xanh có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, bảo vệ tim mạch và sức đề kháng, hỗ trợ điều hòa cân nặng, chống Cholesterol hiệu quả.

Thưởng thức một cốc trà sữa vị Matcha không những thơm ngon, bổ dưỡng, mà còn giúp làm tăng khả năng tập trung, khởi đầu ngày mới hứng khởi hơn.

Xem thêm: Công thức pha chế Một số đồ uống nóng Hot chi tiết nhất 2023

Lời Kết

Nếu bạn là một fan trà sữa, muốn “thẩm” qua tất tần tật các vị của trà sữa thì nhất định không thể bỏ qua món trà sữa Matcha thần thánh này đâu nha.

Hãy đến với Get&Go và Order ngay bạn nhé.